Trồng cây trang trí cửa sổ vừa xanh mát lại vừa quyến rũ 1
Tư vấn thiết kế

Trồng cây trang trí cửa sổ vừa xanh mát lại vừa quyến rũ

Trồng cây trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn có thể thanh lọc không khí đem lại không gian sống trong lành cho gia đình bạn. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng đủ thuận lợi để trồng cây, có 1 cách đơn giản là trồng những cây nhỏ xinh ở ngay bên cửa sổ vừa làm đẹp cho khung cửa sổ vừa thỏa mãn được sở thích yêu cây xanh của gia chủ.

Điều quan trọng nhất cần xem xét khi mua cây để trang trí cửa sổ là phải hiểu được nhu cầu ánh sáng của cây như thế nào, nhiều hay ít. Những cây được lựa chọn thường là loại ưa sáng và sống được trong điều kiện khô.

Trồng cây trang trí cửa sổ vừa xanh mát lại vừa quyến rũ 1

Thay vì trồng theo kiểu cứng nhắc trước đây, hãy biến khu vườn nhỏ trở nên điệu đà một chút. Vẫn là cách đặt chậu hoa ở gần cửa sổ, nhưng bạn có thể thiết kế một giá thanh mảnh và lãng mạn như thế này làm mới không gian sống. Bên cạnh đó, nên trồng những loại cây có màu sắc khác nhau để khu vườn mini trông đa dạng hơn.

Trồng cây trang trí cửa sổ vừa xanh mát lại vừa quyến rũ 2

Để cửa sổ thêm nghệ thuật hãy treo lơ lửng cây lên cao bằng chiếc giá gỗ để tất cả có thể phô diễn hết vẻ đẹp của cả cây và chậu. Với cách này, bạn cần phải vệ sinh bệ cửa sổ thường xuyên vì đáy mỗi chậu cây đều có lỗ hổng để thoát nước, chính vì thế, cách trang trí này sẽ khó khăn hơn cho bạn.

Trồng cây trang trí cửa sổ vừa xanh mát lại vừa quyến rũ 3

Đó các loại cây thích hợp với các điều kiện khô để giảm thiểu sự mất nước ở lá của chúng vì thế, chúng ta không cần dành quá nhiều thời gian để chăm sóc nhưng vẫn có được những khung cửa sổ lãng mạn.

Trồng cây trang trí cửa sổ vừa xanh mát lại vừa quyến rũ 4

Chậu hoa đơn giản, nhỏ xinh dùng để trang trí cửa sổ này sẽ giúp ngôi nhà trở nên tươi trẻ đem thiên nhiên gần lại với con người hơn.

Trồng cây trang trí cửa sổ vừa xanh mát lại vừa quyến rũ 5

Những cây như mướp, cà kiu sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm sinh động khi mỗi lần nhìn ra cửa sổ lại bắt gặp hình ảnh thân cây cao gầy đang vươn lên trong nắng sớm.

Trồng cây trang trí cửa sổ vừa xanh mát lại vừa quyến rũ 6

Ngoài trồng những chậu cây hoa, bạn cũng có thể trồng những loại cây từ những gia vị trong nhà, một ý tưởng rất hay đấy. Chúng phát triển rất nhanh trong điều kiện thuận lợi. Bạn cần chọn kiểu dáng chậu cây để bố cục đồ vật trang trí này phù hợp với không gian phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *