Tư vấn thiết kế

Ý nghĩa màu sắc của nội thất nhà bạn

Trong thiết kế nội thất thì màu sắc ảnh hưởng rất lớn, khi thiết kế và chọn mua nội thất bạn có quan tâm đến mỗi màu sắc có ý nghĩa gì không?  Ý nghĩa màu sắc đề cập đến tác dụng tâm lý, đời tư và sức khỏe, hiểu biết ý nghĩa và các khái niệm về màu sắc giúp bạn lựa chọn những gam màu phù hợp với gia đình mình đồng thời hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội làm đẹp ngôi nhà bắt đầu từ việc chọn màu chính xác.

Thường sau khi sau khi trang trí nội thất hoặc thay đổi nội thất bên trong ngôi nhà, chúng ta sẽ cảm nhận được sự khác biệt mà màu sơn mang lại. Điều này không có nghĩa là màu này bị đánh giá thấp hơn màu kia bởi tiềm thức của chúng ta luôn nhận tín hiệu từ màu sắc. Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa và nguồn năng lượng khác nhau, chúng ta không nên so sánh màu này với màu kia. Nếu bạn đang tìm cách làm mới cuộc sống, việc đầu tiên là thay đổi màu sắc cho không gian sống. Hãy cùng tham khảo ý nghĩa của từng màu sắc dưới đây để chọn mua nội thất phù hợp nhé:

Nội thất màu đỏ

y-nghia-mau-sac-cua-noi-that-nha-ban-1

Đây là màu bắt mắt nhất trong tất cả các màu, là màu của lửa, của sự táo bạo, dũng cảm. Màu đỏ được coi như là một màu đem lại sự may mắn, nhưng không phải vì thế mà bạn sử dụng hầu hết nội thất trong căn nhà là màu đỏ, ngược lại, để chuyển hướng nguồn năng lượng xung quanh nhà, hãy sử dụng sắc đỏ với liều lượng vừa phải. Đặc biệt, trong những trường hợp hay lo âu, mất ngủ nên tránh sử dụng màu đỏ sẽ gây nóng cơ thể, không tốt cho sức khỏe.

Nội thất màu cam

y-nghia-mau-sac-cua-noi-that-nha-ban-2

Được gọi là màu của sự năng động, cởi mở, thích vui đùa và còn được coi là màu sắc có tính tập thể bởi nó tạo ra nguồn năng lượng thúc đẩy các mối quan hệ trong cuộc sống và tạo ra những khoảnh khắc tuyệt đẹp. Tuy nhiên, cần tránh lựa chọn tông màu cam cho những không gian cần sự yên tĩnh, suy tư.

Nội thất màu vàng

y-nghia-mau-sac-cua-noi-that-nha-ban-3

Nhắc đến màu vàng, bạn sẽ liên tưởng ngay đến sự phấn khởi, kích hoạt trí tuệ bởi vì nó kích thích tinh thần. Màu vàng đem đến cảm giác hạnh phúc, khơi gợi tinh thần thoải mái nhưng cần tránh mà vàng khi tinh thần bạn đang lo lắng và cần làm dịu thần kinh.

Nội thất màu xanh lá cây

y-nghia-mau-sac-cua-noi-that-nha-ban-4

Xanh lá cây tượng trưng cho sự cân bằng, sinh sôi nảy nở và sự phong phú, màu xanh lá thường được đặt ở trung tâm, thể hiện sự trẻ trung và rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với mắt. Màu xanh lá cây mang đến sự thịnh vượng, tươi tắn và có tính cân bằng tự nhiên cao, cũng chính vì thế, trong một số trường hợp bạn không nên dùng màu xanh lá cây.

Nội thất màu xanh dương

y-nghia-mau-sac-cua-noi-that-nha-ban-5

Nó là màu của bầu trời, của đại dương và của sự điềm tĩnh, thanh bình. Cũng bởi thế, khi chọn những nội thất có màu xanh dương bạn sẽ cảm thấy căn phòng của mình bao la, rộng lớn và hơn thế nữa, màu xanh dương luôn đem đến cảm giác hòa bình. Lưu ý, tránh màu xanh trong các trường hợp bị trầm cảm.

Nội thất màu tím

y-nghia-mau-sac-cua-noi-that-nha-ban-6

Màu tím mang tới cảm nhận về tính chất hoàng gia, sang trọng, trí tuệ và tâm linh. Màu tím có tác động rất lớn nên lưu ý sử dụng có chừng mực, tránh màu tím nếu cần hướng ngoại nhiều hơn.

Nội thất màu đen

y-nghia-mau-sac-cua-noi-that-nha-ban-7

Màu đen được coi như không có màu, trống rỗng, đây là màu phổ biến trong trang phục cổ điển. Màu đen là của sự đam mê, của vũ trụ bất tận, của màn đêm bí ẩn. Tránh dùng màu đen khi muốn thể hiện bản thân và cảm thấy được nâng cao. Tuyệt đối không nên dùng màu đen cho phòng ngủ và phòng của trẻ nhỏ.

Nội thất màu trắng

y-nghia-mau-sac-cua-noi-that-nha-ban-8

Màu trắng được biết đến như một sự khởi đầu mới, màu chứa đựng sự tinh khiết và ngây thơ. Cũng bởi vì sự trong sáng, mát mẻ của nó mà rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Nhưng bạn cũng cần tránh màu trắng cho những lúc cảm thấy bị quá tải hay bị áp đảo.

Sau những ý nghĩa về màu sắc trên chắc hẳn bạn đã chọn được những tông màu ưng ý cho nội thất nhà mình, bạn cũng không cần quá căng thẳng khi lựa chọn chúng, quan trọng nhất, hãy luôn vui vẻ vì bạn đang được làm việc với cầu vồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *