Ý tưởng trang trí những chiếc kệ độc đáo 1
Nghệ thuật sáng tạo

Ý tưởng trang trí những chiếc kệ độc đáo

Có những nơi dành riêng để lưu trữ những món đồ nhỏ như là chiếc chìa khóa một cách gọn gàng và thiết thực. Thường thì trong ngôi nhà của bạn chỉ có một số nơi mặc định là để trang trí, tuy nhiên, có nhiều nơi xung quanh ngôi nhà để bạn có thể bổ sung một hoặc nhiều chiếc kệ phá cách sẽ tạo điểm nhấn thú vị cho căn phòng. Dưới đây là một số ý tưởng trang trí những chiếc kệ độc đáo và mới lạ, cùng tham khảo nhé!

1. Đặt ở nơi đơn giản nhất

Ý tưởng trang trí những chiếc kệ độc đáo 1
Phía trên bồn tắm được trưng bày kệ trông khác lạ hẳn

Một chiếc kệ mỏng trên bồn rửa không chỉ trông hấp dẫn mà nó còn cho phép bạn trưng bày những vật dụng cá nhân. Điều quan trọng là hãy chắc chắn rằng gỗ có độ bền cao và phải luôn cẩn thận khi khoan vào bức tường, nơi đường ống và dây điện có khả năng ẩn trong đấy.

2. Đưa chiếc kệ lên cầu thang

Ý tưởng trang trí những chiếc kệ độc đáo 2
Cầu thang độc đáo và bắt mắt hơn rất nhiều

Bức tường ngay cầu thang trông trống trãi, việc sử dụng không gian để biến chúng trở thành góc nghệ thuật là điều ít ai nghĩ đến trên bức tường này. Thêm một chiếc kệ sách ngay cầu thang mang đến sự mới mẻ, sách vở và đồ đạc của bạn sẽ trở thành một màn hấp dẫn đầy màu sắc. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đặt chiếc kệ sách một cách dễ dàng và an toàn.

3. Đặt cạnh giường ngủ

Ý tưởng trang trí những chiếc kệ độc đáo 3
Chút hương thơm cho giấc ngủ thêm ngon

Mặc dù chiếc kệ khá nhỏ, gờ này bên cạnh giường ngủ là đủ lớn để đặt một cuốn sách hoặc ly nước. Gắn chiếc kệ đủ cao để tránh việc khi ngủ bạn gặp một giấc mơ và vô tình làm đổ nó. Trên thị trường có rất nhiều chiếc kệ tường nhỏ được bán với giá rất rẻ, hoặc bạn có thể cắt một tấm ván gỗ và bo tròn các góc để chúng mịn màng hơn, sau đó, bố trí các kệ trên một khung nhỏ là được.

4. Một dãy kệ phía sau ghế sofa

Ý tưởng trang trí những chiếc kệ độc đáo 4
Không gian phòng khách nhẹ nhàng và quyến rũ hơn với chiếc kệ trưng bày

Một chiếc kệ dài phía sau ghế sofa là một ý tưởng rất hay bởi vì nó biến một khu vực trống, không được tận dụng đúng trở thành không gian hữu ích để trang trí. Kéo bộ ghế sofa về phía trước, sau đó trang trí chiếc kệ với sách vở, tranh ảnh, đồ lưu niệm,… Ở ví dụ này chỉ là những cách trang trí đơn giản, nhưng bạn có thể phá cách tùy theo ý tưởng và sáng tạo của mình. Cắt một miếng gỗ có độ dày vừa phải, chà giấy nhám cho mịn màng, đánh dấu trên tường nơi cần đặt kệ ( vị trí đặt nên cao hơn một chút so với ghế sofa), cuối cùng là khoan tường và gắn chiếc kệ lên là được.

5. Tìm một góc độc lạ

Ý tưởng trang trí những chiếc kệ độc đáo 5
Một góc đọc sách ngay trong phòng tắm

Bạn có bao giờ nghĩ rằng phòng tắm lại giống như góc đọc sách thế này không? Một căn phòng đơn giản nhưng bằng cách thêm vào đó chiếc kệ trưng bày, bạn đã có được một không gian lưu trữ khá mới mẻ và lạ mắt, một tủ sách được bố trí rất cá tính, thậm chí bạn có thể làm một chiếc kệ lớn 2 ngăn để vừa trưng bày sách lại vừa để những dụng cụ cần thiết cũng là một ý tưởng hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *