Tuyệt chiêu cho căn bếp sạch bóng tinh tươm 4
Mẹo Vặt Cuộc Sống

Tuyệt chiêu cho căn bếp sạch bóng tinh tươm

Bếp là nơi trao yêu thương qua những món ăn ngon, chính vì thế, việc vệ sinh chỗ nấu nướng là điều rất quan trọng, khi mọi thứ gọn gàng và luôn sạch đẹp, bữa ăn sẽ ngon miệng và tiêu hóa tốt hơn. Để giúp những bà nội trợ đỡ đi phần nào mệt nhọc trong việc dọn dẹp cũng như lau chùi vệ sinh nhà bếp, nội thất Gỗ Xanh xin chia sẻ những tuyệt chiêu cho căn bếp sạch bóng tinh tươm hơn, đây sẽ là những lời khuyên bổ ích để gia đình bạn có một nơi nấu nướng và ăn uống hoàn hảo. Đừng bỏ qua nhé!

1. Giữ mặt bếp luôn sạch

Tuyệt chiêu cho căn bếp sạch bóng tinh tươm 1

Việc đầu tiên để có một nơi chế biến món ăn sạch sẽ đó là vệ sinh mặt bếp. Đây là nơi diễn ra quá trình chế biến thực phẩm chính vì thế, bạn phải luôn luôn giữ vệ sinh bàn bếp. Hạn chế việc bày biện quá nhiều thứ, bàn bếp giống như bộ mặt của căn bếp vậy, cho nên, đừng biến nó trở nên hỗn độn. Hãy tập cho mình thói quen sắp xếp mọi thứ gọn gàng có trật tự, có như thế thì khi nhìn vào chỗ nấu nướng mới có cảm giác thèm ăn, từ đó, bữa ăn mới trở nên hấp dẫn và phần nào lôi cuốn hơn.

2. Phân chia ngăn lưu trữ

Tuyệt chiêu cho căn bếp sạch bóng tinh tươm 2

Để tiện cho việc sử dụng dụng cụ cũng như gia vị nấu nướng mà không gây lộn xộn hay mất trật tự, bạn cần tối đa hóa không gian lưu trữ bằng cách chia thành nhiều ngăn nhỏ và trí hợp lý, như vậy thì khi cần bạn có thể lấy chúng nhanh chóng mà không mất công tìm và khi sử dụng xong thì cho lại vào chỗ cũ.

Tuyệt chiêu cho căn bếp sạch bóng tinh tươm 3

Nếu những ngăn kéo tủ không phân chia sẵn, bạn nên học cách phân chia chúng thành những ngăn nhỏ bằng những chiếc hộp, khay nhựa hoặc thanh gỗ chắn.

3. Ưu tiên sử dụng lọ đựng bằng thủy tinh trong

Tuyệt chiêu cho căn bếp sạch bóng tinh tươm 4

Có một điều đặc biệt là những chiếc lọ đựng bằng thủy tinh luôn có một sức hút mạnh mẽ đối với người nhìn. Khi bỏ gia vị vào đó, việc tìm chúng mỗi khi cần sẽ dễ dàng hơn. Không những thế, đựng gia vị trong lọ thủy tinh và để ngăn nắp trên kệ mở cũng là một cách giúp bạn trang trí cho góc nấu ăn của mình, màu sắc của gia vị phần nào kích thích bữa ăn hấp dẫn hơn và những vị khách lại có cơ hội chiêm ngưỡng bàn tay khéo léo của bạn.

4. Giá đựng nhỏ

Tuyệt chiêu cho căn bếp sạch bóng tinh tươm 5

Một thói quen giúp căn bếp gọn gàng sạch sẽ hơn đó là đặt một chiếc giá nhỏ để khi rửa chén bát bạn có thể úp vào đó cho ráo nước rồi mới cho vào kệ. Tránh trường hợp nước vung vãi khắp mặt bàn bếp và khi có chiếc giá đựng này, bạn cũng có thể nấu ăn với thao tác nhanh hơn, chỉ việc với tay là lấy được những món đồ cần thiết.

Tuyệt chiêu cho căn bếp sạch bóng tinh tươm 6

5. Những chiếc giỏ đựng đồ

Tuyệt chiêu cho căn bếp sạch bóng tinh tươm 7

Những chiếc giỏ này sẽ không thể vắng mặt trong các căn bếp, với sự giúp đỡ của nó, bạn sẽ dễ dàng lưu trữ những món đồ dùng nhà bếp một cách gọn gàng và giấu nhẹm chúng một cách khôn khéo và đầy thẩm mỹ. Những chiếc giỏ một phần nào giúp bạn phân chia đồ đạc có trật tự và dễ tìm kiếm hơn.

6. Dụng cụ nhà bếp thông minh

Tuyệt chiêu cho căn bếp sạch bóng tinh tươm 8

Tuyệt chiêu cho căn bếp sạch bóng tinh tươm 9

Việc sắm những công cụ nhà bếp thông minh giúp bạn đỡ tay hơn trong việc bếp núc, bên cạnh đó, quá nhiều đồ dùng sẽ khiến cho căn bếp lộn xộn, bổ sung những dụng cụ đa chức năng có thể đáp ứng bạn những mục đích sử dụng khác nhau, đồng thời vẫn giữ được vẻ ngăn nắp, tinh tươm cho căn bếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *