Tự tay trang trí cốc thủy tinh đẹp mê ly 7
Nghệ thuật sáng tạo

Tự tay trang trí cốc thủy tinh đẹp mê ly

Có một điều bất ngờ là những chiếc cốc thủy tinh lại có thể biến thành một bộ sưu tập đầy màu sắc rực rỡ chỉ với một vài cách đơn giản. Nếu những chiếc cốc ở nhà trông nhạt màu thì không có lý do gì để bạn không “thay áo mới” cho chúng. Mùa xuân đang đến gần, nhà nhà đều bắt đầu trang trí nhà cửa để đón không khí tươi vui của mùa xuân, bạn còn đang chờ gì nữa mà không bắt tay trang trí lại những chiếc cốc thủy tinh cho thêm phần mới lạ, bắt mắt và thu hút nhỉ!

Cùng Gỗ Xanh tự tay trang trí cốc thủy tinh đẹp mê ly, để những ngày Tết thêm rộn ràng hơn nào!

Chuẩn bị nguyên liệu nào:

  • Những chiếc cốc thủy tinh
  • Sơn acrylic chuyên dụng (dùng được với gỗ, thủy tinh, ceramics).
  • Dụng cụ: cồn, bút chì, băng keo dính, kéo, đầu cọ mút xốp tròn.

Cách làm:

Tự tay trang trí cốc thủy tinh đẹp mê ly 1

1. Trước khi trang trí cốc thủy tinh, dùng khăn sạch thấm cồn và lau sạch mặt ngoài của chiếc cốc rồi để cho thật khô. Việc này sẽ giúp loại bỏ bụi bám, vi khuẩn cũng như trả lại vẻ sáng bóng cho những chiếc cốc.

Tự tay trang trí cốc thủy tinh đẹp mê ly 2

2. Tiếp theo, đổ một ít sơn màu mà bạn muốn sơn lên chiếc đĩa, ở đây chúng tôi sử dụng sơn màu đỏ. Dùng đầu tẩy chấm những chấm tròn lớn lên trên 1/2 thành cốc dưới, để khô.

Tự tay trang trí cốc thủy tinh đẹp mê ly 3

3. Để tạo điểm nhấn thu hút, dùng đầu tẩy bút chì kích thước nhỏ hơn, chấm những chấm tròn nhỏ xen kẽ những chấm lớn hơn. Tiếp tục với những động tác như thế, thay đổi đầu tẩy nhỏ dần. Để cho lớp màu khô là bạn đã có một bộ sưu tập cốc thú vị rồi đấy.

Tự tay trang trí cốc thủy tinh đẹp mê ly 4

Mẹo: Sau mỗi lớp sơn hãy đợi cho khô rồi tiếp tục với lớp sơn khác nhé, bạn cũng có thể xen kẽ nhiều màu sắc khác nhau để những chiếc ly rực rỡ hơn.

Có 1 cách sáng tạo khác cho những chiếc cốc thủy tinh của bạn:

Tự tay trang trí cốc thủy tinh đẹp mê ly 5

1. Dùng băng keo dính vòng tròn trên bề mặt cốc sao cho khoảng cách giữa các băng dính là như nhau. Dùng cọ sơn màu ở khoảng trống giữa các vòng tròn.

Tự tay trang trí cốc thủy tinh đẹp mê ly 6

2. Bạn có thể sơn nhiều màu khác nhau, đợi sơn khô hẳn, gỡ các miếng băng dính ra, chiếc cốc sẽ trở nên vô cùng đẹp với những vòng tròn sơn màu.

Cuối cùng, sau khi màu khô hoàn toàn bạn đặt những chiếc cốc đĩa lên trên khay có lót tấm giấy nướng. Bạn đặt khay nướng trong lò khi chưa làm nóng máy, bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 30 phút. Và để lò nguội hẳn trước khi lấy khay cốc ra ngoài. Sau khi nướng xong, lớp sơn bên ngoài cốc không phai bạn có thể rửa thoải mái nhé!

Và đây là bộ sản phẩm cốc thủy tinh sau khi hoàn thành:

Tự tay trang trí cốc thủy tinh đẹp mê ly 7

Bây giờ thì bạn đã công nhận rằng việc tự tay trang trí cốc thủy tinh khá đơn giản đúng không nào! Tiến hành ngay cho dịp Tết này nhé! Nội thất Gỗ Xanh chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *