Những mẫu thiết kế cửa sổ nhà đẹp 1
Nhà đẹp

Những mẫu thiết kế cửa sổ nhà đẹp

Bất kỳ một không gian sống nào cũng đều không thể thiếu những ô cửa sổ “thần thánh”, tại vì sao mà gọi nó với cái tên như vậy bởi cửa sổ là nơi đón ánh nắng cũng như dẫn lối những ngọn gió mát vào bên trong ngôi nhà, nhờ thế mà không gian sống của bạn có sự gần gũi với thiên nhiên.

Mỗi ngôi nhà có một thiết kế khác nhau, chính vì thế, việc lựa chọn cửa sổ phù hợp là một quá trình phức tạp và khó khăn bởi vì hơn hết cửa sổ phản ánh phong cách kiến trúc tổ ấm của bạn. Hiện nay, có rất nhiều loại cửa sổ và mỗi loại có những đặc tính riêng, phù hợp với từng nhà. Đừng bỏ qua những mẫu thiết kế cửa sổ nhà đẹp mới nhất dưới đây nhé!

Cửa sổ đẩy đôi

Những mẫu thiết kế cửa sổ nhà đẹp 1

Loại thứ nhất phải kể đến cửa sổ đẩy đôi, mẫu thiết kế dành cho những ngôi nhà nhỏ. Tuy nhiên, loại này không mấy phổ biến lắm và phải gọi là khá đặc biệt. Thích hợp đặt ở gần lối đi hoặc mái hiên chẳng hạn.

Cửa sổ đẩy đơn

Những mẫu thiết kế cửa sổ nhà đẹp 2

Dạng cửa sổ này được cho là giúp tiết kiệm diện tích khá tốt, được dùng phổ biến. Cách thức hoạt động cũng khá đơn giản: nửa khung cửa phía dưới di chuyển lên trong khi nửa trên được cố định lại. Thích hợp với các phòng đối diện với tiền sảnh, mái hiên.

Cửa sổ mở cánh

Những mẫu thiết kế cửa sổ nhà đẹp 3

Loại này thì ngược lại, rất phổ biến và sẽ bắt gặp ở hầu hết những ngôi nhà cấp 4, nhà vùng nông thôn, diện tích rộng. Cánh cửa có bản lề, rất linh hoạt trong việc đóng – mở. Thời nay, có rất nhiều gia đình hiện đại cũng rất yêu thích dạng cửa này. Trên thực tế, dạng cửa sổ này không quá nhiều khác biệt để phân biệt chúng với các loại tương tự.

Cửa sổ vòng cung

Những mẫu thiết kế cửa sổ nhà đẹp 4

Mẫu thiết kế cửa sổ nhà đẹp hình vòng cung là một sự kết hợp của ba cánh cửa sổ có độ rộng khác nhau. Chúng được thiết kế cong đón nắng và là sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau, từ cửa sổ đẩy cho đến mở cánh.

Cửa sổ vòm

Những mẫu thiết kế cửa sổ nhà đẹp 5

Kiểu cửa sổ này thích hợp với những ngôi nhà phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển. Thiết kế nửa dưới cửa là hình chữ nhật, nửa trên là một vòng cung hoặc nửa vòng tròn. Chúng có thể được cố định bằng những tấm kính hoặc có thể hoạt động , tùy vào vị trí cũng như thiết kế.

Cửa sổ mành

Những mẫu thiết kế cửa sổ nhà đẹp 6

Được trang bị nhiều thanh ngang thủy tinh và thường được sử dụng ở các phòng hướng ra hiên nhà. Bạn có thể dễ dàng đóng – mở mà vẫn có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh bên ngoài. Một ưu điểm là khi đóng lại sẽ rất kín gió, giúp cho căn phòng khách trở nên ấm áp hơn, nhất là khi thời tiết vào đông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *