Phân biệt các loại rèm cửa hiện nay 5
Nguyên vật liệu

Phân biệt các loại rèm cửa hiện nay

Lựa chọn rèm cửa, với kiểu dáng và màu sắc thích hợp, nó có thể giúp che một quang cảnh không hợp mắt phía ngoài, giấu khiếm khuyết nào đó của cửa sổ và thêm chút sắc mơ mộng cho căn phòng. Ngày nay, để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, các nhà sản xuất đã không ngừng thiết kế và cho ra những sản phẩm mới về kiểu dáng, màu sắc và cách sử dụng. Thế nhưng khi phân loại theo chất liệu thì rèm cửa được chia làm bốn loại chính: màn gỗ, mà vải, màn nhựa và màn kim loại. Ngoài ra còn một vài chất liệu khác nhưng ít phổ biến.

Màn gỗ

Phân biệt các loại rèm cửa hiện nay 1

Làm từ các loại gỗ cây, được cắt thành các thanh nhỏ, có kich thước tùy vào từng không gian, từng thiết kế. Màn gỗ thường thiết kế có dây kéo về hai bên hoặc kéo thả lên xuống tùy vào đó là màn gỗ dọc hay màn gỗ ngang. Loại màn này dùng để cản sáng, chống nắng và chống nóng.

Màn vải

Phân biệt các loại rèm cửa hiện nay 2

Chất liệu chủ đạo là các loại vải, lụa có khung đỡ bằng kim loại, gỗ hay nhựa. Được thiết kế có dây kéo thả lên xuống, kéo ra hai bên, tự động hoặc bằng tay. Loại màn này được dùng phổ biến vì có giá trị thẩm mỹ cao, dể dàng vệ sinh. Loại màn này thích hợp cho việc trang trí, kèm với công dụng che nắng, cản sáng, chống nóng và chống bụi.

Màn nhựa

Phân biệt các loại rèm cửa hiện nay 4

Làm từ nhựa tổng hợp, được thiết kế tương đối giống màn gỗ nhưng mỏng và nhẹ hơn nhiều. Lợi thế của màn nhựa so với màn mỏng là giá thành rẻ và đa dạng về màu sắc. Loại màn này cũng được dùng để cản sáng và che nắng.

Màn kim loại

Phân biệt các loại rèm cửa hiện nay 3

Thường làm bằng nhôm hoặc các hợp kim có trọng lượng nhẹ, dễ thi công. Loại màn này được thiết kế gọn gàng giống với màn gỗ, màn nhựa nhưng không đa dạng về màu sắc. Màu của loại màn này là màu nhôm sáng, dùng để che nắng, cản sáng trựa tiếp. Nhờ vào màu nhôm sáng của loại màn này mà không gian sẽ không bị thiếu ánh sáng khi sửa dụng.

Ngoài 4 cách phần loại rèm này ra, người ta còn cách phân biệt khác là:

Dựa trên công năng: Rèm được phần loại dựa trên khả năng làm sạch, độ cản tia cực tím, khả năng giữ bụi và dầu, khả nắng chống cháy, cách âm. Rèm có thể được vén bằng tay, kéo dây hoặc nhấn bảng điện, thậm chí có thể điều khiển từ xa.

Phân biệt các loại rèm cửa hiện nay 5

Dựa trên kiểu dáng: Ngoài công năng, rèm cửa được xem là một hình thức “xử lý thẩm mỹ” cửa sổ và hoàn thiện trang trí nội thất. Chúng giúp điều khiến không khí và ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Hơn nữa, màu sắc và kiểu dáng rèm cửa còn tạo ra vẻ đẹp cho không gian bên trong, cải thiện tâm trạng của con người.

Rèm cửa không chỉ đơn giản là vật chắn sáng hay tạo khoảng không gian riêng tư mà còn tạo cho mỗi căn phòng một ấn tượng và cảm xúc khác nhau, tùy theo cách chọn của chủ nhân. Vậy nên hãy cân nhắc và tìm hiểu kĩ thông tin trước khi mua bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *