Tận dụng góc cầu thang thành nơi lưu trữ hữu ích 3
Tư vấn thiết kế

Tận dụng góc cầu thang thành nơi lưu trữ hữu ích

Bạn có thể nghĩ rằng, cầu thang chỉ đúng với công dụng của nó là để đi từ tầng này lên tầng khác trong nhà. Tuy nhiên, chúng có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ đấy, ngoài việc sử dụng để di chuyển trong nhà, cầu thang còn có thể cung cấp không gian cho việc lưu trữ đồ đạc, làm nơi đọc sách hoặc cũng có thể là nơi để ngủ chẳng hạn. Các ví dụ sau đây sẽ giúp bạn tận dụng góc cầu thang thành nơi lưu trữ hữu ích.

∴  Nơi để giày

Tận dụng góc cầu thang thành nơi lưu trữ hữu ích 1

Sử dụng gỗ MDF, đặt một ngăn kéo bên dưới cầu thang, tận dụng không gian và tạo nơi lưu trữ giày và những vật dụng cần thiết. Loại gỗ MDF là gỗ chắc chắn, có độ bền cao, để có thể chứa những đồ dùng hơi ẩm ướt như là giày mà giá thành không quá đắt. Thay vì để trống, những chiếc hộc tủ kín đáo sẽ thẩm mĩ hơn rất nhiều.

∴  Lưu trữ đồ chơi của bé

Tận dụng góc cầu thang thành nơi lưu trữ hữu ích 2

Trong phòng ngủ dành cho bé yêu, đồ chơi chưa bao giờ là đủ, chúng sẽ làm rối tung căn phòng với những món đồ vứt khắp nơi, ngay cả sách vở, nếu không có một chỗ để ngăn nắp, chắc chắn bạn sẽ phải hốt hoảng khi nhìn cảnh tượng bừa bộn. Thay vì sắm một chiếc tủ làm mất đi diện tích của căn phòng, nếu cầu thang nhà bạn dẫn lối đến phòng của bé, hãy tận dụng góc cầu thang thành nơi lưu trữ đồ chơi cho bé, có thể sử dụng những chiếc giỏ mây tre đan, đóng một hộc tủ và chiếc kệ sách nhỏ gọn. Như vậy là mọi thứ trông ngăn nắp hơn rồi đấy!

∴  Góc đọc sách

Tận dụng góc cầu thang thành nơi lưu trữ hữu ích 3

Một góc đọc sách trong phòng có đầy đủ lợi thế của không gian dưới cầu thang. Các giá sách đặt bên dưới chiếc giường thư giãn được kéo ra như một ngăn kéo để lộ có thể lưu trữ được nhiều hơn. Cánh cửa nhỏ bên trái mở ra một nơi ẩn náu cho những đứa trẻ, cánh cửa lớn bên phải mở ra phòng tắm.

∴  Nơi làm việc

Tận dụng góc cầu thang thành nơi lưu trữ hữu ích 5

Không thể tin được, thiết kế này vừa có khu làm việc, lại có thể làm rất nhiều tủ lưu trữ đồ đủ mọi kích thước khác nhau và còn có cả không gian để trưng bày thật ấn tượng. Chỉ cần các cánh cửa ra, như là bạn sẽ bước vào một không gian khác ấy, thú vị nhất là cún con nhà bạn cũng có một “ngôi nhà nhỏ” vô cùng ấm cúng.

∴  Trưng bày

Nhiều miếng gỗ ghép lại với nhau thành một chiếc cầu thang rộng và độc đáo, không gian chỗ ngồi cũng nhiều, phần dư ra của những thanh gỗ, bạn có thể trang trí những chậu cây, trang ảnh hoặc là tượng chẳng hạn. Sẽ không phải tốn kém để mua một chiếc tủ trưng bày làm gì, lại vừa chiếm diện tích, chật chội trong nhà.

Tận dụng góc cầu thang thành nơi lưu trữ hữu ích 5

Hy vọng rằng với một số ví dụ trên đây, bạn đã biết cách tận dụng góc cầu thang đang bị bỏ phí ở nhà mình nhé! Chúc bạn thành công và có một nơi lưu trữ hữu ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *