Thiết kế một phòng ăn gọn gàng, hiện đại

Thiết kế một phòng ăn gọn gàng, hiện đại 2

Phòng ăn là nơi chúng ta cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, vì vậy, cần đảm bảo sự sạch sẽ, thoáng mát. Thậm chí nếu bạn không thường xuyên sử dụng phòng ăn của bạn, bạn vẫn đi qua nó nhiều lần trong ngày. Thiết kế một phòng ăn gọn gàng nhưng vẫn đáp ứng được những tính năng của một phòng ăn hiện đại là ý tưởng tốt. Nó sẽ giúp cho bạn có một lối đi thoải mái, không bị gò bó bởi bộ bàn ghế ăn hay những món nội thất nhà bếp. Dưới đây, ba ngôi nhà hiện đại cho thấy cách thiết kế của một phòng ăn thoáng mát và không gian rộng rãi.

1. Ánh sáng và không gian mở

Thiết kế một phòng ăn gọn gàng, hiện đại 1

Thêm màu sắc và thể hiện sự cá tính thông qua các đồ nội thất hiện đại và các tác phẩm nghệ thuật: Một bộ bàn ghế ăn kiểu dáng khá lạ mắt, đèn chùm cổ điển, tủ để đồ đạc, kệ trang trí tranh ảnh và một chiếc kệ để rượu, chủ nhân của căn phòng muốn lưu giữ những câu chuyện, những kỷ niệm của mọi người trong gia đình.

Thiết kế một phòng ăn gọn gàng, hiện đại 2

Một không gian mở cho toàn bộ các căn phòng, lối đi được chia ra hai bên để thuận tiện cho việc di chuyển, cũng chính vì thế mà căn phòng trông rộng hẳn ra và không bị chiếm quá nhiều diện tích. Bằng cách sử dụng nội thất thông minh, hiện đại nên mọi thứ được sắp xếp khá gọn gàng và rất ngăn nắp, đâu ra đấy khi cần dùng đến chúng ta không cần phải lục tung căn phòng.

2. Đóng gói và lưu trữ

Thiết kế một phòng ăn gọn gàng, hiện đại 3

Một bức tường lưu trữ đồ đạc rất nghệ thuật, tủ được sơn trắng, chạm khắc lấy cảm hứng gợn sóng ngoài bờ biển. Chiếc tủ này là một thiết kế đa năng, có thể trưng bài được rất nhiều đồ dùng, hơn nữa, còn có cả những chiếc hộc tủ để đựng dụng cụ,…

Thiết kế một phòng ăn gọn gàng, hiện đại 4

Giữa phòng đặt một bộ bàn ghế ăn nhỏ, chất liệu gỗ tự nhiên mang đến sự gần gũi và bữa ăn ngon miệng hơn. Nhờ bức tường lưu trữ mà mọi thứ đã được sắp xếp ngăn nắp đúng vị trí của nó, căn phòng ăn không còn bừa bộn như trước. Với thiết kế này, nếu bạn thấy bức tường quá cao để bạn có thể lấy chúng, một chiếc thang là vô cùng hợp lý, đặt chiếc thang ở đây không những giúp thuận tiện sử dụng đồ dùng mà còn phối hợp khá ăn ý với kết cấu của ngôi nhà.

3. Tận dụng và làm mới

Thiết kế một phòng ăn gọn gàng, hiện đại 5

Một không gian độc đáo, gọn gàng, đơn giản và có phần nam tính lấy cảm hứng từ một trang trại. Căn nhà có diện tích nhỏ, không cho phép bạn chiếm quá nhiều diện tích trong ngôi nhà, lựa chọn một bên tường trống, nơi giao nhau giữa hai căn phòng để đặt bộ bàn ghế ăn, vì đây là góc bị khuất nên bạn không cần phải trang trí cầu kì, một bức tranh đơn giản kết hợp với đèn chùm trang trí là đủ.

Leave a comment

Your email address will not be published.


*