Ý tưởng thiết kế một nhà bếp hiện đại 2
Phòng bếp, tắm

Ý tưởng thiết kế một nhà bếp hiện đại

Nhà bếp có thể là một trong những dự án khó khăn nhất khi tu sửa ngôi nhà. Hiện nay, nhà bếp có nhiều kiểu thiết kế khác nhau, thay đổi theo thời gian, không như phòng khách, phòng bếp đa dạng hơn với việc bố trí có thể tốn kém.

Ý tưởng thiết kế một nhà bếp hiện đại 1

Chúng ta thường hướng đến một nhà bếp nhỏ gọn, có chức năng tiết kiệm đồ và phải thật phong cách. Với thiết kế này, không gian màu sắc và cách bố trí nội thất nhà bếp phải có sự gắn kết với nhau. Gỗ Xanh xin chia sẻ một số ý tưởng thiết kế nhà bếp theo xu hướng hiện đại, nhỏ gọn và đa chức năng.

1. “Embrace màu sắc”

Một xu hướng mới nổi gần đây đó là “embrace màu sắc”, không chỉ áp dụng trong thời trang, làm đẹp và còn được sử dụng rất rộng rãi trong thiết kế nhà. Nhà bếp là nơi cần sự vui tươi, trẻ trung, năng động, việc áp dụng xu hướng này vào thiết kế nhà bếp được rất nhiều người nội trợ yêu thích.

Ý tưởng thiết kế một nhà bếp hiện đại 2

Ở thiết kế này, căn bếp có một màu sắc rất đa dạng, bắt đầu bằng một màu nổi bật, kế đến là màu sắc giảm dần theo cấp độ, tùy vào sở thích mà bạn chọn màu sắc, tuy nhiên, cần tuân theo quy luật là màu nổi và giảm dần, tuyệt đối không nên trộn quá nhiều màu nổi, làm như vậy sẽ biến căn bếp của bạn như một cái lò sưởi thiêu đốt ánh mắt nhìn.

2. Sử dụng nội thất hiện đại

Ý tưởng thiết kế một nhà bếp hiện đại 3

Một điều không thể chối cãi đó là thiết kế một nhà bếp hiện đại thì cần bổ sung những món nội thất mới, tân tiến. Bạn thấy đấy, hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nội thất có kết cấu đa chức năng, giúp bạn có thể tiết kiệm diện tích, hơn nữa, sản phẩm ngày một thay đổi, kiểu dáng mới lạ, bắt mắt, mang đến cho không gian bếp của bạn sự sang trọng, hiện đại.

3. Kết nối với thiên nhiên

Một phòng bếp nổi là điều khá mới mẻ, chúng ta thường biết đến sự liên kết giữa nhà bếp và phòng tắm, tuy nhiên, ở căn phòng này, không gian bếp mở cùng với thiên nhiên qua tấm cửa kính trong suốt.

Ý tưởng thiết kế một nhà bếp hiện đại 4

Cái giá trị tuyệt vời mà thiết kế này mang đến là một không gian sống rộng rãi, thoáng mát, bởi ánh sáng được tự nhiên trực tiếp vào bên trong căn phòng khiến cho trần nhà cao hơn, ý tưởng này thích hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, và không riêng gì phòng bếp, những căn phòng khác cũng có thể áp dụng, tuy nhiên, phòng ngủ không nên sử dụng ánh sáng với liều lượng quá nhiều.

4. Lưu trữ thông minh

Ý tưởng thiết kế một nhà bếp hiện đại 5

Chủ nhà mong muốn một căn bếp có thể chứa đựng tất cả mọi đồ dùng, dụng cụ. Thay vì cứ bày bừa ra như căn bếp trước đây, hãy cho tất cả mọi thứ vào một chiếc tủ bếp, trên thị trường hiện nay có rất nhiều kệ bếp thông nên việc lựa chọn sẽ khá dễ dàng cho bạn. Nên đặt những chiếc tủ ở góc chết của căn bếp, trông mọi thứ sẽ gọn gàng và rộng rãi hơn. Ngoài ra, còn có những ngăn kéo âm tăng thêm khả năng lưu trữ cho bạn nhưng cũng rất hợp thời trang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *