Sử dụng đồ nội thất gỗ cho ngôi nhà hiện đại
Nội Thất

Sử dụng đồ nội thất gỗ cho ngôi nhà hiện đại

Hơn bất cứ chất liệu nào, gỗ được ưa chuộng trong mọi nếp nhà của người Việt. Trong các thiết kế nhà ở hiện đại, gỗ góp phần tạo ra phong cách sang trọng, thân thiện. Điểm nổi bật trong xu hướng sử dụng đồ gỗ nội thất hiện nay là kiểu dáng đơn giản, màu sắc đa số đơn sắc hình khối là các đường thẳng trơn nhẵn không có chi tiết… Kiểu dáng đơn giản càng thích hợp với dạng nhà phố và căn hộ.

Sử dụng đồ nội thất gỗ cho ngôi nhà hiện đại

Có 2 loại để bạn lựa chọn: thứ nhất là gỗ tự nhiên, về tổng thể thì bạn có thể sẽ gặp khó khăn nếu chọn hoàn toàn gỗ tự nhiên cho nội thất bởi chúng chỉ có một màu đơn sắc, các màu sơn thường không hữu dụng, trừ phương pháp làm bóng gỗ, ngoài ra, lượng gỗ tự nhiên ngày càng hiếm giá thành cao, việc sử dụng gỗ tự nhiên đòi hỏi sự bảo quản cao. Loại thứ 2 là gỗ công nghiệp MDF, MFC Veneer, giá thành rẻ hơn tuy nhiên lại không tạo ra được không gian có phong cách và cá tính.

Phòng khách

Sử dụng đồ nội thất gỗ cho ngôi nhà hiện đại 2

Ghế sofa có lẽ là vật dụng tiếp xúc và gắn liền với con người nhiều nhất trong tất cả các đồ nội thất phòng khách. Chất liệu dành cho ghế sofa là gỗ và vải nhưng chủ yếu là gỗ vì độ bền và chắc chắn. Gỗ dùng thiết kế ghế sofa nên vuông vức và có tông màu nâu sậm hoặc đen mun để làm bật tính hiện đại và sang trọng của bộ bàn ghế gỗ phòng khách.

Phòng ngủ

Sử dụng đồ nội thất gỗ cho ngôi nhà hiện đại 3

Việc sử dụng gỗ tự nhiên vẫn được ưa chuộng do truyền thống. Đồ nội thất phòng ngủ thường được ưu tiên hàng đầu là giường và tủ có nhiều kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên, bạn nên chọn giường có ngăn để đựng đồ lặt vặt. Gỗ tự nhiên mang lại sự cảm nhận thiên nhiên rất thật nên nó được sử dụng ở những không gian giao tiếp, phòng ngủ.

Phòng bếp

Hiện độ tuổi của chủ nhân các căn nhà ngày càng trẻ hơn và đây cũng là một yếu tố để cho thiết kế đồ gỗ bên trong các căn nhà theo xu hướng hiện đại hơn, ít chi tiết hơn. Trong đó có ảnh hưởng phong cách giảm thiểu chi tiết và đơn giản của cách sử dụng đồ gỗ của người Nhật.

Sử dụng đồ nội thất gỗ cho ngôi nhà hiện đại 4

Do diện tích nhà thường bị hạn chế nên sự tận dụng diện tích là quan trọng.  Cùng với sự tiến bộ về công nghệ cho phép thiết kế bố trí nội thất nhiều chức năng hơn trong một diện tích. Chính vì thế, trong bếp các ngăn chứa được gắn thêm các kệ inox, kệ này có thể kéo, xoay và trượt để phù hợp với từng loại sản phẩm. Hoặc sử dụng những món nội thất thông minh trong nhà bếp vô cùng tiện lợi.

Sàn nhà

Sử dụng đồ nội thất gỗ cho ngôi nhà hiện đại 5

Bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên để lót sàn. Điểm nổi bật của sàn gỗ tự nhiên là bền màu, cho mùi hương đặc biệt nhưng điểm yếu là đắt đỏ và thường hay bị cong vênh khi trời nắng nóng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc dùng sàn gỗ công nghiệp và lưu ý là trang trí màu sắc phải hài hòa với màu tường cũng như màu tổng thể các chi tiết trong nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *