Thiết kế những chiếc kệ để giày dép thông minh 2
Nghệ thuật sáng tạo

Thiết kế những chiếc kệ để giày dép thông minh

Những đôi giày có thể trở thành bãi chiến trường thảm hại trong bất cứ ngôi nhà nào nếu như chúng không được sắp xếp một cách thông minh, gọn gàng. Bạn thường lưu trữ những đôi giày của mình ở nhà như thế nào? Bạn có chia chúng theo nhu cầu sử dụng không? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng tuyệt vời khi mà ngày càng nhiều người sống trong những căn nhà có diện tích nhỏ và họ đang lựa chọn các giải pháp thiết kế tiết kiệm không gian giúp ngôi nhà trông thoáng mát và rộng rãi hơn.

Giá “cắm” giày dép

Không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị 4 thanh gỗ gồm 2 thanh gỗ ngắn có kích thước bằng nhau và 2 thanh gỗ dài có cùng kích thước, gắn 4 thanh gỗ thành hình chữ nhật như trên với điều kiện là 2 thanh gỗ ngắn có chiều dài vừa đủ để bạn có thể “cắm mũi giày không bị tuột. Cố định chiếc khung lên tường là bạn đã có thể sử dụng ngay.

Thiết kế những chiếc kệ để giày dép thông minh 1

Một điều tiện ích ở giá “cắm” giày dép này là khi đi mưa hay đôi giày bạn hơi ngấm nước, bạn “cắm” đôi giày để chúng có thể ráo nước nhanh chóng, nhớ lót tấm thảm phía dưới để thấm nước nhé!

Tủ giày tùy chỉnh

Thiết kế những chiếc kệ để giày dép thông minh 2

Những chiếc tủ giày thông minh như thế này hoàn toàn thích hợp cho những gia đình đông thế hệ, bạn có thể đặt đóng tại xưởng mộc với nhiều kích thước khác nhau, nhiều ô để giày nếu như nhà có nhiều người. Những ô để giày sẽ có nhiều kích thước lớn bé để bạn có thể thay đổi cho phù hợp với từng đôi giày, không có cảm giác thừa thãi.

Kệ giày dép làm từ bìa các tông

Bạn có bao giờ nghĩ rằng những chiếc bìa các tông lại có giá trị tuyệt vời đến vậy chưa? Đôi khi chúng ta còn vứt nó đi vì chẳng biết phải làm gì với chúng, tuy nhiên, với ý tưởng này khá đơn giản để bạn có thể làm một chiếc kệ giày dép thông minh và độc đáo, những bước cơ bản bạn cần làm là xếp thành hình tam giác rồi cố định chúng thành một khối là bạn đã có thể để giày dép vào đó.

Thiết kế những chiếc kệ để giày dép thông minh 3

Với chiếc kệ này, bạn có thể sắp xếp chúng một cách gọn gàng, ngăn nắp và có thể lưu trữ nhiều đôi dép. Để ngay cửa ra vào chắc chắn sẽ gây ấn tượng cho những vị khách ghé thăm.

Kệ giày bằng ống nhựa PVC

Thiết kế những chiếc kệ để giày dép thông minh 4

Những ống nhựa PVC có thể được cắt thành những đoạn ống với chiều dài bằng chiều dài của giày, dùng keo cố định chúng lại với nhau và đính lên tường và tạo hình dạng mà bạn muốn. Cách làm này khá đơn giản như giá giày bằng bìa các-tông phía trên. Nếu muốn thu hút hơn, bạn có thể sơn thêm màu sắc rực rỡ cho các ống nước.

Giá để giày bằng đường ống nước

Thiết kế những chiếc kệ để giày dép thông minh 5

Nhiều ngôi nhà có thiết kế đường ống nước ở bên trong, may mắn là chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nó để biến thành một nơi lưu trữ giày, hoặc kệ sách. Những đôi giày cao gót màu sắc kết hợp thêm vài cuốn sách để ở kệ phía trên có thể tạo thành một góc trang trí thêm nét nữ tính cho ngôi nhà thay vì một giá giày cứng nhắc thông thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *