Trang trí nhà theo phong cách truyền thống 2
Kiến trúc cổ điển

Trang trí nhà theo phong cách truyền thống

Dệt may, bình gốm sứ, tranh Đông hồ, đây chỉ là một trong số các đồ dùng trang trí nhà theo phong cách truyền thống xưa, có từ hàng trăm năm trước. Ngày nay, có rất nhiều gia đình vẫn luôn giữ nét truyền thống trong ngôi nhà của mình hoặc là có những người thích chơi đồ cổ và họ muốn trang trí ngôi nhà bằng những vật dụng thời xưa, từ màu sắc đến chất liệu. Bài viết hôm nay, Gỗ Xanh sẽ giới thiệu một số cách trang trí nhà theo phong cách truyền thống, gợi nhớ những kỷ niệm đậm chất thời chiến.

1. Bộ sưu tập đồ gốm sứ và sách

Trang trí nhà theo phong cách truyền thống 1

Để trang trí nhà mang hơi hướng truyền thống xưa thì sẽ không thể thiếu những chiếc bình gốm sứ có họa tiết và màu xanh trắng thời cổ xưa. Sử dụng chiếc bàn gỗ để trưng bày hoặc có thể đặt chúng trong chiếc tủ kính. Một tủ sách lớn với hàng trăm cuốn sách thể hiện một gia đình nho giáo hiếu học là điều thường thấy ở những ngôi nhà thời xưa. Màu sắc trong nhà nên sử dụng gam màu trắng chủ đạo để làm nổi bật kiến trúc cũng như đồ vật trang trí, bởi những đồ dùng truyền thống thường là gam màu trầm ấm.

2. Trang trí nhà bếp với chén dĩa gốm sứ

Trang trí nhà theo phong cách truyền thống 2

Một trong những niềm vui thú của việc làm bếp và thưởng thức bữa ăn của riêng mình, đó chính là trải nghiệm khi cầm trên tay những chiếc bát cơm hơi dày dặn, những lớp men màu với những họa tiết vẽ tay độc đáo. Trang trí đĩa ăn, khay đựng gốm sứ ngoài những kiểu dáng cơ bản như tròn, vuông, ovan, còn có nhiều hình dạng độc đáo với những tạo hình lấy cảm hứng từ thiên nhiên và đời sống thường nhật.

3. Trang trí phòng ngủ cổ điển

Trang trí nhà theo phong cách truyền thống 3

Điều này hết sức quan trọng, để tạo một cái nhìn cổ điển cho phòng ngủ, nên sử dụng ga trải giường họa tiết sọc ngang sọc dọc đơn giản, màu sắc trang nhã, chất liệu vải lanh. Đi kèm theo đó là đèn ngủ màu ấm và một chậu cây nhỏ giúp giảm chất độc trong nhà cho giấc ngủ ngon hơn, khỏe mạnh hơn.

Trang trí nhà theo phong cách truyền thống 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa phong cách này đến với những căn phòng khác trong nhà, bằng cách sử dụng họa tiết sọc cho ghế sofa, gối, hoặc một số đồ trí có chung họa tiết với nhau.

4. Áp tường bếp với gốm sứ màu xanh

Trang trí nhà theo phong cách truyền thống 5

Loại gốm này, còn được gọi là đồ sứ màu xanh, được đặt tên theo thành phố Delft ở Hà Lan, nơi mà sinh ra nó. Phong cách cổ điển này có được sức nghiêm trọng; gốm sơn đã được sử dụng vào khoảng từ thế kỷ thứ 16. Và đến nay, chúng rất được những người chơi đồ cổ hoặc là những người truyền thống yêu thích.

Trang trí nhà theo phong cách truyền thống 6

Sử dụng họa tiết chim, cây cối hoặc là đàn cá cũng đều đem đến một cái nhìn rất cổ điển và đậm chất xưa, tuy nhiên, ngày nay, tìm mua chất liệu này hơi khó khăn cho bạn.

5. Phối hợp với kim loại

Trang trí nhà theo phong cách truyền thống 7

Phòng tắm đáng yêu hơn với bố cục hết sức vui nhộn từ bức tường màu xanh được trang trí họa tiết cuộc sống thường, bạn có thể áp đá, sơn tường. Lắp đặt thiết bị vòi nước, chân đèn chất liệu kim loại ấm, đây là sự kết hợp tuyệt vời cho phòng tắm mang phong cách truyền thống, cổ điển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *