Shabby chic, phong cách nội thất đầy mê hoặc cho không gian bếp 4
Xu hướng

Shabby chic, phong cách nội thất đầy mê hoặc cho không gian bếp

Thiết kế nhà bếp luôn thay đổi qua thời gian, không bó buộc ở một phong cách nhất định, nhà bếp luôn làm mới mình trong từng chi tiết, màu sắc và cách phối hợp. Xin giới thiệu đến bạn một phong cách trang trí mới đó là Shabby chic, phong cách nội thất đầy mê hoặc, mang hơi hướng cổ điển, nhẹ nhàng và đầy lôi cuốn.

Shabby chic, phong cách nội thất đầy mê hoặc cho không gian bếp 1

Shabby chic không đòi hỏi sự trơn tru, bóng mượt, tất cả những gì ở đây cần đó là sự hòa quyện giữa mộc mạc chân quê và sang trọng, quyến rũ. Phong cách này tập hợp những món đồ tái chế, phụ kiện vintage, nội thất gỗ sần sùi tạo hiệu ứng cổ điển nhưng lại khá ấm áp.

Shabby chic, phong cách nội thất đầy mê hoặc cho không gian bếp 2

Một căn bếp không thể nào thiếu đi tủ bếp và những chiếc kệ, khi trang trí chúng theo phong cách này, bạn cần lưu ý một số vấn đề như chất liệu, màu sắc. Lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên, tự tay tái chế những món đồ mang một nét đẹp riêng của nó. Không biết kết quả như thế nào, nhưng bạn sẽ rất yêu thích nó, bởi bất kỳ một món đồ nào mình bỏ công sức làm ra cũng đều quý giá. Hơn nữa, khi bạn tự tay tái chế, chúng sẽ trông tuyệt hơn rất nhiều, mới lạ, độc đáo. Khi bạn làm, bạn sẽ chủ động hơn trong việc thay đổi kích thước, đây là lựa chọn hàng đầu để có thể sở hữu một không gian nhỏ nhưng đầy tiện nghi.

Shabby chic, phong cách nội thất đầy mê hoặc cho không gian bếp 3

Shabby chic, phong cách nội thất đầy mê hoặc cho không gian bếp 4

Những ai theo phong cách này sẽ hiểu rõ những chiếc kệ bếp là giải pháp tối ưu nhất cho việc lưu trữ đồ đạc, không cần phải bố trí đảo bếp ở giữa, thay vào đó sẽ là bộ bàn ghế ăn lớn theo phong cách truyền thống xưa. Nếu đã quyết định lựa chọn phong cách Shabby chic, hãy nắm rõ những tính năng này của nó.

Shabby chic, phong cách nội thất đầy mê hoặc cho không gian bếp 5

Đối với những ai chưa biết đến Shabby chic, học sẽ cho rằng cách trang trí của chúng có vẻ cũ kỹ, kém duyên, tuy nhiên, bạn sai rồi đấy! Sẽ không quá khó khăn để bạn có thể thấy được nét sang trọng, hiện đại ẩn chứa trong đó. Bạn có thể sử dụng nội thất nhà bếp chất liệu gỗ tự nhiên, và cố ý tạo ra sự sần sùi, không mượt mà, tuy nhiên, thiết bị thì hoàn toàn ngược lại nhé, sử dụng những chất liệu hiện đại bằng chất liệu thép không rỉ, inox, đá hoa cương,… Cũng chính vì phối hợp 2 kiểu hoàn toàn khác nhau trong một căn bếp, mà chúng có thể bù trừ qua lại tạo nên sự khác biệt, hiện đại cho không gian bếp nhà bạn.

 Shabby chic, phong cách nội thất đầy mê hoặc cho không gian bếp 6

Màu trắng là màu chủ đạo cho những căn bếp theo phong cách này, những màu sáng là một lựa chọn hoàn hảo, nữ tính và cũng đầy ngọt ngào. Để không đơn điệu, bạn có thể tạo chiều sâu cho không gian nội thất bằng cách kết hợp màu be, gam màu pastel chẳng hạn.

Shabby chic, phong cách nội thất đầy mê hoặc cho không gian bếp 7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *