Sống khỏe mỗi ngày với những ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên 4
Kiến Trúc

Sống khỏe mỗi ngày với những ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên

Với cuộc sống như hiện nay, con người mong muốn có một không gian sống trong lành, có thể đón ánh nắng mỗi sớm, đón khí trời mỗi tối để sức khỏe tốt hơn, chứ không phải luồng không khí ô nhiễm, bụi bẩn ngoài kia. Hiểu được điều đó, các nhà kiến trúc sư nảy ra ý tưởng thiết kế những ngôi nhà độc đáo với phong cách ” Sunrooms và phòng kính”. Đây là cách mang lại ánh sáng tự nhiên có thể cung cấp cho cuộc sống của bạn một nguồn ánh sáng khỏe mạnh. Cùng chiêm ngưỡng những thiên đường sống dưới đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ phải mắt tròn mắt dẹt với nó đấy!

Sống khỏe mỗi ngày với những ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên 1

Ngôi nhà này được xây dựng và tính toán kỹ lưỡng từng thời điểm đón nắng tốt nhất. Thiết kế cửa sổ giúp hấp thu tốt ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm, bên cạnh đó, phần nhô ra của mái nhà giúp che đi ánh nắng khắc nghiệt vào lúc trưa. Lối kiến trúc cổ điển kết hợp khéo léo với màu sơn mang đến vẻ nổi bật và hoang dã cho tổng thể ngôi nhà.

Sống khỏe mỗi ngày với những ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên 2

Thay vì ăn uống ngoài trời tùy thuộc vào thời tiết, thiết kế này vừa giúp bạn có những bữa tiệc ngoài trời mọi lúc mà không cần phụ thuộc vào thời tiết, vừa có thể điều chỉnh lượng ánh sáng vừa đủ. Một nhà kính cùng với mái che để điều chỉnh ánh sáng, những bữa tiệc của bạn đã có thể xuyên suốt rồi đấy.

Sống khỏe mỗi ngày với những ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên 3

Hành lang của ngôi nhà được xây dựng như một công viên tắm nắng với cửa sổ và trần bằng kính trong suốt giúp phân tán ánh sáng mặt trời và sưởi ấm không gian bên trong. Kết hợp với trồng cây hai bên, hành lang này như một khu phố xanh tươi tràn đầy năng lượng sống, là lựa chọn tuyệt vời của nhiều nhà đình, lưu ý là lối kiến trúc này tốn khá nhiều diện tích đấy nhé!

Sống khỏe mỗi ngày với những ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên 4

Một khu vườn được bao quanh bởi nhà kính, bạn tha hồ trồng cây xanh hoặc sáng tạo thành những chiếc đèn chùm bằng cây xanh thú vị, sự chi phối ánh sáng của nhà kính không quá tối cũng không quá sáng giúp cho cây cảnh của bạn phát triển tốt hơn. Đặt bộ bàn ghế, mỗi sáng ra đây tưới cây, nhâm nhi tách trà thì còn gì bằng.

Sống khỏe mỗi ngày với những ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên 5

Nếu muốn nói đến những thiết kế mộc mạc chân quê thì mẫu thiết kế này xứng đáng điểm 10. Sử dụng hoàn toàn chất liệu gỗ tự nhiên từ trần nhà cho đến tường, nền nhà và ngay cả những chiếc ghế. Trồng cây xanh một góc, mở ra khung cảnh thiên nhiên miền quê với tre trúc,… Các cánh cửa được lắp kính để mang ánh sáng vào trong ngôi nhà, cách bài trí đơn điệu nhưng rất hấp dẫn người nhìn.

Chiêm ngưỡng thêm một số mẫu thiết kế phong cách “Sunrooms và phòng kính” dưới đây:

Sống khỏe mỗi ngày với những ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên 6

Nhà kính có mái che trần nhà bằng lưới giúp ánh sáng luôn giữ ở mức cố định, vừa tốt cho sức khỏe, lại không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt.

Sống khỏe mỗi ngày với những ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên 7

Một thiết kế xanh cho toàn bộ ngôi nhà, màu xanh giúp bảo vệ đôi mắt của các thành viên trong gia đình, ánh sáng trực tiếp qua cửa kính sẽ làm cho màu xanh của nội thất không quá bắt mắt, trông sẽ mát mẻ hơn.

Sống khỏe mỗi ngày với những ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên 8

Bạn sẽ rất thích thú khi tận hưởng cuộc sống ở ngôi nhà như thế này, từ màu sắc, cảnh vật cho đến ánh sáng đều hợp tác với bạn. Tác phẩm này quá tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *