Tự làm tranh trang trí nhà bằng cúc áo độc đáo 6
Nghệ thuật sáng tạo

Tự làm tranh trang trí nhà bằng cúc áo độc đáo

Ngôi nhà luôn cần sự hiện diện của những món đồ gần gũi với cuộc sống của chúng ta, đôi khi, những món đồ trang trí nhà mình tự làm từ những thứ nhỏ nhặt như cúc áo, giấy báo, vỏ chai hay là thanh gỗ nhỏ cũng làm cho nội thất trở nên mới lạ, có ý nghĩa và ngôi nhà ấm cúng hơn.

Chỉ đơn giản với tấm ván gỗ, những chiếc cúc áo to nhỏ đủ màu sắc và màu vẽ, kết hợp với sự khéo léo sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tự làm những bức tranh thật lung linh với đủ chủ đề, đủ màu sắc và cảnh vật để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm xinh, thêm độc đáo.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tranh trang trí nhà bằng cúc áo ít tốn kém lại vô cùng ấn tượng. Nào! Bây giờ thì bắt tay thực hiện ngay nhé!

Nội dung chi tiết

♠  Chuẩn bị nguyên vật liệu làm tranh cupcake

– Cúc áo: chuẩn bị nhiều màu sắc và kích thước lớn nhỏ đa dạng

– Khung tranh đơn giản: khung phủ vải trắng hoặc tranh nền giấy trắng

– Bút vẽ, cọ vẽ, mùa vẽ tùy sở thích của bạn

– Keo dán, giấy trắng

Cách làm

Đầu tiên, bạn cắt tờ giấy trắng hoặc vải trắng bằng với kích thước nền khung ảnh, dùng bút chì vẽ phác họa hình chiếc bánh cupcake trên bề mặt giấy trắng. Tiếp theo bạn cắt mẫu giấy và dán trên khung tranh đã chuẩn bị.

Tự làm tranh trang trí nhà bằng cúc áo độc đáo 1

Tiếp theo, bạn tô màu và dán các hạt cúc áo cho bánh cupcake đã vẽ sẵn. Lưu ý: về phần bánh nên khi dán bạn chọn màu nâu đậm dán vòng xoắn trước rồi đến màu nâu nhạt. Và dán xen kẽ thêm các hạt cúc hồng trên phần vỏ bánh màu vàng để tạo điểm nhấn bắt mắt hơn.

Tự làm tranh trang trí nhà bằng cúc áo độc đáo 2

Bây giờ bạn chỉ cần đặt bức tranh cúc áo vào khung là bạn có thể trang trí nhà với tranh bánh cupcake thật đáng yêu rồi! Những chiếc bánh ngọt gợi nhớ tuổi thơ thích hợp để treo trang trí cho phòng bé thật sinh động, bạn cũng có thể trang trí nhà ăn hoặc làm những hình khác nhau để trang trí phù hợp với từng không gian.

Tự làm tranh trang trí nhà bằng cúc áo độc đáo 3

♠  Chuẩn bị nguyên liệu làm tranh bốn mùa

– Cúc áo các cỡ lớn nhỏ và màu sắc khác nhau

– Bốn miếng gỗ căng vải toan bằng nhau

– Bút vẽ, màu vẽ

– Keo dán nhựa

Cách làm

Đầu tiên, bạn cần vẽ phác thảo hình cái thân cây ra một tờ giấy. Tiếp theo, dùng màu vẽ tô vào bốn miếng gỗ đã căng vải toan. Chia hai nửa với hai tông màu rõ rệt một đậm một nhạt. Tận dụng khi màu chưa khô, hãy vẽ một vệt màu trắng vào giữa bức tranh và tô đều vệt trắng lên toàn bức tranh. Rồi bạn dùng bút chì phác họa hình vẽ lên bức toan, sau đó, tô màu nâu vào thân cây đã phác thảo.

Tự làm tranh trang trí nhà bằng cúc áo độc đáo 4

Tiếp theo, dùng keo dán để đính những chiếc cúc nhiều màu vào các bức toan cho phù hợp. Dùng bút vẽ màu trắng chấm xung quanh những chiếc cúc để tạo điểm nhấn.
Tự làm tranh trang trí nhà bằng cúc áo độc đáo 5Cuối cùng, khi ghép các bức vẽ lại, bạn đã có một bức tranh trang trí hết sức ấn tượng và nổi bật, bạn có thể trang trí ở phòng khách cùng với bộ ghế sofa, hoặc treo trên bàn ghế ăn góp phần vui tươi cho mỗi bữa ăn của gia đình.

Tự làm tranh trang trí nhà bằng cúc áo độc đáo 6

Nào! Bây giờ thì bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào thực hiện chưa nào? Chúc các bạn thành công nhé!

Nội thất Gỗ Xanh: 557B Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *