Nhà Phố

Những loại cây giúp giảm các chất độc hại trong nhà bạn

Việc trồng cây trong nhà không những làm đẹp không gian, trang trí căn nhà của bạn mà có một số cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất ô nhiễm trong môi trường sống, giảm thiểu các chất độc hại trong không khí một cách hiệu quả, trả lại bầu không khí trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn.

Những vật dụng trong nhà bạn là một trong những nguyên nhân lớn gây ô nhiễm không khí như thảm, sơn tường, đồ chơi bằng nhựa hay chất tẩy rửa mà bất cứ gia đình nào cũng có. Việc tiếp xúc với những chất này thường xuyên sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi, bệnh tim thậm chí là ung thư. May mắn thay, một số loại cây trong nhà có thể giúp bạn lọc không khí hiệu quả và những nguy cơ này sẽ giảm đáng kể.

1.Cây thường xuân

nhung-loai-cay-giup-giam-cac-chat-doc-hai-trong-nha-ban-1

Thuộc họ dây leo, phát triển mạnh trong không gian nhỏ, chỉ cần là để ở nơi có cửa sổ hay ánh nắng nhạt là đã đủ điều kiện cho nó phát triển tốt.

Thường xuân giúp hấp thụ formaldehyde, một trong những chất phổ biến gây ô nhiễm không khí trong nhà. Được sử dụng nhiều trong các vật liệu như ván ép, thảm, xốp và nhựa gỗ. Các vật liệu này khi được đưa về sử dụng sẽ thải ra formaldehyde theo thời gian. Người hít phải khí này ở nồng độ cao có thể bị chảy nước mắt và đau đầu, nóng cổ họng, khó thở và ung thư.

2.Cây lô hội (Nha đam)

nhung-loai-cay-giup-giam-cac-chat-doc-hai-trong-nha-ban-2

Cây lô hội được trồng phổ biến ở nhiều gia đình bởi có công dụng rất tốt trong chế biến thực phẩm nhưng mấy ai biết rằng việc trồng cây lô hội cũng đem đến ích lợi đáng kể. Cây phát triển rất nhanh, chịu được khô, nóng và lưu ý là lô hội rất ưa ánh sáng, cần đặt chậu lô hội bên cửa sổ, cửa trước phòng khách hay bàn trà,…Lô hội giúp xoa dịu vết thương nhanh chóng, giảm quầng thâm mắt, làm đẹp da, bên cạnh đó, cây còn hấp thụ khí cacbonic và nhả oxy về đêm rất tốt nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc.

3.Cây xô thơm

nhung-loai-cay-giup-giam-cac-chat-doc-hai-trong-nha-ban-3

Cây xô thơm cùng họ với bạc hà, có nhiều công dụng trong chữa bệnh, có thể sát trùng và cầm máu, giúp thanh lọc cơ thể, giảm năng lượng xấu trong người, trong không khí và các đồ vật bằng cách đốt bó cây xô thơm. Ngày nay, các nhà khoa học chứng minh được việc trồng cây xô thơm giúp giảm 85% lượng chất độc trong nhà, kháng khuẩn, kháng nấm và tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, trồng chậu xô thơm trong nhà còn giúp ngăn ngừa ung thư và chiết xuất của cây xô thơm làm cải thiện trí nhớ, phục hồi chức năng nhận thức.

4.Cây lưỡi hổ

nhung-loai-cay-giup-giam-cac-chat-doc-hai-trong-nha-ban-4

Cây lưỡi hổ không cần ánh sáng cao chúng cũng phát triển rất mạnh. Vào ban đêm, lưỡi hổ hấp thụ CO2 và giải phóng Oxy (đảo ngược quá trình tổng hợp oxy hóa của hầu hết các cây), làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí. Để tăng oxy trong khi bạn ngủ, hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn. Mặt khác, bạn nên đặt loại cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *