Trang trí nội thất với tông màu của năm 2016: Rose Quartz và Serenity 2
Xu hướng

Trang trí nội thất với tông màu của năm 2016: Rose Quartz và Serenity

Viện màu sắc Pantone vừa công bố hai màu sắc của năm 2016 là Rose Quartz và Serenity hay còn gọi là hồng thạch anh và xanh êm đềm. Đây là điều khá bất ngờ cho tín đồ thiết kế vì là lần đầu tiên Pantone chọn đến hai màu sắc trong năm. Sự kết hợp giữa hai gam màu pastel dịu dàng, thanh mát này nhằm giúp xoa dịu những thay đổi đột ngột của cuộc sống, bên cạnh đó, chúng là thay đổi tâm trạng và thái độ của bạn những lúc căng thẳng, mệt mỏi.

Kể từ khi hai gam màu này đủ mạnh mẽ để đứng riêng lẻ, bạn nên kết hợp với những gam màu trung tính như trắng, kem và chúng cũng ghép tốt với màu xanh đậm, nâu, hoặc vàng. Nếu bạn đang tò mò làm thế nào để kết hợp hiệu quả các màu sắc nóng vào bên trong ngôi nhà của bạn, hãy cùng Gỗ Xanh xem qua bộ sưu tập trang trí nội thất tông màu của năm 2016: Rose Quartz và Serenity, chắc chắn, bạn sẽ có cảm hứng nhiều hơn.

1. Sơn tường với Serenity

Trang trí nội thất với tông màu của năm 2016: Rose Quartz và Serenity 1

Sử dụng màu Serenity để sơn tường là một lựa chọn tuyệt vời. Đúng như tên gọi của nó, Serenity mang lại sự thanh bình, thoáng mát, giống như bầu trời xanh bên trong ngôi nhà của bạn, mang lại cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn vô cùng thoải mái. Màu xanh Serenity được coi là một trong những sắc màu thay đổi tâm trạng của bạn, giúp cho công việc hiệu quả hơn, suy nghĩ tích cực hơn nữa. Nó cũng khá thích hợp để sơn bốn bức tường, nên chọn sơn phòng ngủ hoặc phòng khách chẳng hạn. Màu xanh cân bằng màu sắc với nội thất sang trọng, họa tiết ấm áp.

2.  Màu rose Quartz

Trang trí nội thất với tông màu của năm 2016: Rose Quartz và Serenity 2

Trái ngược với tính chất làm mềm dịu của Serenity, Rose Quartz là một sự lựa chọn tuyệt vời trên những món đồ nội thất, mang đến cảm giác luôn bình tĩnh hoặc là sự điềm đạm. Hồng san hô mang đến một màu sắc sang trọng cho căn phòng. Hãy áp dụng nó trên những bộ ghế sofa, bàn ghế ăn uống, giường ngủ để ngôi nhà thêm tỏa sáng. Hãy đảm bảo rằng phần lớn các không gian còn lại tập trung vào gam màu trung tính và xám để cung cấp một nền sạch cũng như làm nổi bật không gian.

3. Sử dụng màu Serenity cho sản phẩm dệt may

Trang trí nội thất với tông màu của năm 2016: Rose Quartz và Serenity 3

Nếu ý tưởng sử dụng màu Serenity cho toàn bộ căn phòng làm bạn cảm thấy hơi rắc rối một chút, hãy thử sử dụng nó trên một quy mô nhỏ hơn thông qua những sản phẩm dệt may. Một vài tấm chăn, tấm thảm hay một số chiếc gối ôm màu xanh Serenity sẽ cung cấp những giai điệu yên tĩnh, nhẹ nhàng.

4. Sơn tường màu Rose Quartz

Trang trí nội thất với tông màu của năm 2016: Rose Quartz và Serenity 4

Nếu màu Rose Quartz trên đồ nội thất không hoàn toàn phù hợp, bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ căn phòng bằng cách sơn tường. Và những bức tường đó phải là tâm điểm của căn phòng. Những sản phẩm nội thất nên sử dụng màu như màu nền để có thể nổi bật hơn.

5. Pha trộn cặp đôi Rose Quartz và Serenity

Trang trí nội thất với tông màu của năm 2016: Rose Quartz và Serenity 5

Có một số lý do để Rose Quartz và Serenity đi chung với nhau. Như một cặp, chúng tạo ra sự tương phản đậm và thú vị trên bất kỳ không gian nào. Có 2 cách để kết hợp cả 2 tông màu vào cùng một thiết kế sao cho hài hòa và hoàn hảo.

Đầu tiên, bạn có thể chọn một trong hai màu sắc cho các nội thất chủ đạo trong phòng, màu thứ 2 sử dụng cho màu món đồ còn lại. Ví dụ, bạn có thể chọn một bộ ghế sofa màu Serenity với gối ôm màu Rose Quartz chẳng hạn.

Các cách khác cho phép bạn có thể rắc chúng ở khắp không gian, trên những món đồ trang trí nhỏ nhắn để điểm tô căn phòng và cho một cái nhìn tinh tế, hiện đại. Sử dụng hai gam màu này là một cách dễ dàng để tạo ra một không gian thư giãn mà vẫn cảm thấy hiện đại và thanh lịch. Sử dụng hướng dẫn này để tạo nguồn cảm hứng kết hợp màu sắc vào bên trong ngôi nhà của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *