Trang trí nội thất cho phòng khách truyền thống 6
Tư vấn thiết kế

Trang trí nội thất cho phòng khách truyền thống

Đối với phòng khách truyền thống, nội thất cổ điển là lựa chọn ăn ý nhất với căn phòng. Những bảng màu đơn giản, vật liệu mạnh mẽ, ghế ngồi thoải mái sẽ giúp bạn thể hiện phong cách truyền thống nhưng sẽ không bao giờ lỗi thời. Dưới đây là một số gợi ý cho việc tạo ra một phòng khách truyền thống, đáp ứng yêu cầu trẻ trung, mát mẻ bên trong căn phòng.

Trang trí nội thất cho phòng khách truyền thống 1

Thiết kế một không gian phòng khách là bao gồm ghế sofa, bàn cà phê, hai chiếc ghế bọc da, một cặp ghế bành để tiện di chuyển qua lại, băng ghế dài (có thể có hoặc không).

Trang trí nội thất cho phòng khách truyền thống 2

Khi trang bài trí xung quanh một điểm, tuyệt đối không tập trung quá nhiều đồ nội thất ở một chỗ. Một chiếc ghế sofa băng hoặc đi văng thấp là lựa chọn tuyệt vời để đặt cạnh cửa sổ.

Trang trí nội thất cho phòng khách truyền thống 3

Một chiếc bàn kiểu dáng và màu sắc cổ điển đặt phía sau ghế sofa là cách để bạn tạo điểm nhấn cho căn phòng.

  • Thứ nhất: bàn nên thấp hơn so với mặt sau lưng của ghế sofa.
  • Trưng bày thêm chiếc đèn tạo nét cổ điển và có thể cung cấp thêm ánh sáng.

Trang trí nội thất cho phòng khách truyền thống 4

Gương là một cách đơn giản để làm cho phòng khách trở nên rộng lớn hơn, sáng hơn và thêm một chút quyến rũ. Lựa chọn ghế sofa màu sắc ấm cúng, họa tiết đơn giản nhưng thể hiện đúng tinh thần của căn phòng khách. Nếu bạn có ý định thiết kế phòng khách theo kiểu này, hãy phối hợp thêm một tấm thảm màu trang nhã, chúng sẽ đem lại một tổng thể rất hài hòa.

Trang trí nội thất cho phòng khách truyền thống 5

Một cặp ghế sofa băng để đối diện nhau là cách trang trí lý tưởng cho một phòng khách thoải mái ấm cúng. Lựa chọn một chiếc bàn cà phê gỗ với kích thước vừa phải, không quá lấn chiếm ghế sofa. Thêm hai chiếc ghế lẻ nếu bạn cần cung cấp nhiều vị trí ngồi hơn, tuy nhiên, nhớ giữ khoảng cách giữa mỗi chiếc ghế sao cho đôi chân của bạn di chuyển một cách thoải mái nhất. Thiết  kế phòng khách phong cách truyền thống thì không thể nào thiếu cây xanh, trồng một chậu cây kiểng trong nhà để cung cấp lượng không khí trong lành cho căn phòng.

Trang trí nội thất cho phòng khách truyền thống 6

Đối với một phòng khách lớn, không gian mở, hãy thử tạo ra hai khu vực chỗ ngồi riêng biệt. Phân biệt các không gian bằng cách kết hợp các mô hình khác nhau nhưng bổ sung hoặc sử dụng hai tấm thảm riêng biệt để phân chia khu vực. Một sofa thư giãn và hai băng ghế có thể hợp nhất thành một không gian bởi vì nó cho phép khách có thể ngồi ở hai bên hoặc nằm nghỉ ngơi chẳng hạn.

Trang trí nội thất cho phòng khách truyền thống 7

Gỗ là chất liệu ưu tiên sử dụng trong thiết kế phong cách truyền thống, trong khi chúng ta thường kết hợp ghế sofa, hãy chọn cho nó một chiếc bàn trà gỗ, bố trí 4 chiếc ghế bao quanh bàn, thiết kế kệ trang trí bắt mắt và sử dụng đèn chiếu sáng sắc vàng ấm cúng là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *