Những cách pha trộn kim loại trong căn nhà sang trọng
Nghệ thuật sáng tạo

Những cách pha trộn kim loại trong căn nhà sang trọng

Kim loại như đồng và thép đã tạo thành xu hướng trong một thời gian dài và được xem là những thiết kế kinh điển, nhưng việc bổ sung mới mẻ của màu Vàng Hồng (Rose Gold) vào hỗn hợp kim loại đã được tạo nên một diện mạo mới. Một ví dụ hoàn hảo là việc Apple ra phiên bản iPhone 6 màu vàng hồng, đây thực sự là một chiến lược kinh doanh rất hay.
Với những người ít quan tâm tới thời trang hay những món trang sức đắt giá, cụm từ “vàng hồng” dường như khá khó hiểu. Nó được làm từ hỗn hợp của đồng và vàng tự nhiên, tạo nên một màu hồng ánh vàng ấm áp nhưng hiện đại. Đây là màu sắc được ưa chuộng nhất của năm trong các thiết kế.
Sự kết hợp của kim loại luôn mang sự sang trọng và sành điệu đến ngôi nhà của bạn. Và điều cần nhớ là – vàng và đồng sẽ làm ấm hiệu ứng se lạnh của bạc và bạch kim.

Những cách pha trộn kim loại trong căn nhà sang trọng
Vật trang trí trên trần bằng kim loại

Cách tốt nhất để đưa xu hướng trang trí kim loại vào nhà của bạn là pha trộn với liều lượng nhỏ. Một chiếc đèn hay khung đèn là cách tốt nhất để tác động đến không gian. Và dù chúng đi kèm trong các hình thức mạ vàng, sơn bóng hoặc gương, chúng không cần phải quá tỏa sáng hay lấp lánh, nhưng quan trọng là về độ bóng và sáng.
Dưới đây là một trong số những cách nổi bật nhất để pha trộn xu hướng này vào ngôi nhà của bạn.

1. Tập tành sự tinh tế

Nếu bạn là người đặt biệt thích xu hướng kim loại và muốn sử dụng chúng cách táo bạo thì hãy trau chuốt chúng cách tinh tế. Chọn một bề mặt gương bóng loáng (ví dụ như bộ bàn ở hình trên) đồng thời kết hợp với một mảnh kim loại lớn xỉn màu.

Những cách pha trộn kim loại trong căn nhà sang trọng 1
Phòng khách có vài điểm nhấn bằng kim loại

2. Cân bằng sự kết hợp

Tấm pano màu vàng trên tường đã bù đắp lại độ sáng bóng cho các vật dụng bằng bạc một cách tuyệt đẹp trong căn phòng ngủ ở trên. Hãy tưởng tượng kim loại như âm – dương: kết hợp tông màu sáng bóng và xỉn màu, tối màu và tươi sáng, ấm áp và mát mẻ để tạo ra sự hài hòa và cân bằng.

Những cách pha trộn kim loại trong căn nhà sang trọng 2
Trang trí kim loại trong phòng ngủ

3. Khởi đầu nhỏ

Không cần phải chi tiêu cả một khoảng tiền khổng lồ để đem chất liệu kim loại vào trong ngôi nhà bạn cách lâu dài. Căn nhà bếp trên đã phối hợp rất thành công nhờ vào các những chiếc ghế ăn màu đồng, đèn treo tường ánh kim và gạt tàn thuốc màu vàng hồng trên chiếc bàn ăn. Thêm các yếu tố kim loại nhỏ dưới dạng các phụ kiện là rẻ hơn khá nhiều so với việc mua một bộ thiết bị bằng đồng.

Những cách pha trộn kim loại trong căn nhà sang trọng 3
Ở phòng ăn cũng có kim loại

4. Hãy pha trộn, không cần quá tương xứng

Căn phòng khách này có nhiều yếu tố kim loại như chân ghế mạ crôm, chuôi đèn dài bằng thiếc màu đen và nổi bật với chân đèn bằng vàng trong góc tường. Sự kết hợp của ba mảng kim loại này có vẻ không phải là một ý tưởng hay, nhưng chúng đã phối hợp rất ăn ý ở đây, điều này chứng minh rằng sự cân xứng đôi khi quá nhàm chán, cái chúng ta cần là một chút liều lĩnh để có thể pha trộn những kim loại này.

Những cách pha trộn kim loại trong căn nhà sang trọng 4
Đèn trang trí bằng kim loại

5. Giữ các yếu tố khác đơn giản, kim loại trong quầy bar

Tấm nền màu trắng ở căn nhà bếp/phòng ăn này là một màu hoàn hảo để dãy đèn vàng hồng tỏa sáng. Nét crôm trên ghế barghế ăn đã làm dịu đi tông màu gỗ của bàn ăn. Hãy chú ý cách các kim loại kết hợp cách cân bằng: thép không gỉ với crôm đánh bóng và dãy đèn treo phản chiếu trông thật hiện đại.

Những cách pha trộn kim loại trong căn nhà sang trọng 5
Ghế quầy bar bằng kim loại hiện đại

6. Hãy thử một combo bất ngờ

Yếu tố kim loại là cách hiển nhiên để pha trộn các kim loại trong một căn phòng. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ trong bức ảnh chụp khu vực ăn uống ở trên, bạn sẽ thấy rằng một số giải pháp thay thế thú vị đã được tạo thành, bao gồm: giấy dán tường, sơn kim loại, đồ dùng bằng thủy tinh kèm kim loại, rèm cửa với độ óng ánh như lụa dupioni tất cả đã tạo thành một combo thú vị để pha trộn kim loại cách hài hòa.

Những cách pha trộn kim loại trong căn nhà sang trọng 6
Một số đồ dùng kim loại trên bàn ăn

Với tất cả những lựa chọn trên đây, đừng ngại để thử chúng trong ngôi nhà bạn. Sự pha trộn kim loại chắc chắn sẽ mang lại nét sang trọng đến không gian nhà bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *