Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng 3
Nhà Phố

Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng

Nếu bạn có một căn hộ diện tích nhỏ, không đủ để có riêng cho mình sân vườn tươi mát, nếu bạn là một người bận bịu và căn nhà của bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên, thì những loài cây cảnh sau sẽ là “cứu cánh” giúp bạn mang thiên nhiên gần hơn với mình. Từ nhà riêng đến văn phòng sang trọng, các loại cây xanh mướt này đều có thể đáp ứng và kết hợp hoàn hảo với mọi không gian sống.

1. Dòng cây dong táo lá tròn

Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng 1

Với họa tiết nổi bật cùng khuôn lá to canh mướt, dòng cây này có thể là lựa chọn trang trí hoàn hảo cho không gian của bạn. Hơn thế nữa, dong táo rất ưa nơi tối tăm vô cùng phù hợp với những không gian sống thiếu ánh sáng.

2. Vạn niên thanh

Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng 2

Ánh sáng không quá chói chang mà chỉ nhẹ nhàng với mức độ ít là yếu tố phù hợp nhất cho loài cây này phát triển. Một gợi ý cho những ai muốn đặt chậu cây cạnh cửa sổ đầy nắng là đặt sau bức màn để hạn chế bớt nguồn sáng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đặt loại cây cảnh này xa tầm với trẻ em vì trong cây mang một số chất dễ gây ra những dị ứng da, nhất là đối với làn da mỏng manh của bé.

3. Cây máu rồng

Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng 3

Đây là loại cây thuộc họ dừa, với vẻ ngoài cá tính và mạnh mẽ. Loại cây này sẽ mang đến hương vị nhiệt đới cho không gian sống của bạn. Điều tiện lợi hơn nữa là chúng không ưa ánh sáng. Vì vậy hãy nhớ để cây tránh xa cửa sổ hoặc những không gian mở đầy nắng nhé!

4. Lục thảo trổ

Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng 4

Lục thảo trổ hay còn gọi là cây dây nhện có đặc điểm ưa thích bóng mát và dễ trồng dễ ở. Vì vậy, khá nhiều người ưa chuộng loài cây dễ gần này. Loài cây này có thể sống mà không cần đến ánh sáng trong một thời gian rất dài mà lại góp phần làm sạch không khí. Vừa “bình dị” vừa rất hữu dụng!

5. Cây dương xỉ

Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng 5

Có khoảng hơn 2 nghìn loại cây dương xỉ phù hợp với lựa chọn trang trí nhà. Loài cây này luôn “sẵn sàng” để sống trong bóng râm nhưng lại rất kị với thời tiết khô khan. Vì vậy, yêu cầu khi bạn nuôi loài cây này là phải nhớ phun nước ẩm cho chúng thường xuyên, nhất là trên bề mặt lá vào những mùa nắng nóng và khô hanh.

6. Cây trầu bà vàng

Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng 6

Đây là loài cây ưa thích của khá nhiều người làm vườn bởi giống như các loài cây ở trên, nó cực kỳ ưa bóng râm. Hơn thế nữa, trầu bà vàng còn là loài cây làm sạch không khí rất hiệu quả.

7. Cây Lan ý

Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng 7

Nếu bạn là một người quá bận rộn hoặc đãng trí đến nỗi gần như không bao giờ nhớ đến việc tưới cây cho cây cảnh thì đây là loài cây rất phù hợp dành cho bạn. Một điểm lợi nữa là chúng ưa sống những nơi ít sáng nên bạn không phải lo lắng nếu như không gian của mình thiếu nắng trời. Tuy nhiên cũng giống như cây Vạn niên thanh, cây Lan Ý là loại cây dễ gây dị ứng nên bạn cần lưu ý để xa tầm tay với của trẻ em.

8. Cây lưỡi hổ

Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng 8

Đây là một trong những loài cây ưa ánh sáng vừa phải. Với hình dáng và họa tiết đặc biệt, bắt mắt, loài cây này luôn đứng trong danh sách những loài cây yêu thích của các nhà làm vườn. Không đòi hỏi chăm sóc thường xuyên nhưng cây vẫn cần ánh sáng nhẹ nhàng để phát triển, vì vậy bạn nên tránh đặt cây ở những nơi quá tối tăm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *