Tái chế chiếc thang cũ kỹ thành kệ trang trí độc đáo 5
Mẹo Vặt Cuộc Sống

Tái chế chiếc thang cũ kỹ thành kệ trang trí độc đáo

Không chỉ giúp bạn leo trèo, những chiếc thang cũ kỹ tưởng chừng như bỏ đi nhưng lại có ứng dụng rất đa dạng để phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình. Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những chiếc thang cũ kỹ trong một xó xỉnh nào đó, thay vì bỏ đi thì hãy tận dụng nó thành những món đồ vô cùng hữu ích. Nếu bạn còn chưa biết cách “khai quật” những công dụng của chiếc thang như thế nào thì dưới đây sẽ là một vài gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

 Kệ sách

Tái chế chiếc thang cũ kỹ thành kệ trang trí độc đáo 1

Một cách đơn giản mà bạn chẳng cần làm gì với chiếc thang cả đó là dùng nó để làm kệ sách, những cuốn sách và chiếc thang sẽ mang một màu sắc hoàn toàn mới cho ngôi nhà của bạn. Hãy giữ nguyên màu sắc cũ kỹ của chiếc thang, bạn cũng có thể đánh bóng hoặc chà giấy nhám để trông mượt hơn, đặt những cuốn sách lên đó, bạn cũng có thể trang trí góc tường với những chậu cây chẳng hạn.

♣  Kệ nổi

Tái chế chiếc thang cũ kỹ thành kệ trang trí độc đáo 2

Nếu không gian căn phòng của bạn không có điểm nhấn nổi bật, hãy biến chiếc thang cũ thành một điểm thu hút trong ngôi nhà của bạn bằng cách sơn màu nổi bật cho nó, sau đó trưng bày những vật dụng yêu thích. Kiểu trang trí này rất thích hợp với những bạn thích sự sôi nổi và một không gian đầy sức sống.

♣ Kệ trưng bày cây cảnh

Tái chế chiếc thang cũ kỹ thành kệ trang trí độc đáo 3

Mộ gợi ý cho bạn là bạn có thể sơn chiếc thang cùng màu với màu sơn tường nếu có ý định dùng chiếc thang để trưng bày cây cảnh. Việc để những chiếc kệ đồng màu với tường mang đến một sự tinh tế, nhẹ nhàng và khi đi cùng với màu xanh của chậu cây sẽ không làm rối mắt, đây là một lựa chọn không tồi.

Tái chế chiếc thang cũ kỹ thành kệ trang trí độc đáo 4

♣  Kệ tivi

Tái chế chiếc thang cũ kỹ thành kệ trang trí độc đáo 5

Bạn có nghĩ rằng chiếc thang cũ sẽ trở thành chiếc kệ tivi độc đáo thế này bao giờ chưa? Thật đấy, chỉ cần ghép 2 chiếc thang có cùng kích thước, gắn thêm những thanh gỗ ngang để làm giá đỡ tivi, công việc này bạn sẽ phải nhờ đến thợ mộc để đảm bảo tính chắc chắn. Chẳng cần phải tốn nhiều chi phí mà bạn cũng có thể có được một chiếc kệ tivi độc đáo cho phòng khách rồi đấy, còn chờ gì nữa mà không thử ngay nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *