Ý tưởng tái chế từ những vỏ lon bỏ đi 4
Nguyên vật liệu

Ý tưởng tái chế từ những vỏ lon bỏ đi

Đối với những ai khéo léo, thích sáng tạo, họ hay tự làm những món đồ handmade rất độc đáo từ những thứ gần gũi trong cuộc sống. Có rất nhiều cách để chúng ta có thể sáng tạo những món đồ cũ dễ dàng dù cho bạn không phải là người khéo tay. Nhà bạn có rất nhiều vỏ lon? Chắc hẳn bạn đã vứt chúng đi mất rồi, nhưng bạn sẽ không ngờ được rằng chúng lại có thể khiến bạn có được những chiếc hộp vô cùng xinh xắn đấy, lần sau hãy giữ lại, vệ sinh thật kỹ và tiến hành tái chế nhé, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Ý tưởng tái chế từ những vỏ lon bỏ đi 1

Khi nhìn những chiếc hộp sắt màu sắc này ai mà không thích nhỉ! Rất đơn giản, bạn chỉ cần sơn màu cho những chiếc vỏ lon, nếu có điều kiện hơn nữa, bạn có thể làm nắp đậy bằng gỗ còn không thì thay thế bằng nắp thiết chẳng hạn. Biến những chiếc lon thành hộp đựng đồ trang sức hay vật dụng nhỏ trông rất thú vị đấy!

Ý tưởng tái chế từ những vỏ lon bỏ đi 2

Dùng để trồng cây thì như thế nào nhỉ? Cũng hay ho đấy chứ, bạn có thể gắn thanh sắt vào giữa những chiếc lon để làm trụ, trồng hoa dại trong đó là bạn đã có khu vườn tầng mini siêu đáng yêu luôn đấy, nhìn là mê tít mắt.

Ý tưởng tái chế từ những vỏ lon bỏ đi 3

Ồ! Dễ thế này mà sao mình không nghĩ ra ta. Cần chi phải mua ống cắm đũa nữa, những chiếc lon như thế này mà trông cá tính đấy chứ! Khu nhà bếp sẽ rất phong cách nếu có sự xuất hiện của chúng đấy, thử ngay thôi nào!

Ý tưởng tái chế từ những vỏ lon bỏ đi 4

Hãy thử trồng những cây gia vị trong chiếc lon, bạn sẽ rất bất ngờ đấy, không chỉ có thể trang trí khu vực nấu ăn mà bạn còn có thể sử dụng những cây gia vị này để chế biến những món ăn thơm ngon hơn. Chúng được trồng khá dễ mà lại dễ sống nữa chứ!

Ý tưởng tái chế từ những vỏ lon bỏ đi 5

Hẳn nhiên là bạn sẽ thấy phòng tắm này tuyệt đẹp rồi. Những chiếc vỏ lon sau khi được làm sạch, dùng giấy dán tường họa tiết hoa dán xung quanh. Làm tương tự với tất cả những chiếc lon thiếc bạn có, sau đó cố định nó lên tường. Và bạn có thể biến nó thành chỗ để khăn tắm. Một cách đơn giản nhưng lại đạt được hiệu quả lớn.

Ý tưởng tái chế từ những vỏ lon bỏ đi 6

Cố định những chiếc lon vào nhau, có thể sơn thêm màu sắc hoặc dán hình cho sinh động, thu hút, sắp xếp những dụng cụ học tập ngay ngắn, bé nhà bạn sẽ rất thích món đồ này, trông rất lạ mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *