Tân trang phòng khách để ngày nào cũng là Tết 4
Phòng Khách

Tân trang phòng khách để ngày nào cũng là Tết

Không đợi đến khi Tết đến chúng ta mới bắt đầu sửa sang lại nhà cửa. Không khí  ngày Tết luôn vui tươi, hứng khởi, hãy để không khí ấy ở mãi trong ngôi nhà của chúng ta, đặc biệt là phòng khách, nơi tiếp đón những vị khách đến chơi nhà và cũng là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau.

Tân trang phòng khách để ngày nào cũng là Tết 1

Phòng khách cần được trút bỏ lớp áo cũ kĩ, bụi bặm, thay vào đó là sự tươi mới của mùa xuân. Đây được coi là bộ mặt của ngôi nhà, thể hiện sự thịnh vượng của cả gia đình. Đóng vai trò quan trọng như thế, phòng khách được quan tâm hơn các không gian khác trong nhà. Chỉ với chút khéo léo, bạn đã có thể tân trang phòng khách sinh động hơn, tươi mới hơn để ngày nào cũng là ngày Tết.

♣  Dọn dẹp và sắp xếp lại

Tân trang phòng khách để ngày nào cũng là Tết 2

Việc đầu tiên, cần dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, những đồ dùng cũ hỏng, không cần thiết thì nên bỏ đi. Tận dụng những gì đang có và làm đẹp chúng. Bạn có thể thay đổi, sắp xếp lại một số vị trí của đồ đạc, sao cho gọn gàng, để chừa lại những không gian để trang trí một vài chậu cây giúp giảm chất độc hại trong nhà, đem đến một cuộc sống khỏe hơn.

♣  Làm mới không gian phòng khách

Tân trang phòng khách để ngày nào cũng là Tết 3

Thay vì mua một bộ sofa mới tốn kém, sơn lại những bức tường, trần, bạn có vẫn có thể khoác cho phòng khách “chiếc áo” của mùa xuân ngập tràn sức sống, bằng cách thay đổi một chút về họa tiết và màu sắc của căn phòng. Tạm cất đi những chiếc khăn trải bàn, thảm trải sàn, rèm cửa cũ kĩ và nặng nề của mùa đông, thay vào đó những cái mới với màu sắc tươi, họa tiết hoa lá sinh động. Bộ bàn ghế được kết hợp thêm những chiếc gối có in hoa, màu sắc rực rỡ với chất liệu nhẹ và mịn màng. Với sự phối hợp tinh tế, bạn đã tạo ra một cái nhìn mới cho ngôi nhà, tạo cảm hứng cho người sử dụng.

♣  Thổi mùa xuân vào phòng khách

Hoa lá là thần thái riêng của mùa xuân. Đặt những chậu cây cảnh trong nhà để làm mát không gian, tùy chiều cao của tầng mà chọn loại cây cho phù hợp. Nếu phòng khách có khoảng thông tầng, thì có thể chọn những cây cao. Ngoài cửa có thể đặt những chậu cây hoa nhỏ. Những màu sắc đỏ, vàng tạo nên sự giàu có và may mắn.

Tân trang phòng khách để ngày nào cũng là Tết 4

Tranh treo tường cũng là một yếu tố góp phần cho phòng khách thêm rực rỡ. Chú ý chọn tranh có màu sắc nổi bật hơn tường. Treo ở vị trí dễ nhìn và không quá cao, để tạo ra những điểm nhấn thu hút của phòng khách. Ngoài tranh, bạn có thể dùng giấy dán tường với nhiều màu sắc, hình ảnh đa dạng để thay đổi màu sắc cho phòng khách.

♣  Lung linh hơn với sắc màu ánh sáng

 Tân trang phòng khách để ngày nào cũng là Tết 5

Trong mỗi không gian, thời gian, từng mùa chúng ta có sự thưởng thức khác nhau. Không gian khách là nơi cần nhiều ánh sáng nhất. Phòng khách sẽ lung linh hơn, ấm áp hơn và “sang” hơn nếu có sự kết hợp của nhiều loại đèn rực rỡ vào buổi tối và đón ánh sáng trực tiếp vào buổi sáng. Ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên cho mọi không gian trong ngôi nhà. Ánh sáng tự nhiên đem đến sự ấm áp, trong lành và nhộn nhịp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *