ý tưởng làm hàng rào sẵn sàng cho mùa hè sôi động 3
Tư vấn thiết kế

ý tưởng làm hàng rào sẵn sàng cho mùa hè sôi động

Mọi người thường nghe nói về “hàng rào chống trộm”, nhưng thực tế đó chỉ là một trong những hàng rào dành cho những gia đình cần sự riêng tư và họ muốn bảo vệ tài sản của họ. Trong thực tế, với tất cả dụng cụ có sẵn, bạn có thể tự làm một hàng rào quanh khu vườn hoặc sân nhà và đưa thiết kế ngoài trời của bạn vào cuộc sống.

ý tưởng làm hàng rào sẵn sàng cho mùa hè sôi động 1

Nếu bạn cần một số hướng dẫn cụ thể cũng như cách làm đơn giản. Gỗ Xanh xin giới thiệu những ý tưởng làm hàng rào trang trí sẵn sàng cho một mùa hè sôi động dưới đây để bạn tham khảo!

1. Xem xét nguyên liệu

ý tưởng làm hàng rào sẵn sàng cho mùa hè sôi động 2

Trước khi xây dựng một hàng rào, điều đầu tiên bạn sẽ chọn là vật liệu. Khi bạn nhìn vào các lựa chọn, hãy kiểm tra xem khả năng chi trả, chất liệu, màu sắc, kích thước nơi làm hàng rào và độ bảo trì cho từng loại chất liệu là như thế nào nhé! Có rất nhiều lựa chọn, trong đó phổ biến nhất là:

Hàng rào nhôm: Tương đối tốt, nhưng lại không cung cấp được chiều cao như bạn mong muốn.

Hàng rào gỗ:  Là sự lựa chọn phổ biến nhất, chất liệu gỗ cung cấp nhiều lựa chọn về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, giá cả rất khác nhau.

Hàng rào PVC: Đây là sự lựa chọn hợp lý nhất, nhưng chất liệu này không phải là mạnh mẽ nhất, chúng có độ bền không cao.

Hàng rào rèn sắt: Chất liệu này cứng cáp và cung cấp một cái nhìn cụ thể, nhưng đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên.

2. Tạo điểm nhấn

ý tưởng làm hàng rào sẵn sàng cho mùa hè sôi động 3

Cũng như với các nội thất của nhà bạn, mọi không gian ngoài trời mà bạn tạo ra cần có một điểm nhấn. Trường hợp hàng rào của bạn thì điểm nhấn đáng chú ý nhất đó là cổng ngõ. Có nhiều cách khác nhau để tô điểm cửa ra vào, bao gồm: lựa chọn một cánh cửa trang trí, xây dựng một con đường vào không gian sân, trồng một số cây hoa đầy màu sắc.

3. Thiết kế chỗ ngồi

ý tưởng làm hàng rào sẵn sàng cho mùa hè sôi động 4

Đừng để thiết kế hàng rào chỉ gói gọn trong một khoảng sân, những ngày mùa hè oi bức, hàng rào có thể được xây dựng với tất cả các hình dạng và kích cỡ, để có thể vui chơi, ngồi trò chuyện hoặc nghỉ mát xung quanh. Một lựa chọn là thiết kế những chỗ ngồi sát hàng rào, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những chất liệu rẻ, không cần quá chất lượng để tiết kiệm chi phí và cũng bởi bạn cũng sẽ không thường xuyên sử dụng chúng hoặc là có thể thay mới nếu thích.

4. Thêm một số chiếu sáng

ý tưởng làm hàng rào sẵn sàng cho mùa hè sôi động 5

Bên cạnh riêng tư và tính thẩm mỹ, nó có thể làm hàng rào của bạn để có một chức năng chiếu sáng. Đó là một ý tưởng đặc biệt hữu ích nếu bạn có một hồ bơi, ghế ngồi hoặc khu vực ăn uống để đảm bảo bạn có thể sử dụng không gian ngoài trời của bạn khi mặt trời đã lặn. Trước khi bạn chọn loại điện, hãy xem xét cả tính thẩm mỹ của bạn và nguồn điện, phải luôn an toàn nhất là khi nhà có trẻ nhỏ. Nếu muốn lãng mạn hơn, bạn có thể trang trí đèn lồng để có thể cung cấp một nguồn ánh sáng nhẹ nhàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *