Trang trí nhà hiện đại với gam màu trung tính 2
Tư vấn thiết kế

Trang trí nhà hiện đại với gam màu trung tính

Gam màu trung tính là lựa chọn của những người không thích màu sắc nổi bật hoặc quá tối. Một ngôi trang trí gam màu trung tính sẽ đem đến một không gian hài hòa, ấm cúng và rất hiện đại. Nếu bạn đang lên kế hoạch lựa chọn gam màu trung tính để trang trí ngôi nhà của mình thì tham khảo các cách phối màu trang trí dưới đây nhé!

Bức tường sơn xám ở trung tâm

Trang trí nhà hiện đại với gam màu trung tính 1

Một tuyệt chiêu trong trang trí nhà để mang gam màu trung tâm vào không gian sống của bạn với một mức chi phí khiêm tốn chính là cách làm này. Một mảng tường xám nhỏ chiếm vị trí trung tâm của bức tường phòng khách sẽ biến nơi đây thêm ấm cúng trong tức thì. Ngoài ra, để tạo ra sự ăn nhập nhịp nhàng cho không gian bạn cũng có thể kết hợp với một vòm lửa giả sơn trắng, hay đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên. Bạn cũng đừng quên thêm vào không gian phòng khách những điểm nhấn với sắc vàng – gam màu kết hợp vô cùng ăn ý, để nâng tầm diện tạo cho căn phòng.

Kết hợp với gam màu khác tạo cân bằng

Trang trí nhà hiện đại với gam màu trung tính 2

Trang trí nhà hiện đại với gam màu trung tính 3

Thông thường, một không gian được bao phủ bởi gam màu trung tính thường mang sắc thái hoặc hơi lạnh hoặc hơi đơn điệu. Hãy giải quyết ngay những vấn đề khó chịu bằng cách kết hợp với những sắc màu bổ sung khác. Những gam màu nóng, dịu nhẹ như gam màu pastel hay ấm cúng hơn với chất liệu gỗ tự nhiên đều là những cách bạn có thể sử dụng đến.

Thêm những điểm nhấn màu đen

Trang trí nhà hiện đại với gam màu trung tính 4

Tông màu trung tính giữ vai trò mang lại vẻ thanh lịch cho căn phòng và những điểm nhấn màu đen lại giúp tôn lên vẻ đẹp của từng món đồ trong căn phòng. Màu đen đây giữ nhiệm vụ như đường viên vẽ ra ranh giới của mọi thứ để chúng không thể lẫn vào nhau giữa màu nền trung tính.

Phụ kiện kim loại nổi bật

Trang trí nhà hiện đại với gam màu trung tính 5

Một trong những lỗi mà bạn dễ mắc phải khi sử dụng gam màu trung tính trong trang trí nhà là làm chúng trông quá đơn điệu, nhạt nhòa. Khiến không gian trở nên bừng sáng và hấp dẫn hơn với  những món phụ kiện trang trí kim loại. Bổ sung cho ngôi nhà của mình những món đồ bằng chất liệu ánh kim, ánh bạc giúp phản chiếu ánh sáng xung quanh phòng, đồng thời thu hút ánh nhìn của bất kì một ai khi bước vào ngôi nhà. Những chiếc gọng kim loại của đồ nội thất cũng dễ dàng làm chúng trở nên nổi bật và tinh tế hơn trên nền trung tính.

Nhẹ nhàng trên nền hồng phấn

Trang trí nhà hiện đại với gam màu trung tính 6

Không gian sống hiện đại của bạn đôi khi sẽ tuyệt hơn với sắc hồng phấn nhẹ nhàng, lôi cuốn. Hồng phấn luôn được đánh giá là gam màu bổ sung hoàn hảo nhất khi đi cùng với ghi xám, nâu nhạt. Thêm vào không gian những món đồ nội thất trắng để không gian trở nên sắc nét và tươi sáng hơn nhé.

Họa tiết trang trí

Trang trí nhà hiện đại với gam màu trung tính 7

Họa tiết luôn là một thứ cần thiết trong mỗi mẫu thiết kế không gian sống của bạn. Những họa tiết nền nã với gam màu trung tính cho bạn cảm giác thanh lịch, hiện đại. Những họa tiết hình học sắc cạnh lại làm nổi bật nên nét cá tính cho không gian sống có một không ai của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *