Những loại thực phẩm nên tái sử dụng để làm phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng 2
Mẹo Vặt Cuộc Sống

Những loại thực phẩm nên tái sử dụng để làm phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng

Nhà bạn có đang trồng cây? Bạn lo ngại với các loại phân bón bên ngoài? Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi chia sẻ với các bạn những loại thực phẩm vừa ăn tốt cho sức khỏe mà ngay cả tận dụng bã của nó cũng tốt cho cây trồng. Cách này vừa bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải, hơn thế nữa là đem đến một nguồn rau sạch cho gia đình.

Bỏ túi 7 loại thực phẩm nên tái sử dụng để làm phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng:

Những loại thực phẩm nên tái sử dụng để làm phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng 1

1. Bã cà phê

Bã cà phê thực chất có rất nhiều công dụng tốt trong cuộc sống của chúng ta, được dùng như một loại phân bón tổng hợp: giúp thoát nước, cung cấp nitơ cho cây phát triển tốt. Ngoài ra, bã cà phê còn tạo độ mùn cho đất, nhiều đạm, magie và kali nên rất thích hợp để bón cho hoa hồng. Nhà ai trồng hoa hồng thì áp dụng ngay nhé!

Những loại thực phẩm nên tái sử dụng để làm phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng 2

2. Bã trà

Thường ngày chúng ta uống trà xong sẽ bỏ những bã trà một cách phung phí, vì sao gọi là phung phí, bởi: bã trà trộn đều vào trong đất trồng sẽ rất tốt cho cây cảnh và rau gia vị. Nước trà cuối cùng rất có ích cho cây, tưới cây khi nước đã nguội hẳn là một cách chăm sóc cây tốt nhất bạn cần bỏ túi. Đặc biệt, bã trà ngăn ngừa các loài côn trùng gây hại cho cây, vậy nên chúng ta không nên phung phí bã trà nữa nhé!

Những loại thực phẩm nên tái sử dụng để làm phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng 3

3. Vỏ trứng

Vỏ trứng có canxi giúp cho đất trồng tốt hơn, kích thích rễ cây phát triển, làm cây trở nên cứng cáp hơn. Ngoài ra, thành phần trong vỏ trứng trung hòa các axit hữu cơ trong cây. Với cây ăn quả, bón canxi sẽ làm tăng lượng đường, quả ngọt hơn. Sử dụng vỏ trứng bằng cách giã nát  hay nghiền mịn sau đó trộn vào đất.

Những loại thực phẩm nên tái sử dụng để làm phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng 4

4. Rau củ quả

Bạn tuyệt đối không nên bỏ các quả bị dập, hỏng, ngay cả các phần rễ, lá cũng đều trở thành phân bón hữu cơ tuyệt vời cho cây trồng của bạn. Băm nhỏ các loại rau củ quả và bón vào gốc cây là được. Đây cũng là cách tận dụng những loại rau củ bỏ đi để làm phân bón tốt cho cây lại không tốn thêm chi phí mua phân bón không an toàn.

Những loại thực phẩm nên tái sử dụng để làm phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng 5

5. Vỏ chuối

Vỏ chuối đã được rất nhiều người áp dụng, chỉ cần băm nhỏ trộn với đất là được. Vỏ chuối giúp tạo nhiều chất hữu cơ như: canxi, magie, lưu huỳnh, phốt pho, kali và natri, chúng đều giúp cây phát triển tốt, cải thiện tình trạng đất.

Những loại thực phẩm nên tái sử dụng để làm phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng 6

6. Nước vo gạo

Từ lâu, chúng ta biết đến nước vo gạo dùng để làm đẹp rất hiệu quả, ngoài ra, nước vo gạo tưới cây cũng rất tốt. Trong nước vo gạo có chứa nhiều tinh bột, vitamin, protein,… Nước vo gạo khi tưới lên cây sẽ thúc đẩy cây ra rễ, chồi, hạn chế được bệnh héo rũ, thối gốc.

Những loại thực phẩm nên tái sử dụng để làm phân bón hữu cơ tốt cho cây trồng 7

7. Nước rửa cá

Thật khó tin nhưng nước rửa cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thực vật. Sau khi rửa cá với nước sạch. Sau khi rửa cá với nước sạch, dùng nước đấy tưới cây, tố nhất là nên sử dụng nước vo gạo rửa cá và dùng trực tiếp nước đó để tưới cây.

Với những mẹo trên đây, Gỗ Xanh hy vọng bạn sẽ có một vườn rau gia vị xanh mát, hay một vườn hoa tỏa hương, đem đến một không gian sống tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *