Nội Thất

Nội thất màu vàng – xanh, tại sao không?

Từ trước tới nay, chúng ta thường kết hợp những tông màu như đen – trắng, đen – vàng ánh kim cho nội thất nhà mình bởi chúng là sự kết hợp hoàn hảo và không phá vỡ quy luật trong màu sắc trang trí. Đa số những gia đình rất ngại sử dụng những tông màu chói hoặc khắc nhau bởi cũng một phần quy luật màu sắc không có sự kết hợp này.

noi-mau-vang-xanh-tai-sao-khong-1

Vàng – xanh chỉ cần nghe thôi cũng thấy khó rồi, tuy nhiên khi kết hợp chúng lại với nhau, sự sáng tạo này đã đem đến vẻ đẹp tươi mới, trẻ trung và sang trọng không ngờ cho nội thất của ngôi nhà. Nhìn vào tổng thể, không khó để có thể nhận ra không gian nội thất dường như bừng sáng và sinh động, đây là sự kết hợp vừa mới mẻ lại hoàn hảo đến không ngờ.

noi-mau-vang-xanh-tai-sao-khong-3

Trên nền tường trắng hoặc xám, sắc vàng – xanh được kết hợp tạo nên sự tương phản, thu hút ánh nhìn của người xem. Hoặc bức tường màu xanh lam sẽ là phông nền hoàn hảo làm nổi bật những chi tiết nội thất như TV đen và phụ kiện mang sắc vàng tươi tắn. Nếu bạn thích sự mới mẻ, bạn có thể sử dụng giấy dán tường với những họa tiết kẻ sọc trên nền xanh lam, kết hợp với tấm thảm màu vàng trải dài tạo điểm nhấn mạnh mẽ trong bố cục của căn phòng, hoặc bạn thích tường tông màu trắng thì sử dụng bộ ghế sofa màu xanh điểm thêm những vật trang trí sắc vàng như đèn…Căn phòng sẽ trở nên cá tính nhưng cũng không kém phần lãng mạn.

noi-mau-vang-xanh-tai-sao-khong-2

Tùy từng căn phòng mà có sự kết hợp  khác nhau. Đối với căn phòng ngủ, chúng ta không nên kết hợp quá nhiều sắc vàng-xanh, bởi đây là những sắc màu tươi tắn, trẻ trung, tạo cảm giác hứng khởi sẽ gây mất ngủ. Cần kết hợp khéo léo giữa nội thất phòng ngủ với những họa tiết trang trí nhỏ nhặt như lựa chọn gối ôm màu vàng, giường màu trắng với vật trang trí màu xanh như đồng hồ, đặt một chậu cây cảnh lọc khí độc trong phòng ngủ. Rèm cửa nên chọn màu xám để kiềm lại sắc màu rực rỡ của sắc vàng – xanh, làm dịu đôi mắt cũng như tinh thần, giúp ngủ tốt hơn.

noi-mau-vang-xanh-tai-sao-khong-4

Tận dụng một góc nhỏ của ngôi nhà để làm nơi giải trí, thư giãn với sự ngụy trang của tấm rèm ngăn cách với phòng ngủ. Sử dụng sơn tường màu trắng hoặc giấy dán tường, trang trí một số vật dụng màu vàng – xanh làm nổi bật không gian, gợi trí tò mò sáng tạo và đem đến cảm hứng làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *