Tự làm tranh dây treo tường nghệ thuật 7
Thủ Công Mỹ Nghệ

Tự làm tranh dây treo tường nghệ thuật

Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để tạo nên một bức tranh dây đầy nghệ thuật? Sẽ rất thú vị nếu chính tay bạn “đan” nên bức tranh tuyệt đẹp mà lại rất đơn giản này. Đây sẽ là một ý tưởng trang trí phòng tuyệt vời mà bạn có thể làm bất cứ lúc nào.

Mọi người đều thích những đồ vật đầy màu sắc. Cho dù đó là đồ nội thất hay phụ kiện trang trí thì một chút màu sắc sẽ giúp bạn cảm thấy lạc quan yêu đời hơn. Đó là lý do bức tranh dây nghệ thuật này sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú và muốn bắt tay vào làm ngay. Chỉ với những cây đinh và sợi dây, bạn có thể tự tạo cho mình rất nhiều bức tranh có kiểu cách và màu sắc khác nhau. Vậy nên chúng tôi đã sưu tầm một số bức tranh dây nghệ thuật cũng như hướng dẫn cách làm để giúp bạn có thể dể dàng thực hiện nhất. Hãy dành ra một chút thời gian rảnh của bạn và bắt tay vào làm thôi nào!

Tự làm tranh dây treo tường nghệ thuật 1

Nguyên liệu:

  • Một tấm gỗ (càng lớn càng tốt)
  • Giấy, bút, keo hai mặt
  • Đinh cỡ nhỏ, búa, máy khoan
  • Chỉ/Len màu sắc tùy thích

Cách làm

  • Bạn dùng giấy bút để vẽ ra hình hoặc chữ mà bạn muốn thể hiện. Ở đây chúng tôi đã viết những chữ cái này trên máy tính và in ra giấy để những chữ cái được đều và đẹp. Sau khi đã viết được nội dung bạn muốn, hãy cắt rời nó ra và dán lên tấm gỗ, bạn nhớ cân chỉnh khoảng cách giữa các chữ cho thật đều nhé.

Tự làm tranh dây treo tường nghệ thuật 2

  • Lưu ý là bạn nhớ chà nhám và đánh bóng tấm gỗ nếu nó chưa được xử lý trước nhé. Làm như vậy để bức tranh dây của chúng ta có tấm nền thật hoàn hảo và bền đẹp. Bạn hãy tự chọn kích thước cho tấm gỗ để vừa vặn với nội dung bạn muốn truyền tải trong bức tranh.
  • Tiếp theo, bạn dùng bút chì đánh dấu những chỗ sẽ đóng đinh sao cho chúng cách nhau thật đều. Nhưng để việc đóng đinh dể dàng hơn, bạn hãy dùng máy khoan để khoan những lỗ nhỏ và nông, điều này sẽ giúp bạn không bị thương ở ngón tay khi đóng đinh và những cây đinh sẽ được đóng thẳng hơn. Bạn nhớ loại bỏ những vụn gỗ thừa sau khi khoan xong nhé.

Tự làm tranh dây treo tường nghệ thuật 3

  • Sau đó bạn dùng búa cố định những cây đinh vào tấm gỗ sao cho chúng có độ cao bằng nhau. Công đoạn này sẽ khá dể dàng nếu bạn dùng máy khoan trước đó, cái khó là giữ những cây đinh thẳng và đồng đều.

Tự làm tranh dây treo tường nghệ thuật 4

  • Sau khi đã đóng đinh xong, bạn dùng chỉ quấn quanh viền chữ cái để các chữ cái dược tách ra riêng biệt giúp bạn không quấn chỉ nhầm sau này.

Tự làm tranh dây treo tường nghệ thuật 5

  • Cuối cùng, bạn hãy lấp kín những chữ cái bằng việc quấn chỉ quanh những cây đinh, bạn cứ quấn chỉ tùy theo ý thích không cần theo quy luật nào cả.

Tự làm tranh dây treo tường nghệ thuật 6

Và giờ hãy cùng xem qua một số bức tranh dây nghệ thuật để bạn có thêm ý tưởng và tự sáng tạo một tác phẩm riêng cho mình nhé!

Tự làm tranh dây treo tường nghệ thuật 7

Chỉ với một từ đơn giản, bằng cách phối hợp những sợi chỉ màu sắc và sự uốn lượn của những chữ cái đã giúp cho bức tranh trở nên rất nghệ thuật.

Tự làm tranh dây treo tường nghệ thuật 8

Bức tranh thật thích hợp để treo trong căn phòng của các cậu con trai phải không nào. Bạn hãy cùng làm nên bức tranh này với con trai của mình nhé. Chắc chắn đây sẽ là kỉ niệm đẹp của hai bố con!

Tự làm tranh dây treo tường nghệ thuật 9

Khung ảnh dành cho những cô gái lãng mạn thích mơ mộng. Một món quà rất thích hợp để các bạn nam dành tặng cho người yêu của mình!

Tự làm tranh dây treo tường nghệ thuật 10

Cách xâu dây ở trên đã khiến dòng chữ được nổi bật và rất bắt mắt. Đây sẽ là thiết kế thích hợp cho các quán cà phê bởi sự độc đáo dể gây thu hút của chúng.

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã quyết định tự làm cho mình bức tranh dây nào chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *