Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo 11
Thủ Công Mỹ Nghệ

Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo

Kệ sách là món đồ không thể thiếu trong mỗi căn nhà, chúng giờ đây không chỉ là để sách vở mà còn là công cụ làm đẹp và trưng bày các món đồ yêu thích của bạn. Giá cả của những chiếc kệ sách được bày bán cũng khá là đắt đỏ. Vậy nên, việc tự tay làm ra một chiếc kệ sẽ là một việc rất thú vị và tiết kiệm được kha khá tiền bạc. Tuy phải bỏ công sức ra một chút nhưng thành quả đạt được sẽ khiến bạn rất hài lòng. Sau đây là vài kiểu kệ sách độc đáo dễ làm mà những ai mới vào nghề cũng có thể bắt tay vào làm.

1.Kệ sách từ chiếc thang đơn giản

Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo 1

Đây là kiểu kệ sách rất độc đáo mà lại vô cùng đơn giản. Nó không những dễ làm mà lại còn giúp tiết kiệm không gian cho nhà bạn nữa. Hãy tìm một chiếc thang cũ và một vài tấm gỗ thông, với chi phí rất nhỏ, bạn đã có thể cho ra chiếc kệ sách rất style rồi đấy.

Nguyên liệu:

Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo 2

 • Một chiếc thang nhỏ
 • Những tấm gỗ với kích thước nhỏ dần (ví dụ: 1.2m, 1m, 80cm…) và số lượng tùy thuộc vào số bậc thang
 • Bản lề chữ L (2 x số lượng tấm gỗ)
 • Đinh vít
 • Máy khoan

Cách làm:

 • Dựng chiếc thang ở nơi mà bạn dự định đặt trong nhà, việc này sẽ giúp bạn xác định rõ ràng vị trí và kích thước phù hợp trước khi bắt tay vào làm.

Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo 3

 • Hãy thử luồn những tấm gỗ vào từng nấc thang và chắc chắn bạn đã đặt chúng cân bằng.
 • Dùng máy khoan đóng bản lề vào tấm gỗ và chiếc thang để cố định phần giá đỡ cho chiếc kệ sách.
 • Cuối cùng bạn hãy đặt những món đồ ưa thích của mình lên kệ sách như một chú gấu bông, chậu cây hay những cuốn từ điển… chúng chắc chắn sẽ rất phù hợp với kệ sách từ chiếc cầu thang này!

Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo 4

Ngoài ra, với hai chiếc thang, bạn cũng có thể tiếc kiệm không gian khi nó có thể cho ra một chiếc bàn làm việc kết hợp với kệ sách. Rất tiện lợi mà lại đẹp nữa phải không nào! Cách làm cũng tương tự như trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm đc.

Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo 5

2. Kệ sách dây thừng

Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo 7

Việc dùng dây thừng để treo kệ sách cũng khá là phổ biến cho những ai thích đồ handmade bởi nguyên liệu rẻ, dễ tìm mà lại cho ra một tác phẩm rất phá cách. Dưới đây là cách làm chiếc kệ sách treo bằng dây thừng đơn giản nhất mà bạn có thể tập tành làm.

Nguyên liệu:

 • Một thanh gỗ dài
 • Dây thừng loại đường kính 8mm
 • Móc treo (2 cái)
 • Máy khoan, sơn

Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo 8

Cách làm:

 • Đầu tiên, bạn khoan 2 lỗ ở hai đầu thanh gỗ khoảng 10mm, bạn nhớ đo đạc sao cho chúng thẳng hàng nhé. Kích thước thanh gỗ và sợi dây cũng tùy theo khoảng không gian mà bạn có.
 • Bạn có thể sơn lại thanh gỗ nếu thích, màu trắng sẽ thích hợp nhất đấy.
 • Tiếp theo, bạn khoan tường và gắn móc treo vào. Sau đó luồn dây thừng vào 4 lỗ đã khoan trên tấm gỗ, thắt nút ở dưới cho thật chắc chắn, canh độ dài dây thích hợp và bện chúng vào móc treo đã cố định từ trước.

Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo 9

Vậy là chiếc kệ sách vô cùng đơn giản đã hoàn thành. Nhưng nếu bạn muốn cầu kỳ và độc đáo hơn thì hãy cùng xem qua mẫu bên dưới này nhé.

Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo 6

Đây là mẫu kệ sách khá độc đáo và lạ mắt bởi những khối gỗ nhiều màu đan xen với nhau tạo thành khung kệ. Cùng với dây thừng và vài thanh gỗ, bạn đã có thể tạo ra chiếc kệ sách này rồi. Chỉ cần khoan lỗ trên những khối gỗ nhỏ và luồn chúng qua sợi dây thừng, bạn cũng đừng quên giữ chiều cao hai bên bằng nhau để giữ thăng bằng cho kệ sách nhé.

3. Kệ sách từ thùng gỗ pallet

Những thùng gỗ pallet chắc hẳn là vật dụng quen thuộc và ưa thích của nhiều người bởi từ chúng, bạn có thể sáng tạo ra vô số món đồ. Một ví dụ điển hình là kệ sách, chúng đơn giản, rẻ tiền mà lại khá là bền, không có lý do nào mà bạn từ chối việc sử dụng chúng phải không.

Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo 10

Khi chọn mua những thùng gỗ pallet, bạn có thể chọn loại mới có màu sáng, chúng sẽ giúp không gian nhà bạn thêm hiện đại. Hoặc nếu bạn thích phá cách với phong cách vintage, bạn có thể chọn những thùng gỗ cũ và trưng bày thêm những món đồ cổ như radio, hoa khô… Chúng chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn thêm độc đáo mà ai cũng phải ghen tỵ.

Những kiểu kệ sách độc đáo dễ làm cho những ai thích sự sáng tạo 11

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *