Việc nên làm và nên tránh khi trang trí một phòng ngủ nhỏ 2
Phòng Ngủ

Việc nên làm và nên tránh khi trang trí một phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ nhỏ có thể rất khó khăn để bạn bạn trang trí, nơi đây thường được mọi người trưng bày những đồ vật yêu thích, những kỷ niệm, bàn trang điểm hoặc là góc làm việc. Tuy nhiên, một phòng ngủ quá nhỏ sẽ chỉ đủ diện tích để đặt một chiếc giường ngủ, quần áo sẽ không được gọn gàng với một chiếc kệ nhỏ, căn phòng khá là bí bách. Trong khi một phòng ngủ điển hình thường đủ lớn để chứa tủ quần áo, ngăn kéo,… Vậy làm thế nào để bạn có thể tận dụng tối đa mỗi mét vuông và đảm bảo rằng việc đi lại trong phòng cũng như thư giãn thoải mái hơn. Cùng nội thất Gỗ Xanh tìm hiểu những việc nên làm và nên tránh khi trang trí một phòng ngủ nhỏ nhé!

Sao chép phong cách của khách sạn

Việc nên làm và nên tránh khi trang trí một phòng ngủ nhỏ 1

Nhiều khách sạn có phòng khá nhỏ, nhưng tất cả các căn phòng ở đó đều được trang trí rất cẩn thận. Sao chép một số thủ thuật được khách sạn sử dụng trong trang trí như: Một tấm ván đầu giường, sang trọng hơn với những chiếc gối, đặt chiếc kệ nhỏ ở đầu giường, nơi nào đó để có thể đặt tách trà vào buổi sáng.

Trang trí một bức tường

Việc nên làm và nên tránh khi trang trí một phòng ngủ nhỏ 2

Trong phòng ngủ thoáng mát này, một chiếc kệ cao được xây dựng bên trong của đầu giường làm cho không gian thêm rộng ra, tạo cảm giác mở cho căn phòng. Ngoài ra, thêm màu sắc tươi sáng để phòng ngủ với gam màu trắng chủ đạo được tiêm một nguồn năng lượng trẻ trung, phấn khởi cho ngày mới. Chỉ nên chọn một hoặc hai màu sắc tươi sáng để căn phòng không quá rối mắt.

Đừng cho rằng nó quá nhỏ cho hai người

Việc nên làm và nên tránh khi trang trí một phòng ngủ nhỏ 3

Phòng ngủ ngay cả khi nó nhỏ nhưng vẫn có thể chứa hai giường đơn, với những căn phòng như thế, bạn không cần bày trí nhiều thứ, một tấm thảm họa tiết, sơn tường trắng, đèn tường là một giải pháp tiết kiệm không gian tuyệt vời. Nếu đầu giường không thể đặt một chiếc bàn nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng một cái gì khác như là chiếc bình cổ hoặc là chiếc trụ để nước chẳng hạn.

Sơn một bức tường ấn tượng

Việc nên làm và nên tránh khi trang trí một phòng ngủ nhỏ 4

Nếu sử dụng tất cả bốn bức tường đều một màu sắc thì sẽ phô ra một căn phòng hình hộp rất nhỏ, chật chội. Thay vào đó, tạo ra một điểm nhấn bằng cách thêm vào một bức tường được sơn hiệu ứng thú vị như ở căn phòng này. Bên cạnh những bức tường trắng, những sắc thái đậm đà của bức tường phía trên đập vào mắt một chiều sâu ấn tượng của căn phòng. Bạn có thể nhìn ra căn phòng này nhỏ gọn, tuy nhiên, nó không còn là một chiếc hộp thô sơ.

Đừng chọn tủ có tay cầm cầu kỳ

Việc nên làm và nên tránh khi trang trí một phòng ngủ nhỏ 5

Trong không gian phòng ngủ ấm cúng này, nội thất gần như biến mất, nhờ cách lựa chọn màu sắc và thiết kế của những món nội thất mà trông căn phòng sạch sẽ và tươm tất hẳn. Sử dụng một tông màu trắng chủ đạo cho căn phòng, từ màu sơn tường cho đến ga trải giường. Chiếc tủ quần áo trơn tru không có tay cầm sẽ đánh lừa cảm giác của bạn rằng không có sự tồn tại của chúng, những chiếc tay cầm trông thừa thải và làm cho căn phòng có vẻ chật hơn.

Nội thất thông minh

Việc nên làm và nên tránh khi trang trí một phòng ngủ nhỏ 6

Bạn nên lựa chọn nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ, một chiếc giường đôi được giấu cẩn thận, vừa có kệ sách lại có bàn làm việc nhỏ. Tùy vào kích thước căn phòng của bạn mà bạn có thể chọn những chiếc giường phù hợp. Ngoài những chức năng trên, trên thị trường còn có rất nhiều loại với kiểu dáng và kích thước khá phù hợp và hiện đại.

Nguyên tắc sử dụng gương

Việc nên làm và nên tránh khi trang trí một phòng ngủ nhỏ 7

Nó là một mánh khóe lâu đời nhất trong mọi thiết kế và trang trí, nhưng một bức tường với cửa tủ được gắn những chiếc gương sẽ giúp cho căn phòng nhỏ có cảm giác lớn hơn. Hãy đảm bảo rằng căn phòng phải thật sang trọng, đơn giản và gọn gàng như ở căn phòng dưới đây để tránh trường  hợp mọi thứ trong phòng quá lộn xộn phá vỡ chức năng sự của một chiếc gương và chúng sẽ có tác dụng ngược lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *