Tự chế tinh dầu thơm phòng tốt cho sức khỏe 1
Nguyên vật liệu

Tự chế tinh dầu thơm phòng tốt cho sức khỏe

Còn gì tuyệt vời hơn là sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, lại được đắm mình trong hương thơm đầy thư giãn từ tinh dầu và tận hưởng cảm giác được đánh thức các giác quan và thư giãn trí óc. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau, nhưng tự chế cho ngôi nhà của mình một loại tinh dầu riêng với hương thơm đặc trưng của mỗi thành viên trong gia đình, chắc chắn mọi người sẽ rất bất ngờ và yêu thích.

Tự chế tinh dầu thơm phòng tốt cho sức khỏe 1

Mỗi người đều có một sở thích khác nhau về mùi hương, vậy nên, trước khi tự chế tinh dầu thơm bạn cần tìm hiểu xem những thành viên trong gia đình thích mùi hương như thế nào để có thể pha chế mùi hương phù hợp đặt riêng trong phòng của họ.

♣  Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tự chế tinh dầu thơm phòng tốt cho sức khỏe 2

– Chai thủy tinh

– Xiên tre hay xiên gỗ (số lượng tùy vào bạn muốn làm bao nhiêu lọ tinh dầu)

– Chiết xuất cây phỉ

– Nước

– Tinh dầu: đinh hương, quế, gừng, cam, sả, hoa hồng, bạc hà

– Đồ trang trí như: Hoa, lá, vỏ quế

♣  Các bước pha chế tinh dầu thơm phòng:

Trước khi bước vào thực hiện, bạn cần lưu ý một số điều:

– Hãy chậm rãi với từng bước, trước khi trộn 1 loại tinh dầu mới vào hỗn hợp, hãy nhỏ một giọt lên khăn mềm để bạn có thể mường tượng được sản phẩm cuối cùng.

Tự chế tinh dầu thơm phòng tốt cho sức khỏe 3

– Khi pha chế tinh dầu thiên nhiên thơm phòng, các dụng cụ bằng sứ hoặc thủy tinh luôn được khuyên dùng. Dụng cụ bằng nhựa cũng có thể sử dụng, nhưng tuyệt đối không nên để dung dịch tiếp xúc với kim loại trong quá trình pha chế.

Bước 1: 

Cho 2 muỗng cà phê chiết xuất cây phỉ vào chai thủy tinh. Chiết xuất từ cây phỉ là một loại chất lỏng trong, không mùi, có tác dụng giúp nước và tinh dầu hòa lẫn vào nhau.

Bước 2: Cho tiếp khoảng 400ml nước vào chai thủy tinh.

Tự chế tinh dầu thơm phòng tốt cho sức khỏe 4

Bước 3:

Cho các loại tinh dầu vào theo công thức: 8 giọt đinh hương, 2 giọt gừng, 10 giọt quế, 5 giọt cam.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng riêng lẻ từng loại như tinh dầu hoa hồng và tinh dầu sả.

Bước 4:

Bỏ các loại hoa, lá và vỏ quế vào chai để trang trí là bạn đã hoàn tất một chai tinh dầu thơm rồi! Tinh dầu sẽ cùng với nước ngấm lên xiên tre, sau đó khuếch tán dần ra không khí, tạo hương rất dễ chịu đấy!

Tự chế tinh dầu thơm phòng tốt cho sức khỏe 5

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong sản phẩm, rất đơn giản đúng không ạ! Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ biết được cách tự chế tinh dầu thơm phòng, không những tốt cho sức khỏe mà còn thơm ngát cả ngôi nhà. Bạn cũng có thể sáng tạo với nhiều mùi hương khác nhau và nhiều cách trang trí tùy theo sự khéo léo của bạn. Chúc bạn thành công nhé!

Tự chế tinh dầu thơm phòng tốt cho sức khỏe 6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *