Xem ngôi nhà hai thế hệ chung sống có thiết kế như thế nào 2
Kiến Trúc

Xem ngôi nhà hai thế hệ chung sống có thiết kế như thế nào

Xem ngôi nhà hai thế hệ chung sống có thiết kế như thế nào 1
Mẫu nhà gồm hai thế hệ chung sống

Cuộc sống hiện nay, chúng ta thường bắt gặp những căn hộ diện tích nhỏ hẹp, chính vì thế, chỉ có hai thế hệ chung sống nhưng cũng đã có nhiều trở ngại. Tuy nhiên, mẫu nhà phố thì hoàn toàn ngược lại, diện tích nhỏ nhưng bạn có thể xây theo kiểu nhà ống, không gian dành cho các con sẽ là trên tầng. Tùy vào lứa tuổi mà có những cách thiết kế nhà khác nhau, không cần không gian quá nhiều, miễn là có thể biến đổi để đáp ứng được những sở thích của các thế hệ sống trong ngôi nhà.

Tầng dưới là không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, phòng riêng tư của bố mẹ, con cái ở tầng trên. Mặc dù các không gian lưu thông giữa các tầng đều chật hẹp nhưng thiết kế hệ thống kính và cầu thang thép giúp cho căn nhà trông sáng hơn và ăn gian được diện tích.

Xem ngôi nhà hai thế hệ chung sống có thiết kế như thế nào 2
Màu sắc trẻ trung nhưng cũng có phần điềm tĩnh

Trước tiên, nói đến phòng của các con, màu sắc là do con chọn lựa theo sở thích của chúng, nhìn tổng thể, căn phòng có phần trẻ trung đúng như lứa tuổi của chúng, họa tiết được sử dụng từ bộ ghế sofa, những chiếc gối ôm cho đến bức tranh treo tường, đèn chiếu sáng đều có gì đó gợi ta nhớ về tuổi trẻ một thời đã qua, dám nghĩ dám làm và một chút gì đó hơi ngông.

Xem ngôi nhà hai thế hệ chung sống có thiết kế như thế nào 3
Phòng sinh hoạt của các con đa dạng màu sắc

Bao giờ cũng thế, những đứa trẻ bé bỏng của chúng ta luôn mơ một đến những điều tốt đẹp, luôn có một niềm khát khao nồng cháy trong chính trái tim của chúng. Có lẽ chính vì thế mà căn phòng luôn tràn ngập sắc màu vui tươi, sống động. Khi thiết kế phòng cho con, bậc phụ huynh nên cho con quyền quyết định không gian riêng tư của chúng, có như thế thì con mới thích thú khám phá, học hỏi những điều mới mẻ.

Xem ngôi nhà hai thế hệ chung sống có thiết kế như thế nào 4
Phòng tắm hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Một điều nữa đó là môi trường sống của con luôn hướng đến công nghệ hiện đại, một phòng tắm đầy đủ tiện nghi là không thể bỏ qua được.

Xem ngôi nhà hai thế hệ chung sống có thiết kế như thế nào 5
Căn bếp màu nâu ấm của kim loại toát ra vẻ uy quyền

Khác hẳn với các con, bố mẹ là những lớp người đi trước nên họ thường hoài niệm, nghĩ về quá khứ oanh liệt đã qua, chính vì thế mà bố mẹ cũng có cái nhìn khác, hơi hướng cổ điển. Bằng chứng là không gian sống của bố mẹ được thiết kế với những gam màu điềm tĩnh, chất liệu gỗ tự nhiên, thể hiện sự sang trọng nhưng cũng có chút gì đó cổ xưa.

Xem ngôi nhà hai thế hệ chung sống có thiết kế như thế nào 6
Phòng làm việc với màu đen khá thể hiện con người từng trải

Phòng làm việc cũng thế, một màu đen mạnh mẽ, không sống động, không trẻ trung nhưng những gì chúng ta nhìn thấy ở đây là chững chạc, trải nghiệm và tri thức.

Xem ngôi nhà hai thế hệ chung sống có thiết kế như thế nào 7

Phòng ngủ lát trần và sàn nhà bằng gỗ tự nhiên, ấm cúng và gần gũi với thiên nhiên, ô cửa sổ lớn đón ánh nắng ngay từ lúc mặt trời mọc. Những chậu cây được đặt gần đầu giường giúp thải chất độc và mang đến một giấc ngủ ngon cho những người trung niên.

Xem ngôi nhà hai thế hệ chung sống có thiết kế như thế nào 8

Phòng tắm với kệ gỗ lưu trữ, gạch ốp tường gam màu nâu sang trọng vừa sạch sẽ lại vừa dịu mắt, không tạo cảm giác tức mắt như bước chân và phòng của các con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *