Những lỗi thường mắc phải khi trang trí nội thất 1
Nội Thất

Những lỗi thường mắc phải khi trang trí nội thất

Sau khi xây dựng và thiết kế xong một ngôi nhà, phần quan trọng tiếp theo đó là trang trí nội thất. Trang tí một ngôi nhà đẹp đòi hỏi sự sáng tạo, tính thẩm mỹ cao, đồng thời phải có sự yêu thích  đặc biệt đối với  căn nhà. Bằng cách chọn màu sắc nội thất cũng như màu sơn tường hay giấy dán tường, bạn đã cho người nhìn một cảm nhận khác về con người của bạn.

Những lỗi thường mắc phải khi trang trí nội thất 1

Tuy nhiên, việc trang trí tưởng chừng khá đơn giản, nhưng có rất nhiều gia đình thường mắc phải những lỗi trang trí nội thất làm cho không gian sống trở nên hạn chế về diện tích, kém thẩm mỹ. Cũng Gỗ Xanh tìm hiểu những lỗi thường mắc phải khi trang trí nội thất sau đây để rút kinh nghiệm cho ngôi nhà của mình nhé!

1. Chọn đồ nội thất không phù hợp

Nội thất sử dụng trong nhà là rất quan trọng, không phải cứ thích là mua được, trước khi quyết định mua một món nội thất nào đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, xem xem có thực sự cần thiết hay không hoặc là có những đồ nội thất thông minh với nhiều chức năng chẳng hạn.

Những lỗi thường mắc phải khi trang trí nội thất 2

Nên chọn mua đồ nội thất với số lượng ít, tiết kiệm không gian để dễ bài trí như: các loại kệ đa năng, giường tầng, sofa giường,… Đồng thời, bạn nên đo đạc chính xác kích thước của nơi cần trang trí để mua nội thất có kích cỡ phù hợp.

2. Lỗi lựa chọn màu sắc

Một lỗi rất quan trọng, nó làm thay đổi hoàn toàn kết cấu cũng như sắc thái của ngôi nhà. Tuy nhiên, lại có nhiều người rất thích những màu sắc mạnh như màu đỏ nóng bỏng  hay màu vàng chanh chẳng hạn nhưng lại sợ chúng quá nổi bật nên ngại sử dụng. Vì vậy, họ bỏ qua việc tìm hiểu cách trang trí chúng như thế nào và lựa chọn một cách sơ sài làm biến đổi sắc màu trong nội thất nhà bạn.

Những lỗi thường mắc phải khi trang trí nội thất 3

Việc bạn  cần là sơn những màu mình thích, nói vậy không phải là thích sơn như thế nào thì sơn, mà chúng ta cần phải có sự kết hợp ăn ý giữa màu sắc của nội thấtmàu sơn tường.

Những lỗi thường mắc phải khi trang trí nội thất 3-1

3. Không theo một chủ đề nhất định

Trang trí nhà đẹp nên xoay quanh một chủ đề nhất định để tạo nên sự độc đáo và những nét lạ mắt riêng cho ngôi nhà. Bằng cách sử dụng màu sắc, vật liệu hoặc phong cách tổng thể thống nhất để đạt được hiệu quả tốt trong việc mở rộng không gian. Như thế có thể dẫn dắt sự chú ý của mọi người vào những nét riêng biệt mà quên đi khuyết điểm về diện tích nhỏ hẹp của căn nhà.

Những lỗi thường mắc phải khi trang trí nội thất 4

Bạn có thể lồng ghép những câu chuyện ngay từ lối đón khách vào đến bên trong ngôi nhà để đem đến sự tò mò khám phá khi bước vào không gian bên trong.

4. Lỗi sử dụng ánh sáng

Một ngôi nhà thông thoáng và đầy đủ ánh sáng là điều mà ai cũng hướng đến, nó sẽ tạo cảm giác rộng hơn về mặt không gian và tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ánh sáng tự nhiên là yếu tố cực kỳ quan trọng, hãy đặt một tấm gương lớn gần hoặc đối diện với cửa sổ để tận dụng tối đa ánh nắng phản chiếu vào phòng, làm sáng bừng không gian sống của bạn.

Những lỗi thường mắc phải khi trang trí nội thất 5

Những lỗi thường mắc phải khi trang trí nội thất 5-1

5. Thiếu thiên nhiên

Để tạo cảm giác tươi mới, căng tràn sức sống, điều cần thiết là đưa thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà của bạn, một chậu cây cảnh giảm chất độc hại, hoặc những chậu cây thủy sinh cũng giúp lấy lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều gia đình quên mất rằng không gian sống thiếu thiên nhiên, họ bận rộn với mọi thứ và lãng quên rằng những chậu hoa trang trí sẽ lấy lại cân bằng cuộc sống. Có rất nhiều cách để bạn đưa thiên nhiên vào trong ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo ý tưởng cho cuộc sống xanh tại đây.

Những lỗi thường mắc phải khi trang trí nội thất 6

Những lỗi thường mắc phải khi trang trí nội thất 6-1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *