Tự làm đồ giữ chìa khóa cho những ai hay quên 1
Thủ Công Mỹ Nghệ

Tự làm đồ giữ chìa khóa cho những ai hay quên

Bạn là người liên lục đánh mất chìa khóa của mình? Nếu không thì chắc bạn cũng thường vứt chúng lung tung mỗi khi vào nhà và đến lúc đi tìm thì thật khổ sở và mất thời gian. Chìa khóa bị lạc mất là vấn đề mà ai cũng không muốn gặp phải. Đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số món đồ giữ chìa khóa giúp bạn không lạc mất chúng nữa. Có lẽ sẽ mất một thời gian bạn mới lập được thói quen treo chìa khóa lên mỗi khi vào nhà, nhưng một khi đã quen rồi, chắc chắn bạn sẽ thấy cuộc sống dể dàng hơn đấy. Cách làm cũng khá đơn giản và nguyên liệu cũng dể tìm. Hãy bắt tay vào làm thôi nào!

Birdhouse xinh xắn

Tự làm đồ giữ chìa khóa cho những ai hay quên 1

Nguyên liệu:

  • Một Birdhouse bằng gỗ
  • Cọ vẽ, màu nước, bút chì
  • Móc treo răng cưa
  • Vít móc

 Cách làm

  • Bạn hãy tìm mua một Birdhouse nhỏ nhắn, xinh xắn hoặc có thể dùng một số thanh gỗ nhỏ và keo dán gỗ để ghép thành ngôi nhà chim này nhé.

Tự làm đồ giữ chìa khóa cho những ai hay quên 2

  • Dùng bút chì vẽ lên mặt trước Birdhouse một dòng chữ hoặc hình ảnh bạn muốn trang trí, sau đó vẽ màu lên. Bạn có thể tô màu ở phần mái nhà và đế của Birdhouse để thêm sinh động. Birdhouse của bạn có đẹp hay không là phụ thuộc vào giai đoạn này nên hãy thỏa sức sáng tạo nhé bạn.

Tự làm đồ giữ chìa khóa cho những ai hay quên 3

  • Nếu Birdhouse của bạn chưa có móc treo thì hãy thêm một móc răng cưa vào mặt sau của nó, bạn có thể tùy chọn loại móc treo này nhé.

Tự làm đồ giữ chìa khóa cho những ai hay quên 4

  • Lấy mổ cặp vít móc treo và gắn chúng vào mặt trước phần đế Birdhouse. Tùy vào loại gỗ, bạn có thể cần khoan một lỗ nhỏ để dễ dàng gắn móc hơn. Nếu là loại gỗ mềm, bạn có thể gắn ốc vít vào mà không quá mất sức.

Giờ thì chỉ cần treo nó lên là bạn đã có một Birdhouse giữ chìa khóa vô cùng xinh xắn rồi đấy. Mong rằng món đồ nhỏ nhắn này có thể giúp bạn cải thiện tình hình mất chìa khóa, mà nếu không thì nó cũng sẽ là món đồ trang trí siêu đáng yêu cho nhà bạn!

Khung ảnh cũ

Tự làm đồ giữ chìa khóa cho những ai hay quên 5

Nếu bạn có một khung ảnh cũ, đặc biệt là khung ảnh bằng gỗ thì đừng vội vứt nó đi, mà hãy giữ lại để sáng tạo thành một nơi giữ chìa khóa hay treo kính mát nhé. Cách làm cũng giống ở trên, bạn chỉ cần đóng vài cây đinh và gắn vài chiếc móc treo lên là xong. Nếu có thể bạn hãy chọn khung ảnh trông cũ kĩ và loại đinh hơi rỉ sét thì sẽ đẹp hơn đấy.

Mẫu gỗ cũ

Tự làm đồ giữ chìa khóa cho những ai hay quên 6
Dòng chữ “Key please” như nhắc nhở bạn mỗi khi vào nhà

Hãy tận dụng mặt cắt ngang của thân cây gỗ để trang trí lại và tạo thành một vật hữu ích cho nhà bạn. Sau khi chà nhám tấm gỗ, bạn hãy phủ một lớp sơn lót, sau đó trang trí tùy theo sự sáng tạo của bạn và cuối cùng là gắn những móc treo lên. Vậy là bạn đã có được một món đồ treo chìa khóa cho mình rồi.

Một kệ treo tường đa chức năng

Tự làm đồ giữ chìa khóa cho những ai hay quên 7
Kệ treo tường đa năng

Nếu bạn đã có sẵn một kệ treo tường thì hãy tận dụng tối đa những khoảng trống và thêm vào những móc treo để chúng giữ chìa khóa cho bạn. Với kệ treo tường như hình, bạn vừa có một nơi để trang trí cây trồng, vừa có một tấm bảng ghi chú, vừa là nơi giữ chìa khóa, thật là tiện lợi. Hãy đóng chiếc kệ này ở ngay lối ra vào của nhà bạn nhé.

Sau khi đọc qua những gợi ý trên, bạn đã có thể tự làm đồ giữ chìa khóa cho những ai hay quên rồi chứ? Đây sẽ là món đồ trang trí nhà rất xin xắn và hữu ích. Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *