Tránh xa những lỗi trang trí nội thất sau để ngôi nhà duyên dáng hơn 7
Nội Thất

Tránh xa những lỗi trang trí nội thất sau để ngôi nhà duyên dáng hơn

Bạn cho rằng, trang trí nội thất là một công việc giản đơn giản? Nhưng thật tiếc là bạn sai rồi đó. Dám cá rằng, có hàng trăm những sai lầm mà bạn có thể vẫn thực hiện khi đang trang trí nội thất cho ngôi nhà. Nó có thể càng trở nên thảm họa hơn khi bạn cố gắng phô ra không gian trang trí đẹp mắt để rồi nhận được ánh mắt e dè không dám chê của người đối diện. Vì vậy, hãy tránh những lỗi trang trí nội thất sau:

1. Quy luật cân xứng và tỉ lệ

Tránh xa những lỗi trang trí nội thất sau để ngôi nhà duyên dáng hơn 1

Treo một bức tranh nghệ thuật sẽ mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà, tuy nhiên, việc treo bức tranh như thế nào không phải là chuyện đơn giản. Theo bạn, treo một bức tranh quá khổ trong không gian chật hẹp hay treo một bức tranh nhỏ trong một không gian rộng lớn thì cái nào tồi tệ hơn? Nói đúng ra thì cả hai đều là thảm họa.

Tránh xa những lỗi trang trí nội thất sau để ngôi nhà duyên dáng hơn 2

Khi treo tranh nghệ thuật, điều quan trọng là phải đo kích thước cho hợp lý, một không gian rộng lớn thì cần lựa chọn bức tranh có khổ rộng  tỷ lệ với không gian, ngược lại, một căn phòng nhỏ nên treo những bức tranh kích thước nhỏ gọn và nhớ là treo tranh tỷ lệ cân xứng với bức tường nhé!

Tránh xa những lỗi trang trí nội thất sau để ngôi nhà duyên dáng hơn 3

Khi treo tranh lên tường, nên chọn những vị trí như trên bộ ghế sofa, trên đầu giường, trên bàn ăn, nếu treo ở hành lang nên chọn những bức tranh có kích thước nhỏ.

2. Tránh trộn lẫn những phong cách khác nhau

Trang trí nội thất đòi hỏi phải có sự sáng tạo và không pha trộn, tuy nhiên, có nhiều người cho rằng sử dụng càng nhiều màu sắc hay trộn lẫn nhiều phong cách thiết kế thì sẽ đẹp và độc đáo. Hoàn toàn sai nhé! Việc sử dụng nhiều phong cách trong một thiết kế sẽ làm mất đi vẻ tự nhiên của nó, bạn phải hiểu rằng, sự sáng tạo ở đây không có nghĩa là làm khác đi. Căn nhà cần có một phong cách rõ ràng cùng với điểm nhấn nhất định, nếu muốn phá cách, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia thiết kế nhé!

Tránh xa những lỗi trang trí nội thất sau để ngôi nhà duyên dáng hơn 4

Tránh xa những lỗi trang trí nội thất sau để ngôi nhà duyên dáng hơn 5

3. Để ý đến lượng ánh sáng

Nếu bạn muốn tạo một góc đọc sách nhưng nơi đó lại không cung cấp đủ ánh sáng, mà để thêm đèn thì không ổn 1 tí nào. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn đó là nên phác thảo một bản kế hoạch về sự chiếu sáng trong không gian ngôi nhà, từ đó có thể tối ưu hóa nó.

Tránh xa những lỗi trang trí nội thất sau để ngôi nhà duyên dáng hơn 6

 4. Lưu ý khi chọn tông màu sơn tường

Việc chọn sơn tường một màu sẽ khiến căn phòng mang cảm giác đơn điệu, không sinh động. Vì thế, sơn tường kết hợp nhiều màu sắc có tông màu khác biệt sẽ đánh lừa thị giác, khiến bạn cảm thấy căn phòng trông rộng rãi hơn. Hơn nữa, sơn một bức tường sẽ là điểm nhấn nổi bật trong căn phòng, mang đến sự thu hút cho người nhìn.

Tránh xa những lỗi trang trí nội thất sau để ngôi nhà duyên dáng hơn 7

5. Nên sử dụng nội thất thông minh

Mỗi món đồ nội thất dù đẹp hay không thì cũng có thể chiếm 1 phần diện tích không gian nhà bạn. Vì thế, thay vì sử dụng nhiều món đồ nội thất khác nhau, bạn cũng có thể sử dụng những món nội thất thông minh có nhiều chức năng để tiết kiệm diện tích như kệ tivi kết hợp giá để sách, tủ đựng đồ… trông sẽ linh hoạt hơn.

Tránh xa những lỗi trang trí nội thất sau để ngôi nhà duyên dáng hơn 8

6. Lạm dụng quá nhiều nội thất tối màu

Việc trang trí nội thất tối màu sẽ khiến cho không gian trở nên tối tăm, chật hẹp hơn, thay vì sử dụng hoàn toàn màu tối, bạn nên pha chút sắc màu nổi bật để làm điểm nhấn cho căn phòng. Xu hướng hiện này là sử dụng màu sắc “embrace” nghĩa là cho màu sắc chuyển động theo hướng tối dần hoặc sáng dần, đấy là ý tưởng được rất nhiều người yêu thích.

Tránh xa những lỗi trang trí nội thất sau để ngôi nhà duyên dáng hơn 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *