Sáng tạo lõi giấy vệ sinh thành đồ chơi trẻ em 3
Thủ Công Mỹ Nghệ

Sáng tạo lõi giấy vệ sinh thành đồ chơi trẻ em

Lõi giấy vệ sinh có lẽ là đồ vật thường bị “hắt hủi” nhất trong nhà bởi nhiều người còn chưa nhận ra được việc tái chế chúng sẽ có lợi thế nào. Một trong những món đồ đơn giản mà lõi giấy vệ sinh có thể được tái chế đó chính là đồ chơi trẻ em. Chỉ với vài bước thủ công đơn giản là bạn đã cho ra được những tác phẩm nghệ thuật rồi đấy. Không những thế, bạn có thể để con mình tự làm, như vậy sẽ giúp chúng thêm sáng tạo cũng như học cách sống xanh hơn. Những món đồ dưới đây đều rất thân thiện với trẻ em, hãy lưu lại và cùng làm với con bạn nhé.

1.Vòng đeo tay màu sắc

Sáng tạo lõi giấy vệ sinh thành đồ chơi trẻ em 1

Món đồ đơn giản nhất chính là những chiếc vòng đeo tay đầy màu sắc. Với thiết kế cuộn tròn có sẵn, bạn chỉ cần trang trí bên ngoài bằng cách vẽ hoặc dán keo là đã có chiếc vòng thật xinh cho con mình rồi. Bạn sẽ chẳng cần phải tốn tiền mua vòng tay ở ngoài tiệm nữa mà con bạn lại có thêm cách để sáng tạo.

2. Tách trà nhỏ xinh

Sáng tạo lõi giấy vệ sinh thành đồ chơi trẻ em 2

Thật là một ý tưởng hay và độc đáo để con bạn có thêm những món đồ chơi đồ hàng mà không hề tốn tiền. Chúng thậm chí còn đẹp hơn cả những món đồ hàng bằng nhựa mua ở ngoài. Tuy chúng có thể hư hỏng trong khi sử dụng nhưng con bạn sẽ có cơ hội sáng tạo thêm nhiều hình vẽ cho những cái sau.

3. Hộp bút Minion

Sáng tạo lõi giấy vệ sinh thành đồ chơi trẻ em 3

Nhìn em ấy thật dễ thương phải không! Và bên trong đó chính là lõi giấy vệ sinh, bên ngoài là những sợi len màu đen, trắng, vàng, xanh. Phần còn lại là bạn hãy dùng tài đan móc của mình để đan thành hình chú Minion cute này! Bạn cũng có thể thử với nhiều nhân vật hoạt hình mà con mình thích nhé.

4. Chim cú

Sáng tạo lõi giấy vệ sinh thành đồ chơi trẻ em 4

Những chú chim cú trông thật ngộ nghĩnh chỉ bởi một vài đường nét đơn giản trên lõi giấy vệ sinh tầm thường! Bạn có thể hướng dẫn con mình cách vẽ hoặc cứ để chúng tự sáng tạo. Đây là một cách giúp con bạn phát huy khả năng vẽ vời, vừa vui mà không hề tốn kém.

5. Quái vật ngộ nghĩnh

Sáng tạo lõi giấy vệ sinh thành đồ chơi trẻ em 5

Với những cô cậu bé thích xem phim hoạt hình thì lõi giấy vệ sinh sẽ là cách để chúng tái hiện những nhân vật hoạt hình bằng cách vẽ lên trên đó. Bạn nhớ chuẩn bị thêm một vài món đồ trang trí như những cục bông để tăng thêm vẻ sinh động nhé.

6. Cây trồng thân thiện với môi trường

Sáng tạo lõi giấy vệ sinh thành đồ chơi trẻ em 6

Bạn có biết lõi giấy vễ sinh có thể tái chế thành chậu cây trồng không? Đây sẽ là những chậu cây nhỏ xinh cho khu vườn nhà bạn. Bạn chỉ cần bọc lõi giấy vệ sinh lại bằng loại giấy màu nâu mỏng, buộc một sợi dây để giữ chúng chắc chắn, sau đó thêm đất và cây trồng vào. Hãy dạy con mình cách sống xanh qua việc trồng cây rất đơn giản này nhé.

7. Rắn leo cây

Sáng tạo lõi giấy vệ sinh thành đồ chơi trẻ em 7

Những con rắn từ lõi giấy vệ sinh sẽ là món đồ thủ công thích hợp cho con bạn. Hãy thử làm một con rắn như thế này, trông chúng không có gì là đáng sợ mà lại rất dể thương phải không. Những gì bạn cần làm là dán giấy màu lên lõi giấy vệ sinh, cắt chúng theo đường xoắn ốc và thêm hai con mắt to tròn ngộ nghĩnh.

8. Một đường ống thu nhỏ

Sáng tạo lõi giấy vệ sinh thành đồ chơi trẻ em 8

Chỉ bởi vài đường cắt dán là bạn đã có một mê cung nhỏ để con bạn có thể cho những viên bi chạy trong đó. Đây cũng là một món đồ chơi thú vị cho con bạn vui chơi và học tính sáng tạo.

9. Bươm bướm thủ công

Sáng tạo lõi giấy vệ sinh thành đồ chơi trẻ em 9

Đây cũng là một món đồ thủ công khá dể dàng cho con bạn. Ngoài lõi giấy vệ sinh làm thân bướm, thì bạn cần thêm một chiếc dĩa nhựa để làm cánh bướm. Sau khi vẽ màu lên chiếc dĩa, bạn cắt đôi chúng ra và dán lên lõi giấy vệ sinh, thêm mắt và râu để chúng thêm xinh xắn. Hãy hướng dẫn con bạn cách làm nhé.

Mong rằng qua 9 cách sáng tạo lõi giấy vệ sinh thành đồ chơi trẻ em, bạn sẽ có thêm ý tưởng để cùng làm những món đồ thủ công với con mình, giúp chúng ngày càng sáng tạo và học cách tái chế những đồ vật bỏ đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *