Tường kính trong thiết kế nội thất 5
Nội Thất

Tường kính trong thiết kế nội thất

Một khu căn hộ hiện đại đi đôi với nó là diện tích eo hẹp. Làm cách nào để căn hộ diện tích nhỏ trông thoáng mát và tươi sáng hơn. Đó không chỉ là việc lựa chọn nội thất, các vật trang trí,..mà còn là cách bố trí, sắp xếp chúng ẩn vào bên trong một cách hợp lý. Điều đáng nói ở đây là, hiện nay, mọi không gian trong căn nhà như phòng khách, phòng bếp hay phòng tắm đều được thông với nhau bằng tấm tường kính trong suốt. Điều này không những giúp cho căn phòng trông thoáng mát, rộng rãi mà với thiết kế nội thất mở như thế này, căn hộ trông rất hiện đại và sang trọng.

Tường kính trong thiết kế nội thất 1
Không gian trong suốt với những bức tường kính

Đó là thiết kế thông minh và bố trí hợp lý: Sự mới lạ của căn hộ nằm ở chỗ có mặt một bức tường kính. Nếu điều kiện diện tích rộng hơn bạn cũng có thể mở ra một ban công với những tấm kính bao quanh cũng giúp cho căn nhà trông sáng hơn. Bên trong, căn phòng sẽ cao cấp hơn nếu biết cách phối hợp giữa những khoảng trống trên chiếc cầu thang bằng những tấm kính trong suốt sẽ mang đến một lối đi tưởng chừng như “vô hạn”.

Tường kính trong thiết kế nội thất 2
Ban công trong lành, thoáng mát.

Tạo một không gian thoáng mát và trong suốt không có nghĩa là cố gắng mở nhiều cửa sổ hay thiết lập nhiều máy thông gió, điều cần thiết nhất đó là sự hòa hợp với thiên nhiên, việc lắp đặt những bức tường bằng kính cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào và có thể kiểm soát lưu lượng cũng như khối lượng của không khí một cách tốt nhất thay vì mở cửa sổ lượng bụi tấn công cuộc sống chúng ta nhiều hơn.

Tường kính trong thiết kế nội thất 3
Hấp thụ ánh sáng bằng những tấm kính

Bạn cũng có thể sử dụng những tấm kính thành cửa ra vào các phòng, một không gian mở cho toàn bộ ngôi nhà cũng có thể là ý hay. Phòng tắm vốn dĩ là nơi sạch sẽ, thường thì không gian phòng tắm sẽ là không gian kín, tuy nhiên, hãy thử với không gian mở khi lắp đặt những tấm kính trong suốt sẽ hiện đại và mới lạ hơn. Nếu là phòng tắm riêng, hãy sử dụng những tấm kính trong suốt để giúp bạn thư giãn tốt hơn, bạn sẽ không cảm thấy gò bó trong một phòng tắm quá chật chội như thế này.

Tường kính trong thiết kế nội thất 4
Thư giãn với phòng tắm kiểu mới

Khéo tay và sáng tạo, bạn sẽ có một nơi đọc sách riêng thật độc đáo. Tạo một không gian gồm 3 bức tường kính trong suốt, kết hợp với một vài chậu cây cảnh, bộ bàn ghế, thế là bạn đã có một nơi đọc sách lý thú và cũng rất gần gũi với thiên nhiên đấy.

Tường kính trong thiết kế nội thất 5
Sáng tạo phòng đọc sách với 4 bức tường kính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *