Ý tưởng thiết kế góc nhà thành không gian làm việc tuyệt vời 5
Tư vấn thiết kế

Ý tưởng thiết kế góc nhà thành không gian làm việc tuyệt vời

Những góc làm việc tại nhà thường rất bừa bộn, bạn biết đấy, đâu phải ngôi nhà nào cũng đủ diện tích để bạn xây một phòng làm việc riêng. Chính vì thế mà góc nhà được tận dụng tối đa, tuy nhiên, bạn thường bỏ qua việc bố trí, sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng, ngăn nắp. Và hãy đối mặt với việc: Bạn sẽ không thể nào làm tốt nhất công việc nếu không gian làm việc như một thảm họa. Lưu lại những ý tưởng thiết kế góc nhà thành không gian làm việc tuyệt vời để chuyển đổi văn phòng nhỏ bé của bạn trở nên “chất” hơn, từ đó, hiệu quả làm việc cao hơn.

Bảng thông báo độc đáo

Ý tưởng thiết kế góc nhà thành không gian làm việc tuyệt vời 1

Một bảng thông báo sẽ làm tăng hiệu quả và tạo sự hấp dẫn cho bất kỳ văn phòng tại nhà. Nó không chỉ đóng vai trò như một hướng dẫn tham khảo nhanh chóng hay lời nhắc nhở những công việc còn dang dở. Làm thế nào để lên ý tưởng trang trí vừa sáng tạo vừa tăng năng suất làm việc? Lựa chọn một góc tường, bạn có thể sơn màu yêu thích, ở đây sử dụng màu đen, bạn có thể viết trực tiếp lên tường hoặc viết lên giấy note, lắp kệ để tài liệu gọn gàng, luôn giữ vệ sinh thật sạch sẽ, giống như những gì căn phòng này thể hiện.

Bố trí mọi thứ vào ngăn kéo

Ý tưởng thiết kế góc nhà thành không gian làm việc tuyệt vời 2

Ngăn kéo bàn sẽ giúp mọi thứ đỡ lộn xộn hơn, bạn hoàn toàn có thể đặt sản xuất một chiếc bàn có ngăn kéo để lưu trữ. Nếu bạn lo lắng rằng khi lưu trữ đồ dùng, chúng sẽ trở nên bừa bộn hơn thì hãy thiết lập một vài chiếc khay nhỏ, hộp chứa mini, sắp xếp chúng vào hộc tủ và phân chia từng dụng cụ cho vào đó, khi cần bạn sẽ dễ dàng lấy ra được.

Loại bỏ các loại dây cáp

Ý tưởng thiết kế góc nhà thành không gian làm việc tuyệt vời 3

Các công dây cáp là một phần gây ra sự lộn xộn cho góc là việc của bạn, nếu bạn muốn loại bỏ những cộng dây khó coi, hãy ẩn nó bên trong chiếc bàn và nhớ là sắp xếp gọn gàng tránh trường hợp nhập lộn xộn các loại dây lại với nhau. Hoặc là bạn có thể sử dụng những thiết bị không dây như Bluetooth, điều này sẽ làm cho văn phòng của bạn trông ít lộn xộn và sạch sẽ hơn.

Thiết lập những chiếc giỏ

Ý tưởng thiết kế góc nhà thành không gian làm việc tuyệt vời 4

Những giấy tờ, tài liệu có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Bí quyết để chống lại sự lộn xộn đó là bố trí 3 chiếc giỏ: 1 cho giấy tờ lưu trữ; 1 cho các thư từ, hóa đơn điện nước và 1 cho những giấy tờ không sử dụng nữa.

Kệ nổi

Ý tưởng thiết kế góc nhà thành không gian làm việc tuyệt vời 5

Bàn làm việc của bạn nhỏ, không nên đặt những chiếc tủ cồng kềnh hay những chiếc kệ tốn diện tích. Bạn có thể tự làm những chiếc kệ nổi bằng vỏ chai nhựa bỏ đi, gắn chúng lên tường theo hệ thống, bố trí những vật dụng vào đó, thậm chí, bạn cũng có thể trồng cây xanh để không gian làm việc tươi mát hơn.

Vệ sinh hàng ngày

Ý tưởng thiết kế góc nhà thành không gian làm việc tuyệt vời 6

Một ý tưởng cuối cùng và cũng khá đơn giản cho bạn đó là phải luôn luôn vệ sinh không gian làm việc của mình. Lau chùi hệ thống điện tử, tủ, kệ. Cuối ngày nên phân loại các giấy tờ không sử dụng và vệ sinh tất cả các giỏ đựng. Điều này giúp cho bàn làm việc không bị hỗn độn, hôm sau, bạn sẽ thấy phấn khởi hơn để giải quyết vấn đề tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *