Nội Thất

Những yếu tố cần thiết khi chọn mua nội thất phòng ngủ cho bé

Đối với một đứa trẻ, công dụng của phòng ngủ nhiều hơn là một nơi để ngủ. Đó còn là một nơi để học, đọc sách, chơi trò chơi, mơ mộng, tiếp bạn bè và là kho dự trữ đồ chơi. Nếu bạn có kế hoạch thiết kế phòng ngủ cho con, bạn sẽ cần một không gian phục vụ tất cả những chức năng trên, một nơi thoải mái và thiết thực trong vài năm tới. Khi lựa chọn đồ để trang trí và thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ, bố mẹ cần quan tâm tới tâm lý, độ tuổi, giới tính, sở thích,…để có thể bày trí không gian riêng cho con một cách phù hợp nhất. Điều đáng nói ở đây, sở thích của trẻ thay đổi thường xuyên, vì vậy, sử dụng phụ kiện và màu sắc mà dễ dàng thay thế. Nhìn chung, cho dù bạn đang trang trí một phòng chơi, phòng ngủ hoặc phòng học cho trẻ, hãy suy nghĩ về niềm vui, sự phát triển và thực tiễn.

Về chất liệu

Phòng ngủ cho bé gái
Phòng ngủ cho bé gái
Hiện nay, lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ cho bé đang rất được ưa chuộng. Mặc dù giá thành cao hơn đồ nội thất bằng nhựa song, đồ gỗ đem lại giá trị sử dụng lâu dài. Đồ gỗ vừa chắc chắn lại bền, bạn chỉ cần mua một lần có thể sử dụng cho tới khi con trưởng thành.

Về hình thức, kích thước

Phòng ngủ cho bé trai
Phòng ngủ cho bé trai
Như nhắc đến ở trên, sở thích bé luôn luôn thay đổi theo thời gian khi tâm sinh lý của trẻ thay đổi. Vì thế, bố mẹ nên tránh đóng khung không gian cho trẻ bằng những vật trang trí kiên cố, nặng nề, sẽ gây khó khăn và tốn kém về sau khi bé lớn. Bố mẹ nên lựa chọn những bộ nội thất đơn giản, không quá cầu kỳ, diêm dúa.
Bố mẹ nên chọn những kích thước trung bình, tùy từng đồ vật mà lựa chọn kích thước khác nhau. Kích thước nhỏ sẽ tiết kiệm được diện tích, tạo không gian cho bé vui chơi, thư giãn.

Về màu sắc

Phòng ngủ thiết kế gọn, độc đáo
Phòng ngủ thiết kế gọn, độc đáo
Phòng của bé gái nên sơn màu hồng, màu trắng sữa, phòng của bé trai nên sơn màu xanh da trời. Hoặc có thể sử dụng giấy dán tường với các màu sắc, hình ảnh nên cho bé chọn. Bố mẹ nên lựa chọn nội thất có màu sắc rực rỡ, bắt mắt, những gam màu sáng, gam màu nóng thể hiện sự vui nhộn, hiếu động. Điều này sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, sự hiếu động của trẻ.

Về vệ sinh đồ chơi

Phòng cho hai anh em
Phòng cho hai anh em
Đồ chơi của bé rất quan trọng, có thể khơi gợi tính tò mò và khả năng tư duy của bé, bố mẹ cần lựa chọn những đồ chơi trí tuệ, tránh những đồ vật quá nhỏ gây thương tổn cho bé. Mỗi lần bé chơi xong, bố mẹ nên sắp xếp gọn gàng và vệ sinh những đồ vật bằng nước rửa chuyên dụng A2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *