Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh 7
Thủ Công Mỹ Nghệ

Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh

Bạn có thuộc tuýp người thường không thể tìm thấy chiếc vớ còn lại trong hộc tủ vì nó đang lẫn lộn trong đống quần áo và rất nhiều thứ linh tinh khác? Bạn có muốn sắp xếp chúng gọn gàng để dể dàng tìm thấy hơn? Hãy thử những cách sắp xếp đồ đạc dưới đây bằng cách tận dụng những món đồ cũ có sẵn. Chúng rất đơn giản, bạn có thể áp dụng trong ngăn kéo quần áo, kệ bếp, hộc tủ… và bạn sẽ thấy cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều!

Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh
Hộc bàn của bạn có thường lộn xộn như thế này?

1. Dùng những vỏ hộp đựng bánh kẹo để tạo ngăn kéo thông minh

Đa số mọi người thường quăng hết những vật dụng trên bàn vào ngăn kéo mà không quan tâm đồ đạc ở trong thế nào, đến khi muốn tìm một món đồ quan trọng nào đó thì thật mất thời gian. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một ngăn kéo có tổ chức hơn bằng cách rất đơn giản: dùng những vỏ hộp đựng bánh kẹo. Bạn hãy tìm nhiều kích cỡ để có thể sắp xếp vừa vặn với ngăn kéo. Những gì bạn cần thêm là giấy gói quà, keo hai mặt, bút chì, kéo, dao rọc giấy và thước.

Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh 1

Bạn xếp những vỏ hộp vào ngăn kéo sao cho vừa vặn nhất, dùng bút chì đánh dấu trên mỗi cạnh chiều cao của ngăn kéo.

Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh 2

Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh 3Dùng dao rọc giấy cắt theo đường vẽ đã đánh dấu, đồng thời cắt giấy gói quà và dán vào những hộp đã cắt. Bạn có thể sử dụng giấy gói quà khác nhau để ngăn kéo thêm màu sắc nhé.

Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh 4Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh 5

Và đây là thành quả! Rất ngăn nắp phải không nào?

2. Dùng vỏ đĩa CD cũ

Sống thân thiện với môi trường cũng có nghĩa là tái sử dụng những món đồ cũ trong nhà và sáng tạo chúng thành những món đồ hữu ích. Hãy tập cách sống xanh bằng những cách đơn giản nhất, ví dụ ở đây là biến những vỏ đĩa CD cũ thành đồ phân chia ngăn kéo. Những gì bạn cần là vỏ đĩa CD, keo dán và dây ruy băng trang trí.

Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh 6

Đầu tiên, bạn mở vỏ đĩa thành một góc 90˚, dùng keo cố định phần khớp nối rồi để khô. Tiếp theo, bạn dán 2 vỏ đĩa lại với nhau thành một hình hộp. Cuối cùng, bạn quấn ruy băng vòng quanh để chúng thêm chắc chắn nữa là xong!
Bạn hãy đặt hộp CD này ở những hộc tủ vừa kích cỡ và phân chia đồ đạc hợp lý, bạn cũng có thể thử nhiều màu sắc và kích thước theo ý thích.

3. Sử dụng những thanh gỗ

Nếu nhà bạn có những thanh gỗ cũ và một ít đồ nghề thợ mộc như cưa gỗ thì đây sẽ là ý tưởng hay cho bạn. Ở đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân chia ngăn kéo thành 9 ô 3×3 như hình nhé.

Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh 7

Chúng ta bắt đầu bằng việc đo chiều dài – chiều rộng – chiều cao của ngăn kéo và cắt 4 thanh gỗ có kích thước sao cho vừa khít khi để vào ngăn kéo. Cách tốt nhất là cắt 2 thanh theo chiều dài, 2 thanh theo chiều rộng nếu ngăn kéo của bạn hình chữ nhật.

Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh 8

Với mỗi thanh, bạn chia chiều dài thành 3 phần bằng nhau và đánh dấu ở 1/3 và 2/3 của tấm gỗ. Từ chỗ đánh dấu, bạn cách ra khoảng 8mm mỗi bên và gióng đường vuông góc đến giữa tấm gỗ, tạo thành một khe hở.

Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh 9Sau khi đã cắt xong, bạn hãy lặp lại các bước với 3 tấm gỗ kia và lồng chúng lại với nhau. Nếu muốn đẹp hơn, bạn có thể sơn những tấm gỗ có màu giống với ngăn kéo và lót thêm một tờ giấy có hoa văn đẹp ở dưới nhé.

Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh 10

Vậy là bạn đã có bộ phân chia ngăn kéo bằng gỗ rồi. Rất đơn giản và đẹp đúng không. Bạn có thể cất thắt lưng, găng tay, vớ, khăn choàng… ở trong. Mọi thứ đều rất ngăn nắp và tiện lợi!

Sáng tạo đồ phân chia ngăn kéo thông minh 11

Vậy là bạn đã sáng tạo ra đồ phân chia ngăn kéo thông minh tuyệt đẹp rồi. Hãy chọn cho mình một ý tưởng để thực hiện nhé, chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *