Những loại hoa thích hợp nhất để trồng ở ban công 1
Nhà Phố

Những loại hoa thích hợp nhất để trồng ở ban công

Ban công có lẽ là bộ mặt của ngôi nhà, việc khoác cho nó một lớp áo đẹp sẽ giúp cho nó tỏa sáng giữa khu phố ồn ào, tấp nập. Làm thế nào để có thể biến một ban công thành một “ốc đảo” xinh đẹp mà bạn có thể tận hưởng mỗi ngày, hít hương thơm dịu nhẹ mỗi tối? Trong bài viết này, Gỗ Xanh sẽ đưa ra những loại hoa thích hợp nhất để trồng ở ban công, các bạn tham khảo và lựa chọn nhé!

♣  Hoa giấy

Những loại hoa thích hợp nhất để trồng ở ban công 1

Những giàn hoa giấy phủ bóng cho ban công sẽ giúp cho ban công luôn râm mát trong mùa hè. Màu sắc của hoa giấy cũng đa dạng với màu trắng, hồng đậm và hồng nhạt. Bạn cũng có thể dễ dàng ghép cây để cả 3 gam màu này đều xuất hiện trên ban công nhà mình.

♣  Hoa ông lão

Những loại hoa thích hợp nhất để trồng ở ban công 2

Cũng thuộc dòng họ cây leo giàn, có nhiều màu sắc rực rỡ: trắng, tím, hồng. Bạn có thể trồng nhiều giống màu khác nhau cho ban công thêm phần bắt mắt. Không giống như hoa giấy, hoa ông lão có màu sắc nhã nhặn hơn. Một điều đặc biệt đó là hoa ông lão còn là một cây thuốc chữa bệnh rất tốt.

♣  Hoa triệu chuông

Những loại hoa thích hợp nhất để trồng ở ban công 3

Hoa triệu chuông đúng với tên gọi của nó, bông hoa giống như chiếc chuông nhỏ, với đủ màu sắc rực rỡ. Có ưu điểm là chịu được nắng mưa, tuy nhiên, với thân hình mảnh khảnh, mưa quá lớn sẽ làm bay mất gốc. Những bông hoa rất nhỏ nhưng lại rất sai, thậm chí, chúng ra hoa quanh năm và rất ưa ánh sáng nên rất thích hợp để trồng ở ban công.

♣  Hoa mười giờ

Những loại hoa thích hợp nhất để trồng ở ban công 4

Hoa mười giờ vừa đẹp, màu sắc lại khá đa dạng, dễ chăm sóc, là loại cây hoa ưa hạn nên bạn không cần phải tưới quá nhiều nước, với những đặc thù trên nên hoa mười giờ rất thích hợp cho mùa hè. Hoa mười giờ rất dễ trồng, bạn có thể trồng trong bậu cửa sổ hoặc cho chúng vào những chiếc chậu cây nhỏ rồi treo ngoài ban công. Với màu sắc rực rỡ, những chậu hoa mười giờ sẽ làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật giữa phố đấy!

♣  Hoa tigon

Những loại hoa thích hợp nhất để trồng ở ban công 5

Hoa tigon có tên gọi khác đó là hoa trái tim vỡ cũng bởi vì mỗi bông hoa là một trái tim nhỏ vỡ ra kết thành chùm. Là loại hoa rất sai, thường có màu hồng hoặc tím nhạt.

Những loại hoa thích hợp nhất để trồng ở ban công 6

Cũng thuộc giống hoa leo giàn, lại nở quanh năm nên được rất nhiều người yêu thích và chọn hoa tigon để trồng trước ban công. Màu sắc của hoa rất rõ nét lại tươi sáng, mang lại cho ban công một sức sống tươi trẻ, đồng thời có thể tạo bóng râm che mát.

♣  Hoa thanh anh

Những loại hoa thích hợp nhất để trồng ở ban công 7

Hoa thanh anh có nguồn gốc ở vùng cực Nam châu Mỹ, là cây thân cỏ, có lá mảnh, dài mọc sát đất, màu xanh bóng nhạt. Hoa có màu xanh lơ, có vằn xanh đậm, hoặc trắng, hoặc tía tùy giống, mùi thơm nhẹ. Màu sắc hoa thanh anh rất thích hợp với những ai yêu thích sự lãng mạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *