Tư vấn thiết kế

Phong cách tối giản trong thiết kế nhà bếp

Không phòng nào là đa chức năng như phòng bếp. Căn phòng này vừa là phòng để chuẩn bị thức ăn, giải trí và là nơi chia sẻ những câu chuyện. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế cho căn bếp nhà mình, hãy nhớ rằng một thiết kế nhà bếp thành công cần pha trộn chức năng và điều kiện tiên quyết cá nhân lại với nhau. Hiện nay, phong cách thiết kế nhà bếp theo xu hướng tối giản, đó là sự kết hợp hài hòa giữa nội thất lưu trữ đa năng, màu sắc ấn tượng và hiệu quả ánh sáng.  với phong cách tối giản này, không chỉ tiết kiệm không gian, mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng mà phong cách này còn thể hiện rất rõ cá tính riêng của từng gia chủ.

phong-cach-toi-gian-trong-thiet-ke-nha-bep-1

Khi phát hiện những ý tưởng thiết kế nhà bếp, có một khía cạnh bạn cần xem xét và lưu ý là cách bố trí những thiết bị sử dụng có kích thước lớn sao cho hợp lý. Tiếp theo, bạn nên tập trung vào những nội thất lưu trữ đa năng, có thể chứa các dụng cụ nấu ăn một cách gọn gàng và tiện ích. Cuối cùng, màu sắc phòng ăn cần thể hiện cá tính của bạn cùng với màu sắc của đồ nội thất nhà bếp để tạo ra sự rung cảm mang đến sự đam mê ẩm thực cho bạn và tạo không khí gần gũi của căn bếp đến những thành viên trong gia đình. Nhìn chung, mục tiêu cuối cùng là tạo ra một không gian tối giản để có thể đáp ứng nhu cầu ăn uống và giải trí của gia đình bạn.

Hạn chế trang trí

Nếu bạn đang bắt đầu một cuộc đổi mới nhà bếp, bây giờ là thời gian tuyệt vời để tạo ra những gì bạn muốn. Khi tìm kiếm những ý tưởng trang trí nhà bếp, nguyên tắc “hạn chế” luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn không nên bố trí quá nhiều đồ đạc trong không gian bếp, chỉ giữ lại những nội thất nào thực sự cần thiết đáp ứng được cả về yếu tố sử dụng lẫn thẩm mỹ. Với thực tế, căn phòng này là trái tim của ngôi nhà và là nơi mà phần lớn thời gian ăn uống, giải trí diễn ra, vậy nên tất cả những gì chúng ta cần là biến căn phòng bếp rộng rãi, thoáng mát lại toát lên được niềm vui và nguồn năng lượng. Một ý tưởng trang trí nhà bếp thực dụng là treo một tấm bảng đen nhỏ để ghi lại các ghi chú, sự kiện, hoặc nhắc nhở mà các thành viên trong gia đình có thể ghi lại. Đặt một chậu cây cạnh bếp để hút mùi thức ăn trả lại cho căn phòng không khí sạch.

phong-cach-toi-gian-trong-thiet-ke-nha-bep-3

Hạn chế màu sắc, sử dụng ánh sáng thiên nhiên

Màu sắc là một yếu tố không kém phần quan trọng cần được cần được lưu ý. Phong cách này không chú trọng đến số lượng màu sắc sử dụng mà tập trung vào độ ấn tượng khi kết hợp chúng lại.  Gam màu được các nước phương Tây sử dụng phổ biến hiện nay là đen – trắng: đơn giản nhưng thanh lịch. Bên cạnh đó, sử dụng màu vàng hoặc màu ngọc lam sẽ mang đến bầu không khí tươi sáng và vui vẻ.

phong-cach-toi-gian-trong-thiet-ke-nha-bep-5

Sử dụng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo là một cách thông minh để có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng, mang lại không gian rộng rãi, trong lành. Do được thiết kế đơn giản, ánh sáng sẽ là nhân tố trung gian giúp làm nổi bật đường nét nội thất và màu sắc trang trí.

Nội thất đơn giản, tiện ích

phong-cach-toi-gian-trong-thiet-ke-nha-bep-6

Đối với một gian bếp hiện đại, chọn đồ nội thất thú vị là chìa khóa để giúp thiết kế nhà bếp của bạn nổi bật. Khi nói đến các dòng bếp ga âm thiết kế theo phong cách tối giản được nhiều người ưa chuộng bởi yếu tố hiện đại và an toàn. Trong đó, quầy bếp được áp bằng đá granit và đá cẩm thạch là những lựa chọn thanh lịch, trang nhã và tiện lợi trong việc vệ sinh sau khi nấu kết hợp sử dụng tủ bếp đa năng chứa dụng cụ nấu ăn, làm gọn quầy bếp lại ít tốn kém.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *