Ý tưởng thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản 7
Tư vấn thiết kế

Ý tưởng thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản

Người Nhật Bản từ lâu đã được biết đến với lối sống lành mạnh, sạch sẽ, gần gũi với thiên nhiên. Họ chú trọng đến không gian sống của mình bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống thường ngày. Ở một đất nước nổi tiếng với cách thiết kế và trang trí nội thất, cùng xem qua các yếu tố mà người Nhật áp dụng để thiết kế nhà là gì nhé!

Những ý tưởng thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản

1. Tạo không gian phòng sáng sủa với ánh sáng và sơn màu trắng

Ý tưởng thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản 1

Trang trí tối giản, sử dụng gỗ và sơn tường màu trắng là những yếu tố phổ biến nhất bên trong các ngôi nhà ở Nhật. Sự kết hợp của những yếu tố này góp phần tạo nên một sự yên bình trong nhà của họ. Hệ thống ánh sáng tuyệt vời từ thiên nhiên, kết hợp chất liệu gỗ với một màu sơn sạch như ở căn bếp này tạo cảm giác rộng rãi và yên tĩnh hơn.

2. Thiết kế một không gian trống rỗng

Ý tưởng thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản 2

Nếu bạn thực sự muốn mang thiết kế Nhật Bản vào nhà của bạn, bạn sẽ phải áp dụng cách tạo một không gian trống rỗng. Nghĩa là chọn một vị trí nào đó, thiết kế theo không gian mở, đây sẽ là nơi để cho tâm trí được thoải mái, hít thở không khí trong lành. Ở đây chủ yếu là cây xanh và ánh sáng tự nhiên.

3. Tạo một sự lưu thông giữa bên trong và ngoài trời

Ý tưởng thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản 3

Một nguyên tắc quan trọng của người Nhật trong thiết kế là tạo ra một dòng chảy giữa trong nhà và ngoài trời. Sử dụng cửa trượt cho phép bạn chuyển đổi liền mạch giữa các không gian. Chẳng hạn như ở căn phòng này, khung cửa làm bằng gỗ với vật liệu trong suốt như nhựa trong hoặc giấy. Giống như màn hình, không chỉ giúp duy trì một cái nhìn giữa trong nhà và ngoài trời nó còn giúp lưu thông nguồn ánh sáng cho căn phòng ấm cúng hơn.

4. Tạo một góc

Ý tưởng thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản 4

Một cách khác để tạo một góc thư giãn tuyệt vời đó là cung cấp một vị trí ngồi cạnh cửa sổ để phản chiếu ánh sáng và tìm lại sự yên tĩnh. Cho dù là phục vụ mục đích công việc hay giải trí thì đó cũng là một cách tuyệt vời để tận dụng không gian rỗng.

5. Trang trí với cây trồng

Ý tưởng thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản 5

Kết hợp thiên nhiên vào cuộc sống hàng ngày với những chậu cây xanh mát, nếu bạn có không gian, tạo cho riêng mình một khu vực để trồng cây, có thể sử dụng chậu treo, giá đỡ chẳng hạn. Bạn sẽ có cảm giác yên bình hơn khi ngồi ở đó nhâm nhi tách cafe.

6. Nội thất thông minh

Ý tưởng thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản 6

Nhật Bản nổi tiếng với sự gọn gàng, có trật t. Chính vì thế, lựa chọn nội thất thông minh vừa tiết kiệm diện tích vừa sắp xếp mọi thứ ngăn nắp hơn. Ví như chiếc cầu thang này, phía dưới rỗng là nơi cất giữ những đôi giày. Các bậc thang được trang bị như một ngăn kéo và đây là giải pháp tuyệt vời.

7. Sử dụng chất liệu tre

Ý tưởng thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản 7

Tre là vật liệu chúng tôi thường kết hợp với phong cách Châu Á, Nhật Bản đem lại nét truyền thống cho không gian sống. Đầu tư cho ban công với những cây tre nhỏ sẽ rất độc đáo.

Trong nhà, tre hoạt động như một loại vật liệu trang trí. Kết hợp tre với rèm cửa để giữ một cái nhìn thoáng mát hoặc làm thành vách ngăn,… Hãy đầu tư cho ban công thêm một vài yếu tối của phong cách Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *