Những thủ thuật cần biết khi trang trí một căn hộ nhỏ 2
Tư vấn thiết kế

Những thủ thuật cần biết khi trang trí một căn hộ nhỏ

Nếu nhà bạn có không gian hẹp hoặc bạn đang có kế hoạch để mua hay thuê một căn hộ nhỏ thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số thủ thuật để trang trí, sắp xếp đồ đạc cách thông minh và bạn sẽ thấy không gian sống của mình rộng rãi và thoải mái hơn trước.

Những thủ thuật cần biết khi trang trí một căn hộ nhỏ 1Nhiều người nghĩ rằng khi trang trí, căn hộ của họ nên tập trung vào việc hoàn thành chức năng nhà ở  hơn là quan tâm đến việc thiết kế chúng ra sao. Điều đó là không đúng. Nhà của bạn có thể thiếu hụt về phần không gian nhưng không có nghĩa là bạn không thể trang trí nó theo phong cách hiện đại hay đương đại. Nó có thể là một thách thức lớn để tìm sự cân bằng giữa việc thiết kế và chức năng nhà ở và làm cho không gian sống của bạn trở nên thoải mái. Bạn cần phải lấp đầy căn nhà với những món đồ phù hợp với nhu cầu và đồng thời tăng tính thẩm mỹ cá nhân cho ngôi nhà của bạn.

Hãy làm theo Những thủ thuật cần biết khi trang trí một căn hộ nhỏ và học cách làm sao để sống trong không gian rộng rãi. Cũng hãy nhìn vào những hình ảnh và chọn ra một số nguồn cảm hứng mà bạn ưng ý nhất để trang trí căn hộ của bạn.

 1. Khoanh định khu vực riêng

Những thủ thuật cần biết khi trang trí một căn hộ nhỏ 2

Với những căn hộ nhỏ thì xu hướng “open concept” – nghĩa là mẫu thiết kế thay vì có phòng khách, nhà bếp, phòng ăn riêng thì tất cả lại cùng ở trong một không gian ăn uống, sinh hoạt, giải trí hằng ngày. Thiết kế này khá phổ biến hiện nay nhưng lại có nhược điểm với những ai không biết cách sắp xếp hợp lý sẽ làm cho mọi thứ trở nên rối mắt và căn hộ của bạn có thể sẽ khá lộn xộn. Đó là lý do tại sao bạn nên cố gắng xác định từng khu vực riêng biệt trong nhà và có mục đích cụ thể cho từng không gian đó. Vách ngăn phòng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp căn phòng của bạn riêng tư và rộng rãi, dễ sắp xếp hơn.

2. Đầu tư những món đồ nội thất đa chức năng

Những thủ thuật cần biết khi trang trí một căn hộ nhỏ 3

Khi ở trong một căn hộ nhỏ, từng centimet vuông đều rất quý giá. Đồ nội thất đa chức năng sẽ rất lý tưởng bởi chúng tiết kiệm được không gian và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể chọn đồ nội thất thông minh trong phòng ngủ và chọn một thiết kế có thể đóng vai trò vừa là giường ngủ vừa là bàn làm việc. Một số giường ngủ cũng có thêm những ngăn kéo chứa đồ rất tiện lợi và phù hợp với căn hộ nhỏ. Trước khi chọn đồ nội thất bạn cũng cần phải chắc chắn chúng có kích thước phù hợp với không gian nhà bạn.

3. Tận dụng tối đa không gian mà bạn có

Những thủ thuật cần biết khi trang trí một căn hộ nhỏ 4

Hãy bỏ đi một số món đồ mà bạn không còn dùng đến và suy nghĩ về việc sắp xếp lại không gian nhà bạn. Hãy xem xét những góc chết trong nhà hoặc góc tường chưa được sử dụng và làm cho chúng hữu dụng. Hãy mua một số kệ hoặc móc treo đồ… để sắp xếp mọi thứ ngăn nắp hơn.

4. Đồ lưu trữ cao hẹp

Những thủ thuật cần biết khi trang trí một căn hộ nhỏ 5

Nếu nhà bạn chỉ có khoảng từ 12 – 20m vuông thì không gian bề ngang và bề dài của nhà bạn đa phần sẽ bị chiếm chỗ bởi tủ bếp, giường ngủ,… Vì vậy, việc sử dụng những món đồ nội thất cao và hẹp sẽ rất tiện lợi và giúp bạn tận dụng không gian ở trên tường. Hãy chọn những chiếc tủ đứng cao, giường tầng hoặc đóng nhiều kệ sách để thêm không gian lưu trữ.

5. Chọn gam màu sáng sủa

Những thủ thuật cần biết khi trang trí một căn hộ nhỏ 6

Khi chọn màu sắc cho không gian nhà bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gam màu sáng sủa, bởi màu tối có thể làm không gian trông nhỏ hơn. Bạn cũng có thể chọn hai gam màu sáng cùng một màu tối để có cái nhìn trực quan thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *