Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo 1
Nghệ thuật sáng tạo

Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo

Bạn mong muốn ngôi nhà của mình trông gọn gàng, ngăn nắp hơn? Bạn hy vọng mọi thứ được bố trí đâu vào đấy để tiết kiệm diện tích mà vẫn phong cách? Có rất nhiều cách có thể đáp ứng hết nhu cầu của bạn, ở bài viết này, Gỗ Xanh xin gửi đến bạn những ý tưởng tái chế chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo, có lẽ, bạn sẽ nghĩ rằng thùng gỗ thì có gì mà đẹp, những gợi ý dưới đây sẽ chứng minh rằng bạn đã nhầm. Cùng thử xem nhé!

♣  Phòng ngủ

1. Kệ nổi

Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo 1

Nói đến phụ nữ, chúng ta không thể đếm nổi những món trang sức họ dùng, và thay vì cất chúng ở những chiếc hộc kín, hãy sáng tạo một góc trưng bày trang sức ngay trong nhà mình ( tất nhiên là chỉ phụ kiện kim loại rẻ tiền nhé ). Bạn có thể dễ dàng biến những chiếc thùng gỗ thành những chiếc kệ nổi, gắn chúng trên tường để đáp ứng nhu cầu sắp xếp. Ngoài trang sức, bạn cũng có thể trưng bày nhiều vật dụng khác như tranh ảnh, lọ trang trí chẳng hạn. Để thể hiện phong cách của bạn, hãy biến tấu trong cách treo những thùng gỗ như so le hoặc ziczac chẳng hạn.

2. Lưu trữ dưới gầm giường

Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo 2

Một cách để bạn có thể tiết kiệm diện tích thay vì sử dụng quá nhiều tủ quần áo, hãy gắn bánh xe cho những thùng gỗ, sau đó, sắp xếp quần áo, đồng phục, đồ tập thể dục,… vào mỗi thùng riêng biệt và cất dưới gầm giường, cách này khá hữu hiệu đối với những căn hộ diện tích nhỏ. Nếu muốn ấn tượng hơn, bạn có thể sơn màu cho những chiếc thùng và ghi nhớ màu nào thì tương ứng với loại đồ gì.

3. Hộp quần áo

Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo 3

Tương tự như cách trên, nếu bạn đã có sẵn tủ quần áo rồi mà vẫn không đủ chỗ để lưu trữ thêm quần áo thì hãy nghĩ ngay đến những chiếc thùng gỗ đơn giản này, biến chúng thành những chiếc hộp, cho quần áo vào và để gọn gàng ở một vị trí trong tủ quần áo nhé!

♣  Phòng khách

1. Kệ giày dép

Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo 4

Biến chiếc thùng gỗ thành kệ để giày dép, chắc chắn chúng sẽ tạo được ấn tượng đầu tiên cho những vị khách khi bước vào nhà. Tùy vào số lượng giày dép mà bạn có thể sử dụng thùng gỗ nhiều hay ít, xếp chồng chúng hoặc bạn cũng có thể dán cố định, sơn màu hoặc giữ nguyên màu sắc mộc mạc vốn có của nó và trang trí thêm chậu hoa hoặc bức ảnh chẳng hạn. Rất cá tính và thú vị đúng không nào?

2. Kệ tivi

Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo 5

Chẳng có gì là không thể cả, như chiếc kệ tivi này đây, bằng những thùng gỗ xếp chồng lên nhau, bạn vừa có thể để ti vi lại vừa có thể để sách báo, trang trí đồ lưu niệm, loa nghe nhạc,…

3. Bàn cà phê

Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo 6

Bốn chiếc thùng để nằm ngang và ghép lại với nhau là thành chiếc bàn, sơn màu cho phù hợp với không gian cũng như đồng nhất với bộ ghế sofa phòng khách, ngoài ra, chiếc bàn này còn có khá nhiều hộc mở để bạn có thể lưu trữ.

♣  Nhà bếp

1. Kệ đựng gia vị

Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo 7

Không thể thiếu một chiếc kệ đựng gia vị trong nhà bếp, theo như câu trả lời của hầu hết các bà nội trợ thì gia vị có xu hướng tăng theo mỗi ngày, chính vì thế, một chiếc kệ như thế này là quá tuyệt vời. Nhờ ông xã cưa bớt phần trên của chiếc thùng gỗ, sau đó gắn chúng lên tường, khu vực nấu ăn, và giờ thì bắt đầu sắp xếp gia vị lên thôi nào! Để tăng thêm phần hấp dẫn, hãy trang trí những cuốn sách nấu ăn.

2. Bố trí ngăn nắp

Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo 8

Sử dụng những chiếc thùng gỗ để đựng chai lọ, chén bát hoặc những món đồ dễ dàng rơi khỏi kệ, bố trí một cách gọn gàng rồi đặt chúng ngăn nắp trên những chiếc kệ. Căn bếp của bạn trông sẽ rất thẩm mỹ.

 Phòng tắm

Kệ để khăn tắm

Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo 9

Bạn có thể gắn những chiếc thùng gỗ nhiều kích thước lên tường để lưu trữ đồ dùng phòng tắm hoặc cắt thùng gỗ thành một bảng lớn áp tường và treo khăn tắm, quần áo chẳng hạn. Cách này giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí thay vì mua những chiếc kệ thông thường.

♣  Góc thư giãn

1. Kệ trang trí

Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo 10

Nếu không gian dành cho thư giãn, làm việc không đủ để có thể đặt một chiếc kệ, vậy thì hãy tận dụng những thùng gỗ xếp chồng và đặt lên góc bàn. Góc thư giãn cũng như làm việc rất cần nguồn không khí xanh mát, chính vì thế, trang trí một vài chậu cây cảnh, đặt những vật dụng yêu thích và vài cuốn sách thì quá tuyệt vời!

2. Kệ sách di động

Tái chế những chiếc thùng gỗ cũ thành vật dụng lưu trữ độc đáo 11

Gắn 4 chiếc thùng gỗ lại với nhau và thêm vài chiếc bánh xe ở dưới chân để có thể di chuyển, bố trí sách ngay ngắn và khóa học vào đó, chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã sở hữu một chiếc kệ sách di động đẹp miễn chê rồi đấy! Sơn màu sắc để nó trông mới hơn, bạn thể di chuyển đến bất cứ nơi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *