Những kiểu chuông gió handmade độc đáo mang giai điệu vui tươi đến nhà bạn 9
Thủ Công Mỹ Nghệ

Những kiểu chuông gió handmade độc đáo mang giai điệu vui tươi đến nhà bạn

Những món đồ handmade đã trở thành một xu hướng phổ biến rộng rãi. Bởi mọi người đều thích những món đồ tự tay mình làm ra, vừa rất ý nghĩa lại vừa tiết kiệm tiền, đó là chưa kể đến tính độc-lạ của chúng. Những món đồ trang trí nhà cửa như một chiếc chuông gió là vật không thể thiếu trong ngôi nhà bạn. Những chiếc chuông gió đầy màu sắc và lạ mắt nếu được treo ở sân sau nhà hay mái hiên, ban công nhà bạn thì còn gì bằng. Khi gió thổi thì đó cũng là lúc mà chiếc chuông gió bắt đầu bản nhạc du dương của mình, nếu có vô tình nghe thấy tiếng chuông, bạn chắc chắn sẽ phải mỉm cười đấy.

Giai điệu tươi vui từ tiếng chuông leng kheng như đem đến cho bạn một sắc xuân mới mẻ, tươi sáng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không bắt tay vào làm ngay một kiểu chuông gió handmde độc đáo mang giai điệu vui tươi cho nhà bạn! Những mẫu dưới đây hầu hết đều rất dể làm mà giá cũng rẻ nữa. Hãy cùng xem qua nhé bạn.

1. Chuông gió từ ống trúc

Những kiểu chuông gió handmade độc đáo mang giai điệu vui tươi đến nhà bạn 2

Từ những ống tre trúc bỏ đi bạn cũng có thể tạo nên một chiếc chuông gió với tiếng chuông khá lạ tai đấy. Sau đây là những nguyên liệu mà bạn cần:

  • Một hoặc hai ống tre thẳng, một cành cây khô
  • Cưa tay
  • Máy khoan với mũi khoan nhỏ
  • Dây, một cây kim
  • Sơn acrylic, cọ vẽ

Cách làm

  • Đầu tiên, bạn dùng cưa tay cắt khúc tre với nhiều kích thước dài ngắn khác nhau. Bạn có thể cắt theo chiều dài tăng dần từ những đoạn 5cm đến 15cm.

Những kiểu chuông gió handmade độc đáo mang giai điệu vui tươi đến nhà bạn 3

  • Tiếp theo là phần thú vị nhất vì đây là lúc bạn thể hiện tài vẽ vời của mình. Hãy dùng cọ và màu acrylic vẽ thật nhiều họa tiết độc đáo như những đường sọc, đốm chấm, hình sóng hay bông hoa, chiếc lá… bất cứ hình gì mà bạn muốn thể hiện. Sau khi sơn xong bạn hãy để cho chúng khô, nếu có thể hãy khoát thêm một lớp sơn bóng để chúng bền màu hơn nhé.
  • Sau đó, bạn hãy khoan lỗ trên cành cây khô để xâu các sợi dây treo ống tre. Bạn phải đảm bảo các lỗ hổng có khoảng cách vừa phải, cứ khoảng 3-4cm một lỗ là tốt nhất. Sau đó bạn hãy khoan lỗ ở đầu mỗi ống tre.

Những kiểu chuông gió handmade độc đáo mang giai điệu vui tươi đến nhà bạn 4

  • Sử dụng một cây kim lớn để bạn có thể dể dàng xâu dây qua lỗ. Xâu dây qua lỗ kim rồi luồn kim qua lỗ hổng trên cành cây và sau đó luồn qua đầu ống tre. Thắt nút thật chặt, mỗi ống tre là một dây nhé.

Những kiểu chuông gió handmade độc đáo mang giai điệu vui tươi đến nhà bạn 5

  • Sau khi đã xâu hết các ống tre lên, bạn hãy tìm một vị trí thích hợp để treo chúng lên và tận hưởng âm thanh vui tai của chiếc chuông gió này nhé!

Những kiểu chuông gió handmade độc đáo mang giai điệu vui tươi đến nhà bạn 6

2. Chuông gió từ những vỏ sò

Nếu nhà bạn gần biển hay bạn là người thích thu thập những vỏ sò nhiều màu sắc và kiểu dáng thì chiếc chuông gió này sẽ rất thích hợp với bạn. Chúng vô cùng đơn giản và hầu như bạn không phải bỏ ra một đồng nào cả. Tất cả những gì bạn cần là một khúc gỗ hoặc cành cây khô, một sợi dây dài chắc chắn, thêm một ít hạt cườm lấp lánh và cuổi cùng là thật nhiều vỏ sò màu sắc.

Những kiểu chuông gió handmade độc đáo mang giai điệu vui tươi đến nhà bạn 7Chúng chắc chắn sẽ tạo nên một âm thanh quyến rũ không kém gì những chiếc chuông gió được bày bán ở ngoài đâu!

3. Chuông gió từ chậu cây

Những kiểu chuông gió handmade độc đáo mang giai điệu vui tươi đến nhà bạn 8

Nhìn rất cute phải không các bạn?

Cách làm cũng khá đơn giản, bạn hãy chuẩn bị khoảng 5 chậu cây nhỏ và sơn một màu thật rực rỡ cho chúng. Sau đó dùng dây thừng nối chúng lại với nhau. Ở mỗi chậu bạn hãy thêm một vòng kim loại để khi đong đưa chúng sẽ tạo nên âm thanh như chuông gió nhé.

Những kiểu chuông gió handmade độc đáo mang giai điệu vui tươi đến nhà bạn 9

4. Chuông gió từ nắp chai

Những kiểu chuông gió handmade độc đáo mang giai điệu vui tươi đến nhà bạn 9

Có ai ngờ những nắp chai nước giải khát mà chúng ta thường quăng đi lại có thể tạo thành một chiếc chuông gió độc lạ thế này chứ. Bạn hãy sưu tập thật nhiều nắp chai, có thể những đứa con của bạn cũng sẽ rất thích sưu tầm chúng đấy. Sau đó, bạn hãy đục 2 lỗ đối nhau ở mỗi nắp chai và dùng móc xích để xâu chúng thành một chuỗi dài. Bạn càng làm nhiều chuỗi thì chuông gió từ nắp chai này của bạn càng lộng lẫy và có nhiều tiếng kêu vui tai hơn đấy.

Hãy chọn cho mình một kiểu chuông gió handmade độc đáo mang giai điệu vui tươi đến nhà bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *