Trồng các loại rau gia vị này khi cần là có ngay lại vừa trang trí nhà bếp 2
Phòng bếp, tắm

Trồng các loại rau gia vị này khi cần là có ngay lại vừa trang trí nhà bếp

Hiện nay, các mẹ rất khó khăn trong việc đi chợ mua rau bởi tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức báo động cao. Chính vì thế, việc trồng những loại rau gia vị vừa cung cấp thực phẩm sạch lại vừa trang trí nhà bếp xinh xắn đàn rất được nhiều người áp dụng, bạn có thể tham khảo những loại rau gia vị cực dễ trồng dưới đây.

1. Rau mùi/ ngò rí

Trồng các loại rau gia vị này khi cần là có ngay lại vừa trang trí nhà bếp 1

Ngò rí rất dễ trồng, ưa đất tơi xốp và sống trong môi trường có độ ẩm cao, trồng trong những chiếc chậu nhỏ xinh, nhớ tưới nước thường xuyên nhé! Sau vài tuần gieo hạt, loại rau này sẽ phát triển nhanh chóng thành cây con.

Mẹo: Trước khi gieo hạt bạn nên ngâm trong nước ấm 35 -37 độ khoảng 24 30 giờ đồng hồ, cây sẽ lên tốt và nhanh hơn đó.

2. Rau thì là

Trồng các loại rau gia vị này khi cần là có ngay lại vừa trang trí nhà bếp 2

Thì là là loại cây ưa sáng, cần tưới nước thường xuyên, một tháng cũng nên chăm bón phân khoáng hỗn hợp 2 lần cho cây tươi tốt.

Mẹo: Bạn nên hơ qua nắng nhẹ, sau đó ngâm trong nước ấm vài giờ trước khi gieo giống nhé!

3. Xô thơm

Trồng các loại rau gia vị này khi cần là có ngay lại vừa trang trí nhà bếp 3

Chúng ta thường thấy xô thơm ở dạng tinh dầu, chứa các hợp chất có tính chống nấm, chống nhiễm khuẩn và dị ứng. Gieo hạt xô thơm rất đơn giản, chỉ cần một chiếc cốc nhựa nhỏ là được, tuy nhiên, đến giai đoạn cây trưởng thành, bạn phải chuẩn bị một nơi có diện tích lớn hơn cho cây phát triển. Xô thơm ưa sống trong môi trường đất ẩm ướt.

4. Cỏ xạ hương

Trồng các loại rau gia vị này khi cần là có ngay lại vừa trang trí nhà bếp 4

Cần chuẩn bị chậu cây cao tầm 15cm để gieo cỏ xạ hương, trước khi gieo trồng bạn cần phải làm ẩm đất và phủ một lớp đất mỏng lên trên sau khi gieo hạt nhé. Cần liên tục duy trì độ ẩm cho đến khi hạt nảy mầm, nhưng lưu ý là giữ ở một lượng nước vừa phải thôi nhé, cỏ xạ hương không phải loại rau cần nhiều nước.

5. Tía tô

Trồng các loại rau gia vị này khi cần là có ngay lại vừa trang trí nhà bếp 5

Nếu bạn có một khu vườn nhỏ, nên trồng tía tô theo hàng còn không thì cho vào những chậu cây, có thể gieo hạt hoặc giâm cành nhưng gieo hạt sẽ thu hoạch được nhiều hơn. Bạn cũng cần chú ý đến việc tưới tiêu, tần suất hợp lý là 3 lần/ tuần.

Lưu ý: Nếu muốn cây ra nhiều lá, khi tia tô xuất hiện hoa hãy ngắt bỏ đi nhé, cây sẽ bắt đầu chia nhánh và cho nhiều lá hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *