Ý tưởng thiết kế ngôi nhà phong cách truyền thống 1
Kiến trúc cổ điển

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà phong cách truyền thống

Kiến trúc bên ngoài ngôi nhà rất quan trọng và hầu hết được bàn tán rất nhiều, nhưng bên cạnh việc đưa ra hoa tươi và một hộp thư dễ thương để tạo ấn tượng, ngôi nhà của bạn cần phải có lối kiến trúc tuyệt vời, bổ sung cảnh quan và các chi tiết vừa phải để thực sự gây tiếng vang lớn. Cùng Gỗ Xanh tham khảo một số ý tưởng thiết kế ngôi nhà phong cách truyền thống, từ việc lựa chọn một bảng màu sơn tuyệt đẹp cho đến cách bài trí bên ngoài ngôi nhà.

∗  Chọn đúng màu sắc

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà phong cách truyền thống 1

Việc chọn màu sơn tường cho ngôi nhà là rất quan trọng, hãy chắc chắn rằng màu sơn của nhà mình hoàn toàn khác những ngôi nhà lân cận, cố gắng lựa chọn những màu sơn dễ chịu mà không bị trùng. Đối với một ngôi nhà phong cách truyền thống, đơn giản là tốt nhất: Hãy nghĩ đến những màu sắc trung tính và tự nhiên như màu be, đá phiến màu xanh, màu xám hoặc kem, tất cả đều rất thanh lịch và trông ngôi nhà có chiều sâu hơn.

∗  Sử dụng màu trắng tự do

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà phong cách truyền thống 2

Bạn muốn bề ngoài của ngôi nhà nhìn sạch sẽ và cổ điển, màu trắng sẽ là lựa chọn tốt nhất để làm nổi bật kiến trúc đẹp, làm cho nó trở nên đáng yêu và đậm chất truyền thống. Bên cạnh đó, màu trắng sẽ cho chúng ta thấy bụi bẩn nhanh hơn so với các màu sắc khác, nên lưu ý rằng nếu bạn quyết định chọn màu trắng, bạn sẽ phải có kế hoạch cho một hoặc hai phiên tổng vệ sinh làm sạch bên ngoài mỗi năm.

∗  Kết hợp sơn tường màu trắng và cửa kính màu đen

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà phong cách truyền thống 3

Bên cạnh màu sơn trắng nổi bật, sử dụng cửa kính màu đen là một sự kết hợp truyền thống cho ngôi nhà kiểu cổ xưa. Gắn bó với màu trắng và đen luôn mang đến sự hoàn thiện, cửa chính chất liệu gỗ tự nhiên luôn luôn có vẻ thích hợp cho kết cấu này, bạn cũng có thể phá cách bằng cách sơn cửa màu đỏ hoặc vàng.

∗  Màu sắc đối xứng

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà phong cách truyền thống 4

Một yếu tố chung của nhiều gia đình kiểu truyền thống là việc sử dụng màu sắc đối xứng nhau. Nếu bạn có một ngôi nhà cũ mà đã được tu sửa trong những năm qua, một cách để mang lại phong cách cổ điển của nó là bằng cách đảm bảo rằng mặt tiền có yếu tốt đối xứng, chẳng hạn như:

  • Sử dụng cửa sổ cùng màu sắc nhưng đối xứng nhau
  • Chia mặt trước ngôi nhà thành 2 phần đối xứng nhau và cùng chọn những chi tiết giống nhau
  • Cấu trúc đối xứng như cột, lối đi, chậu cây hoặc giàn che

∗  Ấn tượng với hàng rào

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà phong cách truyền thống 5

Hàng rào là điều cần thiết nếu bạn có một khoảng sân vườn khá rộng, tạo một lối đi lôi cuốn bằng cách lát gạch tinh tế và đẹp mắt. Bên cạnh đó, hàng rào có thể  giữ cho lũ trẻ nhà bạn không chạy nhảy ra đường phố đông đúc xe cộ, và nó hoạt động như một khung bao quanh “tài sản” của bạn. Đối với một ngôi nhà truyền thống, bạn có thể chọn hàng rào màu trắng, gỗ tự nhiên hoặc một màu trung tính phù hợp với màu sắc ngôi nhà của bạn.

∗  Tập trung vào cửa trước

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà phong cách truyền thống 6

Con mắt của những người đi đường luôn hướng đến cánh cửa trước, nên đặc biệt chú ý đến không gian này cũng là điều rất quan trọng. Một cánh cửa chất lượng, có thiết kế  độc đáo, sử dụng sơn hoặc màu sắc gỗ tự nhiên đi kèm với một con đường tuyệt đẹp dẫn vào bên trong ngôi nhà, trang trí những chậu cây và nến. Đấy là tất cả những gì chúng ta cần chuẩn bị để ngôi nhà trở nên đặc biệt và cuốn hút hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *