Ý tưởng thiết kế và trang trí cầu thang thật phong cách 1
Tư vấn thiết kế

Ý tưởng thiết kế và trang trí cầu thang thật phong cách

Cầu thang là một phần quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Đó là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Cho dù bạn có đủ ngân sách để xây dựng một ngôi nhà cao tầng đi chăng nữa, nhưng khi đến công đoạn thiết kế cầu thang, bạn cũng sẽ phải đau đầu, bởi đây không những là một phần quan trọng mà còn quyết định tổng thể ngôi nhà, từ kết cấu cho đến phong cách, bởi vậy bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế và trang trí cầu thang thật phong cách, ấn tượng. Cùng Gỗ Xanh tham khảo nhé!

1. Sơn mới

Ý tưởng thiết kế và trang trí cầu thang thật phong cách 1

Một trong những cách hiệu quả nhất để cập nhật một cầu thang đã cũ là sơn sửa lại nó. Thật ngạc nhiên ngay sau khi được sơn mới lại với màu trắng và sơn PU đã làm cho căn nhà trông khác hẳn. Điều đặc biệt ở đây là cách trang trí độc đáo của chủ nhà bằng cách trải thảm màu sắc rực rỡ, hiện đại lại khá bắt mắt. Đây là cách trang trí rất khoa học nhất là khi nhà có trẻ nhỏ, thảm sẽ giúp ma sát đôi bàn chân tránh trơn trượt khi bé chạy nhảy sơ ý ngã. Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý ở đây là bạn cần phải  vệ sinh thảm thường xuyên bởi vì chúng là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn đấy!

2. Tương phản màu sắc

Ý tưởng thiết kế và trang trí cầu thang thật phong cách 2

Cách tốt nhất, ít tốn kém và tạo được ấn tượng nhất khi thiết kế cầu thang dù mới hay đã cũ đó là sơn hai màu tương phản nhau về màu sắc, cả bậc thang đến tay vịn. Bạn có thể sử dụng hai tông màu chưa bao giờ lỗi thời là màu đen- trắng, chúng sẽ đem điều bất ngờ đến với bạn. Hãy thử nhé!

3. Ốp gỗ

Ý tưởng thiết kế và trang trí cầu thang thật phong cách 3

Một cách để thay đổi hoàn toàn phong cách của ngôi nhà bạn đó là phù toàn bộ cầu thang với gỗ, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ khác nhau, bạn có thể sử dụng loại gỗ tự nhiên hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả mang lại tốt thì sử dụng gỗ công nghiệp. Đây là một cách để thay đổi cái nhìn hiện đại hơn nhưng ẩn sâu bên trong là nét truyền thống xưa.

4. Chất liệu kim loại

Ý tưởng thiết kế và trang trí cầu thang thật phong cách 4

Một cách tuyệt vời để làm đẹp lên một cầu thang truyền thống hay hiện đại là bằng cách đưa vào một vật liệu mới cho các lan can. Sử dụng chất liệu sắt hoặc thép vào lan can để có thể thay đổi toàn bộ giao diện và tính cách của cầu thang của bạn.

5. Rào chắn

Ý tưởng thiết kế và trang trí cầu thang thật phong cách 5

Thiết kế này là một kiểu phổ biến cho các không gian hiện đại. Một hàng rào chắn như thế này lúc nào cũng mang đến sự lạ mắt và lôi cuốn cho cầu thang nhà bạn. Tuy nhiên, nó sẽ khá dễ dàng cho một đứa trẻ leo trèo lên loại rào chắn này, vì vậy, nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn cần phải hết sức cẩn thận và lưu ý khi lựa chọn loại rào chắn như thế này.

6. Rào chắn đến trần nhà

Ý tưởng thiết kế và trang trí cầu thang thật phong cách 6

Nếu ở rào chắn trên có thể nguy hiểm cho những đứa trẻ nhà bạn, hãy thiết theo phong cách này, rào chắn này vô cùng an toàn, không những thế các bức tường rào chắn cũng tạo ra một bối cảnh đẹp và ấn tượng cho căn phòng liền kề của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *